เนื้อหาวันที่ : 2017-02-01 16:45:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2310 views

ฮันนีเวลล์แนะนำเครื่องมือตรวจวัดก๊าซ 4 ประเภทแบบพกพารุ่นใหม่ รองรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องและยาวนาน 2 ปีเต็ม

เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อินฟราเรดช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือตรวจวัดแบบพกพา

พร้อมลดต้นทุนการบำรุงรักษา และการบริหารจัดการชุดอุปกรณ์

 

          ฮันนี่เวลล์ (NYSE:HON) เปิดตัว “บีดับเบิลยู คลิป 4 (BW Clip 4)” เครื่องมือตรวจวัดก๊าซ 4 ประเภทแบบพกพารุ่นใหม่ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้วสามารถทำงานต่อเนื่องยาวนาน 2 ปีเต็มโดยไม่ต้องเปลี่ยนเซ็นเซอร์หรือชาร์จแบตเตอรี่ ทั้งยังช่วยยกระดับมาตรฐานการปฏิบัติตามความปลอดภัยและลดต้นทุนการบำรุงรักษาของลูกค้า

 

 

          เครื่องวัด บีดับเบิลยู คลิป 4 (BW Clips 4) เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ น้ำเสีย อุตสาหกรรมหนัก พื้นที่อับอากาศ และงานด้านอื่นๆ อุปกรณ์นี้ไม่จำเป็นต้องมีการซ่อมแซมและไม่จำเป็นต้องสำรองเซ็นเซอร์และชิ้นส่วนอะไหล่เพิ่มเติม จึงช่วยลดต้นทุนด้านการการบำรุงรักษาลงอย่างมาก ซึ่งเป็นต้นทุนที่มักจะเกิดกับเครื่องตรวจวัดก๊าซแบบพกพา และเนื่องจาก บีดับเบิลยู คลิป 4 สามารถทำงานได้ตลอดเวลาจึงมีส่วนช่วยเรื่องการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในการทำงาน เพราะช่วยให้มั่นใจได้ว่า พนักงานที่ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวจะได้รับการปกป้อง

 

 

          เคน ชมิดท์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฮันนีเวลล์ อินดัสเตรียล เซฟตี้กล่าวว่า “บีดับเบิลยู คลิป 4 มีวงจรการทำงานที่ต่อเนื่องและยาวนาน เพราะเมื่อเปิดใช้งานครั้งแรกแล้วสามารถทำงานต่อมาได้อีก 2 ปีจึงจะเปลี่ยนเครื่องเมื่อมีการแจ้งเตือน นอกจากนี้ บีดับเบิลยู คลิป 4 ยังรวบรวมประโยชน์ใช้สอยที่มีอยู่ในเครื่องตรวจวัดก๊าซหลายประเภทไว้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งยังใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กที่มีอายุใช้งาน 2 ปีโดยไม่ต้องชาร์จหรือเปลี่ยน ใช้งานง่าย สามารถใช้ตรวจวัดก๊าซได้หลากหลายประเภท และยังช่วยส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในการทำงานอีกด้วย”

 

 

          ด้วยการใช้เทคโนโลยีการวัดค่าก๊าซด้วยรังสีอินฟราเรด ซึ่งก่อนหน้านี้มีเฉพาะในเครื่องตรวจวัดก๊าซแบบติดตั้งกับที่ของฮันนี่เวลล์ อนาไลติกส์ บีดับเบิลยู คลิป 4 ใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยกว่าเซ็นเซอร์ชนิดคาทาไลติก บีด (pellistor) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมที่ใช้ในการตรวจวัดก๊าซไวไฟในอุปกรณ์พกพาถึง 1,000 เท่า นอกจากนั้น ยังมีคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ดังนี้

 

  • สามารถตรวจวัดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ ออกซิเจน และก๊าซติดไฟ (ปริมาณ ไอระเหยของเชื้อเพลิงขั้นต่ำ)
  • แสดงการอ่านค่าก๊าซได้ทันทีแม้ในสถานการณ์ปกติ พร้อมกับตรวจวัดระดับความเข้มข้นของก๊าซและการเปลี่ยนแปลงของสภาพบรรยากาศ
  • เพิ่มความเรียบง่ายในการจัดการกลุ่มอุปกรณ์ด้วยการบันทึกและรายงานตามกฎระเบียบโดยอัตโนมัติ (ด้วยการใช้เครื่องมือระบบการจัดการฮันนีเวลล์ อินเทลลิดอกซ์)
  • มีฟังก์ชั่นการทดสอบภายในอุปกรณ์ที่จะแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่

 

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปที่ http://www.honeywellanalytics.com/en/products/BW-Clip4  

 

 

เกี่ยวกับโซลูชั่นด้านความปลอดภัยและการเพิ่มผลผลิตของฮันนี่เวลล์

          โซลูชั่นด้านความปลอดภัยและการเพิ่มผลผลิตของฮันนี่เวลล์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ ซอฟท์แวร์ และโซลูชั่นส์ที่มีการเชื่อมต่อและช่วยยกระดับผลผลิต ความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพของสินทรัพย์ให้แก่ลูกค้าของเราทั่วโลก ด้วยอุปกรณ์โมบายล์ชั้นนำ ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีคลาวด์และโซลูชั่นส์ระบบอัตโนมัติ อุปกรณ์ป้องกันที่หลากหลายและเทคโนโลยีตรวจจับก๊าซเซ็น รวมทั้งอุปกรณ์ตรวจจับทางด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง สวิทช์ และการควบคุม เรายังผลิตและจำหน่ายรองเท้าที่รองรับการใช้งานอย่างครอบคลุมสำหรับการทำงาน ท่องเที่ยวและทำกิจกรรมนอกสถานที่อย่างแบรนด์เอ็กซ์ตราทัฟ (XtraTuf) และมัค บูท (Muck Boot) สนใจค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นด้านความปลอดภัยและการเพิ่มผลผลิตของฮันนี่เวลล์ได้ที่ http://www.honeywell.com/newsroom