เนื้อหาวันที่ : 2016-11-28 16:48:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1607 views

ค็อกเน็กซ์ประกาศความเป็นผู้นำด้านวิชั่นซิสเต็มส์และออโตไอดี เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์เด่นตอบโจทย์การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคการผลิตแบบออโตเมชั่น

In-Sight VC200 MULTI SMART CAMERA VISION กล้องวิชั่นซิสเต็มส์แบบมัลติสมาร์ทคาเมร่าตัวแรกของโลก ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็วขึ้นตามจำนวนกล้องแต่ละตัวที่เพิ่มเข้ามา

ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: CGNX) ผู้นำของโลกด้านแมชชีนวิชั่นเปิดตัว In-Sight® VC200 ซีรีส์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในตระกูลกล้องวิชั่นซิสเต็มส์แบบมัลติสมาร์ทคาเมร่า In-Sight VC200 ซีรีส์เป็นการนำเอาประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของ In-Sight วิชั่นซิสเต็มส์มาผนวกรวมเข้ากับการใช้งานกล้องวิชั่นซิสเต็มส์มัลติสมาร์ทคาเมร่า

ระบบกล้องมัลติคาเมร่าแบบดั้งเดิมใช้ "ดัมบ์" ของกล้องที่แชร์ร่วมกับตัวโปรเซสเซอร์เดียวกัน ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานช้าลงเมื่อมีการเพิ่มกล้องเข้ามามากขึ้น เทคโนโลยีนี้จะจำกัดการใช้งานระบบมัลติคาเมร่าซิสเต็มส์ในปัจจุบันเมื่อมีการจับภาพหลายภาพพร้อมๆ กัน In-Sight VC200 เอาชนะข้อจำกัดเหล่านี้เพราะประสิทธิภาพในการประมวลผลกลับจะเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนกล้องแต่ละกล้องที่เพิ่มเติมเข้ามา พร้อมทั้งเพิ่มขอบเขตการใช้งานในการตรวจสอบจากหลายกล้อง ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นนี้จะช่วยรองรับกับสายการผลิตที่มีความรวดเร็วขึ้น และยังให้ความยืดหยุ่นในการแก้ปัญหาการใช้งานเกี่ยวกับการตรวจสอบการเรียงลำดับไม่ตรงกัน

In-Sight VC200 รวมเอา HMI ที่ใช้งานบนเว็บและปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้การเฝ้าดูและควบคุมการเข้าถึงสำหรับแต่ละระดับผ่านการปกป้องโดยใช้รหัสผ่าน ด้วย In-Sight VC200 ผู้ปฏิบัติงานสามารถเรียกดูการตรวจสอบ วิศวกรฝ่ายควบคุมสามารถปรับเปลี่ยนค่าพารามิเตอร์ และผู้จัดการโรงงานสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานเชิงสถิติไปพร้อมๆ กันผ่านระบบปฏิบัติการ iOS®, Android® หรือจากอุปกรณ์ใด ๆ ที่รันบน Windows® ร่วมกับเว็บบราวเซอร์

"ในขณะที่ลูกค้าของเรามีการขยายการใช้งานระบบแมชชีนวิชั่นเพิ่มขึ้น พวกเขาต่างมองหาวิธีการที่จะทำให้กล้องแบบสแตนด์อโลนทำงานร่วมกันในการแก้ปัญหาการใช้งานที่กำหนดให้ต้องมีการตรวจสอบจากหลายมุมมอง" กล่าวโดย เจิร์ค คูเช่น รองประธานบริหารและผู้จัดการหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์วิชั่นของค็อกเน็กซ์กล่าว "In-Sight VC200 มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์นี้โดยอาศัยข้อดีของแพลตฟอร์ม In-Sight ซึ่งได้รับการยอมรับว่าผ่านมาตรฐานระดับโกลด์สำหรับระบบแมชชีนวิชั่น"

เช่นเดียวกับ In-Sight วิชั่นซิสเต็มส์ในทุกๆ รุ่น การตั้งค่าการใช้งานมัลติคาเมร่าใน In-Sight VC200 นั้นง่ายมากด้วยประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ In-Sight Explorer เวิร์คโฟลว์แบบกราฟิกช่วยให้การใช้งานระบบวิชั่นเรียบง่าย โดยระบบจะทำการแยกขั้นตอนการตรวจสอบลงในทูลส์บล็อก นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึง In-Sight วิชั่นทูลส์ (ที่รวมเอาเทคโนโลยี PatMax Redline, OCRMax และอื่น ๆ) ผ่านอินเตอร์เฟซแบบสเปรดชีตที่คุ้นเคย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเรียนรู้ว่ากล้องวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight VC200 ซีรีส์ ที่มีความสามารถรอบด้านนี้จะช่วยปรับปรุงเพื่อให้การตรวจสอบในหลายมุมมองได้อย่างไร? โปรดเยี่ยมชม www.cognex.com/VC200