เนื้อหาวันที่ : 2016-10-05 11:30:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1920 views

AMD เปิดตัวเดสก์ทอปที่ใช้โปรเซสเซอร์ 7th Generation PRO เป็นครั้งแรก มอบระดับการใช้งานทางธุรกิจที่ทรงประสิทธิภาพให้กับองค์กร

เดสก์ทอปเพื่อใช้งานทางธุรกิจระบบใหม่นี้ ใช้โปรเซสเซอร์ AMD PRO A-Series เพื่อลดความซับซ้อนด้านไอทีให้กับองค์กรธุรกิจทั่วโลก

AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่ใช้ 7th Generation PRO APUs ของ AMD (เนมชื่อโค้ดคือ "Bristol Ridge PRO") เป็นครั้งแรกที่งาน Canalys Channels Forum  AMD PRO APUs เป็นโปรเซสเซอร์เพื่อใช้งานทางธุรกิจ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลและกราฟฟิก ประหยัดพลังงานมากขึ้น ในขณะเดียวกันยังเป็นแพลทฟอร์มที่เสถียรและปลอดภัยเพื่อช่วยให้การลงทุนด้านไอทีของลูกค้ามีความคุ้มค่า

นายจิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายคอมพิวติ้งและกราฟฟิกของ AMD กล่าวว่า “ช่วงสองปีที่ผ่านมาเรามีความก้าวหน้าในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์อย่างมากจริง ๆ โปรเซสเซอร์รุ่น AMD PRO มียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 45 เปอร์เซ็นต์นับจากที่เริ่มออกสู่ตลาดเมื่อกลางปี 2557 โปรเซสเซอร์ของเราเป็นโซลูชั่นที่รองรับด้านความปลอดภัย มีประสิทธิภาพสูง เสถียร และเชื่อถือได้ ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกลดความซับซ้อนในการใช้ไอที เราตื่นเต้นมากที่ผู้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ชั้นนำ เช่น เอชพี และเลอโนโวได้นำเทคโนโลยีของ AMD ไปใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจ”

นายกัวเยนเต้ ซานมาร์ติน รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปสำหรับองค์กร เอชพี อิงค์ กล่าวว่า “เรายินดีนำเสนอกลุ่มเดสก์ทอป EliteDesk 705 G3 รุ่นใหม่ของเราที่ใช้โปรเซสเซอร์ 7th generation AMD PRO ซึ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น รองรับด้านความปลอดภัยและความยืดหยุ่นในการใช้งาน เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรของเราหมดความกังวลกับงานไอทีที่ซับซ้อน และหันไปให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจได้มากขึ้น”

ระบบใหม่จากเอชพีและเลอโนโวนี้มีคุณภาพระดับใช้งานในองค์กร (i) ทั้งประสิทธิภาพและความเสถียร ที่มาพร้อมวิดีโอและเสียงที่มีสมรรถภาพเหนือชั้น ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ประสบความสำเร็จมากขึ้นในทุกๆ เรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นผลิตผล บริหารการจัดการได้ง่าย และความร่วมมือต่าง ๆ นอกจากนี้ยังรองรับ Microsoft® Windows® 10 Pro Features เช่น Device Guard, Windows Hello, Biometric Security และ BitLocker Encryption อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นายสตีฟ บราเซียร์ ประธานและซีอีโอ บริษัทวิจัยคานาลิส กล่าวว่า “เราทราบถึงความต้องการที่ต่อเนื่องของทุกภาคส่วนและกลุ่มธุรกิจขนาดกลางทั่วโลก ที่ต้องการใช้งานเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ ยืดหยุ่น และคุ้มค่าการลงทุน การที่บริษัทต่าง ๆ เลือกใช้ระบบดิจิทัลในทุกส่วนของธุรกิจตน ทำให้ความคาดหวังของบริษัทเหล่านั้นจากพันธมิตรที่ให้บริการด้านไอทีเปลี่ยนไป ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นด้านไอทีจึงจำเป็นต้องสร้างผลิตภัณฑ์ที่สามารถส่งผลทางการตลาดได้ทันที ด้วยการใช้นวัตกรรม เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มความเชื่อถือได้ เดสก์ทอปรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ของ AMD เหล่านี้เปิดโอกาสให้องค์กรธุรกิจสามารถจัดการกับความท้าทายสำคัญ ๆ ได้ โดยที่ยังคงความสามารถในการบริหารจัดการ ความปลอดภัย และความเสถียรไว้ได้”

โปรเซสเซอร์ AMD 7th Generation PRO

โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO สามารถตอบสนองความต้องการทางธุรกิจสามประเด็น

  • ช่วยให้องค์กรธุรกิจมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญและแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยี AMD Secure Processor ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สร้างมาอย่างเฉพาะเจาะจงและเบ็ดเสร็จเพื่อการนี้ โดยมีลักษณะการทำงานในการรักษาความปลอดภัยทั้งระบบ ซึ่งถูกออกแบบมาในระดับ Hardware โดยเฉพาะ สำหรับฟังก์ชั่นการทำงานด้านความปลอดภัย นำมาซึ่งความเชื่อถือได้ของฮาร์ดแวร์ที่ทำงานอย่างอิสระเพื่อความปลอดภัย ตั้งแต่การบูทเครื่องแบบ Secure Boot ปกป้องข้อมูล แอปพลิเคชั่นด้านความปลอดภัย และโมดูลแพลทฟอร์มเฟิร์มแวร์ที่เชื่อถือได้ (Firmware Trusted Platform Module: FTPM 2.0)
  • รองรับความต้องการด้านการประมวลผลและกราฟฟิกที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยโปรเซสเซอร์เดสก์ทอป AMD PRO ที่มีประสิทธิภาพด้านการประมวลผลมากขึ้น 14% และกราฟฟิกที่ดีขึ้น 22% แต่ประหยัดพลังงานมากกว่าโปรเซสเซอร์ 6th Generation AMD PRO ได้ถึง 32% (ii)
  • บริหารจัดการได้แบบโอเพ่นสแตนดาร์ดและ CPU-agnostic ซึ่งช่วยให้หน่วยงานด้านไอทีสามารถบูรณาการและจัดการระบบต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยุ่งยาก โครงสร้างพื้นฐานเดสก์ทอป AMD AM4 มีความเสถียร เชื่อถือได้ และเป็นแพลทฟอร์มที่รองรับการอัพเกรดได้ในอนาคต

ระบบต่าง ๆ ของ AMD 7th Generation

เดสก์ทอป HP EliteDesk 705 G3 Series ที่จะเปิดตัวนั้นมีทั้งแบบ Microtower, Small-form Factor (SFF) หรือ Mini-form Factor มอบคุณค่าที่น่าประทับใจให้กับองค์กรธุรกิจ ด้วยความทรงประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย และบริหารจัดการได้ คอมพิวเตอร์เดสก์ทอป EliteDesk ยังมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นด้วย HP Sure Start ที่ให้การปกป้องการกำหนดค่า BIOS และควบคุมให้เป็นไปตามนโยบายในการใช้งาน ซึ่งช่วยปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและให้ความมั่นใจว่าจะคงประสิทธิภาพการทำงานอย่างต่อเนื่องด้วยระบบตรวจสอบความถูกต้องของโค้ดและการกู้คืน ในกรณีที่ BIOS ถูกโจมตีหรือเกิดความเสียหาย นอกจากนี้เดสก์ทอปยังมีระบบ TPM 2.0 เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูล และยังมีผลิตภัณฑ์ที่เสริมความปลอดภัยทางกายภาพ

อย่างครบวงจรของเอชพี จึงทำให้เดสก์ทอปเหล่านี้มีโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่รัดกุมถึงสามระดับด้วยกัน

โปรเซสเซอร์ 7th Generation AMD PRO มุ่งมั่นมอบประสิทธิภาพและความเชื่อถือได้ที่ดีที่สุด และโอกาสในการจัดการกับเวิร์คโหลดสำคัญ ๆ รวมถึงได้เตรียมความพร้อมให้ใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ในอนาคตได้ไว้แล้ว