เนื้อหาวันที่ : 2016-09-20 15:17:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2121 views

เอชพี อิงค์ เปิดตัว OMEN X ปลดปล่อยขุมพลังพีซีเกมมิ่งเหนือทุกขีดจำกัด

เอชพี อิงค์เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งใหม่ ที่ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด กลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮ-เอนด์ เกมมิ่งใหม่ของเอชพี ประกอบด้วย เดสก์ท็อป OMEN X, แล็ปท็อป OMEN 17 และอุปกรณ์เสริมจาก OMEN และ SteelSeries ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่แข็งแกร่ง รวมถึงสามารถปรับแต่งได้ในทุกรายละเอียด ทำให้ทุกการแข่งขันของเหล่าเกมเมอร์เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เดสก์ท็อป OMEN X ถูกออกแบบขึ้นมาสำหรับเกมเมอร์ที่จริงจังในการเล่นเกม และชื่นชอบประสิทธิภาพที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งโครงสร้างได้อย่างครบครัน  ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผู้ผลิตพีซีทั่วไปมักไม่ให้ความสำคัญ นอกจากนี้ วิศวกรของเอชพียังผสมผสานการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้สามารถระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีที่สุด ทั้งยังเพิ่มส่วนประกอบที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้ผู้ชื่นชอบการเล่นเกมสามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์รุ่นล่าสุดให้พร้อมแข่งขันอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ตลอดเวลาด้วยรูปแบบของฮาร์ดแวร์ที่เกมเมอร์ทุกคนสร้างสรรค์ได้ด้วยตนเอง” กลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X  เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งที่เอชพีได้ทำการเปิดตัวทั่วโลกในเดือนพฤษภาคม ทั้งนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสำหรับการเล่นเกม เอชพีได้นำเสนอนวัตกรรมที่โดดเด่นให้กับเหล่าเกมเมอร์โดยเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN X ที่เน้นให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเสริมความสามารถในการปรับแต่งเครื่องและทำงานคู่กับอุปกรณ์เสริม

ประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อปที่เหนือกว่า

เดสก์ท็อป OMEN X มาพร้อมกับเทคโนโลยีกราฟิครุ่นล่าสุดจาก NVIDIA GeForce GTX 1080 และ AMD Radeon™ R9 Fury X ที่จะมายกระดับประสิทธิภาพการทำงานของทุกเกมให้มีภาพที่สวยงามเสมือนจริง ด้วยประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7 เจนเนอเรชั่น 6 ผนวกกับความสามารถในการโอเวอร์คล็อค และจีพียูที่รองรับเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง (VR-Ready GPU) พร้อมทำให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ในการใช้งาน VR และดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมบนหน้าจอที่มีความละเอียดถึง 4K สำหรับเกมระดับ AAA ได้อย่างไร้ที่ติ

HP คิดค้นระบบระบายความร้อนที่เหนือกว่า เพื่อช่วยให้เกมเมอร์ใช้ฮาร์ดแวร์ได้เต็มประสิทธิภาพ โดยออกแบบตัวเครื่องแบ่งเป็น 3 ช่อง (tri-chamber design) เพื่อแยกส่วนประกอบ และมีระบบคูลลิ่งเพื่อช่วยระบายความร้อนในแต่ละช่อง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบหม้อน้ำทำความเย็น (liquid cooling radiator) ขนาด 120 มิลลิเมตร ได้ถึง 3 อัน โดยมีช่องระบายอากาศที่ติดตั้งด้านบน และขาตั้งที่ยกตัวเครื่องขึ้นจากพื้นเพื่อช่วยดึงอากาศเย็น ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีที่สุด

ฟีเจอร์เด่นอื่นๆ ประกอบด้วย:

 • ซอฟต์แวร์ OMEN Control ให้เกมเมอร์ได้ควบคุมและสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยสามารถปรับไฟ LED ได้ตามที่ต้องการ และปรับความสว่างได้ทันที
 • โครงสร้างเดสก์ท็อปผลิตตามมาตรฐานอุตสาหกรรมให้สามารถอัพเกรดและโมดิฟายเครื่องได้อย่างไร้ที่ติ
 • ดีไซน์แบบ Tool-less access พร้อมเครื่องมือ (toolkit) ที่ติดตั้งไว้ภายในเครื่อง ให้เกมเมอร์สามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์ตามอเนกประสงค์ 

ความสามารถในการสร้างและปรับแต่งพีซีตั้งแต่พื้นฐาน ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างแท้จริง และเป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้เดสก์ท็อป OMEN X สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบคิดค้นและชอบดัดแปลงคอมพิวเตอร์ (modders) สามารถสั่งซื้อเครื่อง OMEN X แยกแบบสแตนด์อโลน (standalone) สำหรับการทำ DIY ได้ตามแบบที่ตัวเองต้องการ ซึ่งเครื่องแบบสแตนด์อโลน ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยระบายความร้อนโดยแบ่งออกเป็น 3 ช่องตามมาตรฐานในแบบเดียวกัน

แล็ปท็อป OMEN 17 เพิ่มพลังด้วยกราฟิคการ์ด  NVIDIA® รุ่นใหม่

แล็ปท็อป OMEN หน้าจอ 17.3 นิ้วรุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงสุดสำหรับ performance gamer  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมใหม่ล่าสุดที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด โดยมาพร้อมกับกราฟิค NVIDIA® GeForce® GTX ล่าสุด และเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปที่พกพาได้สะดวกมากที่สุด ด้วยขนาดที่บางเพียง 32.9 มม. และน้ำหนักเพียง 3.17 กก.

แล็ปท็อป OMEN 17 ได้รับการคิดค้นและพัฒนามาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ และความสามารถรอบด้านอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับทุกการแข่งขัน

ฟีเจอร์ใหม่ ประกอบด้วย:

 • กราฟิคการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX 1060 and 1070 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมมอบความรวดเร็ว ลื่นไหล และประหยัดพลังงานสำหรับการเล่นเกม

จอแสดงผล G-SYNC™ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมผ่านการอัพเดทอัตราการรีเฟรชหน้าจอแสดงผล กับ GPU

 • เสียงทรงพลังทั้งสี่ด้านกับระบบเสียงของ Bang & Olufsen และเทคโนโลยี HP Audio Boost ที่ให้เสียงคุณภาพเสมือนจริง
 • การเพิ่มดิสเพลย์ พอร์ต™ ขนาดเล็ก ที่รองรับการทำงานร่วมกับหน้าจอที่มีความละเอียดระดับ 2K หรือ ระดับ 4K และระบบสตรีมมิ่ง
 • ก้าวสู่อีกขั้นของความคมชัดเพื่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมและความบันเทิงที่เหนือกว่ากับ ความละเอียดของหน้าจอที่สามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 4K กับ 300 nits
 • รองรับการทำงานของเทคโนโลยี VR ให้เกมเมอร์พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดของการเล่นเกมกับภาพเสมือนจริง

แบตเตอร์รี่ A 95W polymer ที่ช่วยสนับสนุน GPUs รุ่นล่าสุดจาก NVIDIA® ให้ทำงานได้ถึง  7.5  ชั่วโมง

OMEN by HP และความร่วมมือกับ SteelSeries - ให้เกมเมอร์คว้าทุกชัยชนะ

เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการใช้งานกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN เอชพีร่วมมือกับ SteelSeries บริษัทผลิตอุปกรณ์เล่นเกมระดับมืออาชีพชั้นนำของโลก เปิดตัวกลุ่มอุปกรณ์เสริม ที่พร้อมเพิ่มความได้เปรียบให้กับเหล่าเกมเมอร์ในทุกเกมการแข่งขัน

 • หูฟัง OMEN รุ่น SteelSeries โดดเด่นด้วยสาย suspension ที่มีน้ำหนักเบา และกระจายน้ำหนัก เพื่อให้เกมเมอร์เล่นเกมได้นานและสบายยิ่งขึ้น
 • แป้นพิมพ์ OMEN รุ่น SteelSeries มาพร้อมกับเฉดสีมากกว่า 8 ล้านสี ให้เกมเมอร์สร้างสรรค์สีที่ถูกใจบนแป้นพิมพ์ของตนเอง และสามารถเปลี่ยนสีเพื่อตอบสนองทุกการเล่นเกม
 • เม้าส์ของ OMEN รุ่น SteelSeries โดดเด่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะมาเพิ่มศักยภาพในการเล่นเกมให้ไม่มีใครทัดเทียม โดยสามารถปรับแต่งสีและแสงไฟแบบ RGB 8 ล้านสี รวมถึงปรับแต่งปุ่มกด 6 ปุ่มบนเมาส์ได้ตามต้องการเพื่อให้ใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเซนเซอร์ไม่มีการปรับแต่งอัตราเร่ง (Zero hardware acceleration) ทำให้ระยะทางที่เป็นสัดส่วนกับการเคลื่อนที่เมาส์นั้นถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 • เม้าส์แพดของ OMEN รุ่น SteelSeries มาพร้อมกับยางกันลื่นคุณภาพสูง และมีพื้นผิวที่เรียบเนียน คงทน เพื่อความแม่นยำระดับเกมเมอร์มืออาชีพ 

นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์บนแพล็ตฟอร์มของ OMEN ได้รับการติดตั้งแบบ pre-installed บนพีซี OMEN ทุกเครื่อง และใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ดและเมาส์ OMEN พร้อมมอบประโยชน์มากมายให้เกมเมอร์ ด้วยการสนับสนุนผ่านหลายแพลตฟอร์ม พร้อมระบบที่สามารถเชื่อมต่อคลาวด์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าตามแบบที่ตนเองชื่นชอบ

เอชพี สนับสนุนการแข่งขันเกม Heroes of the Storm ทัวร์นาเมนท์ Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอชพีประกาศความร่วมมือกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนการแข่งขันเกมออนไลน์ยอดนิยม “Heroes of the Storm” Global Fall Championship รอบชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนประเทศไทย และชิงชนะเลิศค้นหาตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 18 และ 24 กันยายน 2559 โดยระหว่างการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้สัมผัสประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อป OMEN โดยผู้ชนะที่ได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น จะมีสิทธ์ได้เข้าร่วมแข่งขันกับตัวแทนจากภูมิภาคต่างๆทั่วโลกในทัวร์นาเมนท์รอบสุดท้าย ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่งาน BlizzCon ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ราคาและการจัดจำหน่าย

 • เดสก์ท็อป OMEN X พร้อม configuration จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 104,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ hpstorethailand.com,
 • แล็ปท็อป OMEN 17 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 69,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ hpstorethailand.com
 • จอแสดงผล OMEN 32 นิ้ว จะวางจำหน่ายในประเทศไทยต้นปี 2560 ราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ hpstorethailand.com
 • อุปกรณ์เสริม OMEN รุ่น SteelSeries จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกันยายน 2559 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ hpstorethailand.com ในราคาเริ่มต้น สำหรับหูฟังที่ 3,490 บาท, แป้นพิมพ์ OMEN 4,190 บาท, เม้าส์ OMEN 2,690 บาท, เม้าส์แพด OMEN  990 บาท