เนื้อหาวันที่ : 2016-08-10 14:37:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2009 views

ABB-free@home® : Making home automation easier than ever

ระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะใหม่จากเอบีบี ที่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดไฟ, เลื่อนผ้าม่านขึ้น-ลง, เปิด-ปิดเครื่องปรับอากาศและเชื่อมต่อกับ Welcome M ระบบควบคุมประตูเข้า-ออกอัตโนมัติจากเอบีบี แนวคิดในการพัฒนาระบบ ABB-free@home® ก็เพื่อตอบสนองต่อการพักผ่อนภายในบ้านให้สมบูรณ์แบบมากกว่าที่เคย เนื่องจากทุกอุปกรณ์เชื่อมต่ออยู่ในระบบเดียวกัน ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ทั้งจากสวิตช์ของ ABB-free@home® หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว หรือแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทำให้คุณสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้านได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส อาทิ

Blinds – ระบบควบคุมม่าน มู่ลี่ กันสาด หรือประตูม้วน

Light Control – ระบบควบคุมแสงไฟ สามารถควบคุมแสงไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเปิด-ปิดไฟเฉพาะในแต่ละห้องหรือไฟทุกดวงภายในบ้าน หรี่ไฟเฉพาะจุด หรือตั้งค่าซีนแสงไฟให้เข้ากับสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (Movement Detector) ที่สามารถสั่งให้เปิดไฟได้โดยอัตโนมัติเมื่อเดินผ่าน เหมาะสำหรับการติดตั้งบริเวณบันได เพื่อช่วยให้ไฟสว่างขึ้นเองในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องกดสวิตช์

Door Communication - ระบบควบคุมประตูเข้า-ออกอัตโนมัติ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Welcome M (ระบบควบคุมประตูเข้า-ออกอัตโนมัติ) ได้ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์หน้าจอสัมผัส ABB-free@homeTouch 7” ในส่วนของการทำงานนั้น เมื่อผู้มาติดต่อกดเรียกจากอุปกรณ์ติดตั้งภายนอกของ Welcome M ผู้อยู่อาศัยจะสามารถเห็นภาพและสนทนากับผู้มาติดต่อได้บนหน้าจอสัมผัส ABB-free@homeTouch 7” หรือบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ในทันที ซึ่งหากมีผู้มาติดต่อในเวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ระบบจะทำการบันทึกรูปของผู้ที่มาติดต่อไว้ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยทราบได้ว่ามีใครมาติดต่อได้

Scenes – ซีน สามารถสร้างซีนปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่คุณต้องการ ผ่านการตั้งค่าของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่ในระบบได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิด, หรี่แสงไฟ, การปรับตำแหน่งม่าน หรือการเปิด-ปิดเครื่องปรับอากาศ โดยผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกหรือเปลี่ยนซีนเพียงแค่กดสวิตช์จากหน้าจอสัมผัสหรือผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

Presence Simulation – จำลองสถานการณ์ภายในบ้านเสมือนว่ามีคนอยู่ เป็นระบบสำคัญที่สามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านได้เมื่อไม่มีใครอยู่ ด้วยฟังก์ชั่นการจำลองสถานการณ์ ( Presence Simulation ) ระบบสามารถทำการเปิด-ปิดไฟ หรือเลื่อนตำแหน่งม่านให้เสมือนว่ามีคนอยู่ภายในบ้าน เพื่อช่วยให้มิจฉาชีพเข้าใจผิดและไม่กล้าบุกรุกเข้ามาขโมยของได้

All Off With One Switch – ปิดทุกอย่างด้วยสวิตช์ตัวเดียว สามารถตั้งค่าให้สวิตช์เพียงหนึ่งตัวส่งคำสั่งให้หลอดไฟทุกดวงปิดได้โดยสวิตช์ตัวนี้อาจจะติดตั้งไว้ที่ใกล้ประตูทางออก ซึ่งช่วยให้ผู้อยู่อาศัยประหยัดเวลาและลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตั้งและใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแอปพลิเคชั่นที่เข้าใจง่าย ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติม ผู้ติดตั้งเพียงตั้งค่าโปรแกรมเบื้องต้น สร้างล็อกอิน และพาสเวิร์ดไว้ให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ผู้อยู่อาศัยก็สามารถเข้าไปในระบบเพื่อเปลี่ยนแปลงค่าต่างๆ ในภายหลังได้ด้วยตัวเองผ่านคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ต โดยการติดตั้ง ABB-free@home® ใช้สายสัญญาณ 2 สายในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ ทำให้ระบบมีความเสถียรสูง อุปกรณ์ต่างๆ เชื่อมต่อถึงกันโดยผ่าน System Access Point และสามารถต่อเข้ากับสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายในบ้านได้ ระบบแอปพลิเคชั่นได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้สามารถใช้งานบนหน้าเว็บเบราเซอร์ได้กับทุกอุปกรณ์ เช่น คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กรวมไปถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต พร้อมรองรับการใช้งานในระบบ iOS และ Andriod โดยผู้อยู่อาศัยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ฟรี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดลองตัวอย่างจริงได้ที่ บริษัท เอบีบี จำกัด
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.abb.com/freeathome
Tel. 02 665 1000