เนื้อหาวันที่ : 2016-06-13 14:01:20 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2196 views

Maxim Smart Force Sensor Reference Design จาก element14 สำหรับงานควบคุมและการวัดในงานอุตสาหกรรม

เซ็นเซอร์ตรวจจับแรงชนิดใหม่ที่มีอินเตอร์เฟสที่น้ำหนักเบาขึ้นและมีสเกลวัดอัจริยะยิ่งขึ้นสำหรับการเลือกใช้กับงานที่ต้องการค่าการวัดที่ใกล้เคียงที่สุดในงานวิจัยและออกแบบอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์

element14 ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ของ Maxim ได้แก่ บอร์ด Reference Design Boards และชุด Evaluation Kits  นอกจากนี้ยังมีตัวแปลงสัญญาณข้อมูล, แอมป์, นาฬิกาและตัวจับเวลาและไมโครคอนโทรลเลอร์ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับการจัดการพลังงาน, อินเตอร์เฟซ, เครื่องส่งสัญญาณวิทยุและระบบไร้สายและหน่วยความจำ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ผสานเทคโนโลยีล่าสุดของ Maxim คือ Smart Force Sensor Reference Design Board

Maxim Smart Force Sensor Reference Design Board, รุ่น MAXREFDES82#, คุณลักษณะของ MAX11254 24-bit, 6 ช่อง, การแปลงสัญญาณสัญญาณ  ADC ความละเอียด 64ksps มาพร้อมอินเตอร์เฟสแบบ SPI มีเซลล์โหลด 4 ตัวที่ติดตั้งบนระนาบทั้งสี่ในการตรวจสอบแรงสัมผัสที่เกิดบนแผ่นพลาสติกแบน ตามแรงที่ใช้ในเซลล์โหลดแต่ละตัว ระบบจะแสดงขนาดของแรงและพิกัดของศูนย์แรง ขนาดแรงและพิกัดจะถูกสแกนโดยประมาณทุก 10 มิลลิวินาที

คุณสมบัติรุ่นต่อไปของ MAXREFDES82#, โซลูชั่นเซ็นเซอร์อัจริยะวัดแรงที่ให้การวัดที่ใกล้เคียงแบบสมบูรณ์แบบที่สุด, สำหรับการออกแบบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รวดเร็วขึ้นสู่การจำหน่ายในท้องตลาด ติดตั้งเซลโหลดทั้งสี่เข้าไปในช่องหลายช่อง, ตัวแปลงสัญญาณอะนาล็อคเป็นดิจิตอล (ADC) 24-bit,  มันจะตรวจพบน้ำหนักและจุดศูนย์กลางมวลสำหรับวัตถุที่วางอยู่บนแพลตฟอร์ม

การออกแบบที่ทนทานและคุ้มค่าที่ให้การเก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและใช้พลังงานต่ำ และให้ความแม่นยำสูงในการวัดที่มีความละเอียดสูง มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการประเมินผลอย่างรวดเร็วหรือติดตั้งในการใช้งานเช่นอุปกรณ์ป้อนข้อมูล 3D ฮิวแมนอินเตอร์เฟซ, เครื่องมือที่ใช้แบตเตอรี่ในการขับเคลื่อนและงานควบคุมและการวัดในงานอุตสาหกรรม

Maxim Smart Force Sensor Reference Design และอุปกรณ์ที่รองรับอื่น ๆ มีจำหน่ายที่ element14 ทวีปเอเซียแปซิฟิก

นอกจากนี้ในขณะนี้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Maxim อาทิ เครื่องมือประเมินผลกว่า 100 ชนิด นอกจากนี้ยังออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากข้อตกลงแฟรนไชส์ทั่วโลกเพื่อเพิ่มความหลากหลายของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Maxim ในช่วงเวลาที่ element14 รองรับการสร้างต้นแบบและการออกแบบในระยะเริ่มต้น อย่างเต็มรูปแบบกว่าเซ็นเซอร์รวมกว่า 6,000 รายการในสต็อกผลิตภัณฑ์ Maxim พร้อมสำหรับการจัดส่งในวันเดียวกันมีอยู่ที่: http://th.element14.com/maxim-integrated-products