เนื้อหาวันที่ : 2016-03-24 17:21:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2037 views

แอ็กซิสตอกย้ำผู้นำตลาด VMS ด้วย AXIS Camera Station 5

AXIS Camera Station 5 เป็นซอฟต์แวร์บริหารจัดการกล้องวิดีโอวงจรปิด (VMS) ชนิดเต็มรูปแบบสำหรับระบบกล้องวงจรปิดขนาดกลาง ซึ่งประกอบด้วยชุดกล้องวงจรปิดระบบไอพีตั้งแต่ 4 ถึง 50 ตัว เมื่อผนวกกับเครื่องบันทึกวิดีโอบนเครือข่าย AXIS S10 Series และผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดระบบไอพีของ AXIS แล้ว ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้จะนำเสนอโซลูชันกล้องวงจรปิดสำหรับการตรวจการณ์และบันทึกวิดีโอที่สมบูรณ์แบบที่สุด

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำระดับโลกด้านกล้องวิดีโอบนระบบเครือข่าย เปิดตัว AXIS Camera Station 5 ซอฟต์แวร์บริหารจัดการกล้องวิดีโอวงจรปิด (VMS)  ชนิดเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับระบบกล้องวงจรปิดขนาดกลาง เวอร์ชั่นใหม่นี้นอกจากจะสามารถใช้งานรวมกับกล้อง Axis ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถทำให้ใช้งานร่วมกับกล้อง IP camera ที่เป็น third party ได้อีกด้วย โดยมีการถอดรหัสโดยใช้ความสามารถของ hardware และระบบ AXIS Optimized Rendering สำหรับการระบุรูปพรรณด้วยภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูง ไม่มีกระตุก สตรีมวิดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ถึง 3 ช่อง นอกจากนี้ แอพดูวิดีโอบนมือถือยังช่วยให้ฟังก์ชันติดตามตรวจสอบจากระยะไกลทำได้ง่ายขึ้น

อินเตอร์เฟซของ AXIS Camera Station ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน โดยโหมด “Operator Mode” จะมีอินเตอร์เฟซที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งการใช้งานในบางโอกาสและใช้งานเป็นประจำ ไม่ว่าจะติดตั้งในร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ โรงเรียนหรือแม้แต่โรงงาน

AXIS Camera Station 5 ยังสามารถใช้งานได้กับ hardware decoding และ Axis Optimized Rendering โดยฟังก์ชันใหม่ที่เรียกว่า 'Scrubbing' จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาภาพได้อย่างรวดเร็วผ่านภาพวิดีโอจากกล้องหลายตัวในเวลาเดียวกัน และยังมีแอพดูภาพวิดีโอผ่านมือถือฟรีสำหรับอุปกรณ์มือถือ ทั้งระบบแอนดรอยด์และ iOS จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอสดจากกล้องเช่นเดียวกับภาพวิดีโอที่บันทึกไว้

AXIS Camera Station 5 ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโลยีและ กล้องวิดีโอตรวจการณ์ของแอ็กซิสที่มีให้เลือกหลากหลาย โดยสนับสนุนการบันทึกภาพแบบ 360 องศา  การบีบอัดภาพแบบ H.264 การสตรีมมิ่งแบบหลายมุมมอง รองรับฟอร์แมต Axis’ Corridor Format เทคโนโลยีซิปสตรีม และฟังก์ชันการตรวจจับการเคลื่อนไหวขั้นสูงผ่านกล้องวิดีโอ โดยสามารถเพิ่มฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายผ่านแอพ ACAP

นอกจากนี้ ยังมีโซลูชันสำหรับตรวจการณ์และเฝ้าระวังอื่นๆ ของแอ็กซิสได้กับโซลูชัน AXIS Camera Station 5 ได้ อาทิ Door Station ที่ทำให้ผู้ดูแลสามารถมองเห็นผู้มาติดต่อและยังควบคุมได้ด้วยการรีโมท หรือ Horn Speaker ลำโพงที่ทำงานผ่านระบบไอพีสำหรับใช้ในระบบตรวจการณ์ และเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่ตรงจุด เวอร์ชันใหม่นี้สามารถทำให้ใช้งานร่วมกับกล้อง IP camera ที่เป็น third party ได้อีกด้วย

“ระบบที่ไว้วางใจได้ถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการติดตั้งระบบตรวจการณ์ด้วยกล้องวิดีโอ” ปีเตอร์ ฟรีเบอร์ก ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโซลูชัน บริษัท แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ กล่าว “โซลูชัน AXIS Camera Station 5 และผลิตภัณฑ์กล้องตรวจการณ์ระบบไอพีของแอ็กซิส ซึ่งเราเป็นผู้นำตลาดในขณะนี้ นำเสนอโซลูชันรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้งานง่ายและติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับติดตั้งในโรงเรียน โรงงานและสถานที่ต่างๆ อีกมากมาย” 

ลูกค้าที่ใช้งานโซลูชัน AXIS Camera Station ในปัจจุบันที่มีอุปกรณ์ถึง 32 ตัว และลูกค้าที่ใช้งานเครื่องบันทึกภาพ AXIS S10 Recorder ไม่ว่าจะมีระบบในขนาดใดก็ตาม สามารถอัพเกรดมาใช้โซลูชัน AXIS Camera Station 5 ได้แล้ว โซลูชัน AXIS Camera Station 5 ให้คุณทดลองใช้งานฟรี 30 วัน และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.axis.com/products/axis-camera-station