เนื้อหาวันที่ : 2016-02-08 10:40:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1930 views

อีซี่ อินสตอลล์ 3 ชุดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน เปลี่ยนบ้านคุณให้เป็นสมาร์ทโฮม แบบอีซี่ๆ

อีซี่ อินสตอลล์3 ชุดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านอัจฉริยะ เติมเต็มความง่ายในการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านและที่พักอาศัยผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายผ่านแพลตฟอร์มเฉพาะของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ให้ความปลอดภัยสูง พร้อมสามารถรองรับการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ในอนาคตได้อีกตามต้องการ  เช่น ระบบแสงสว่างในบ้าน โคมไฟตั้งพื้น/ตั้งโต๊ะ โทรทัศน์ ระบบเสียง โฮมเธียเตอร์ ระบบม่าน ระบบแอร์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถเรียกดูสถานะการใช้พลังงานในส่วนต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกนี้ เพิ่มความสะดวกสบายให้การใช้ชีวิตมีความสุขเพิ่มมากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลการลืมปิดสิ่งต่างๆ ในบ้าน นอกจากนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งาน ยังสามารถช่วยในการประหยัดการใช้พลังงานในแต่ละเดือนได้ ด้วยโหมดการเก็บค่าสถิติในการใช้พลังงาน และสามารถปรับแต่งเพื่อให้เป็นบ้านประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

ในชุดควบคุมประกอบด้วย 1. ไอพีซิกบี (IP Zigbee) ทำหน้าที่เป็นเกตเวย์ ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า

 

2.ไออาร์ ซิกบี (IR Zigbee) เป็นอุปกรณ์แปลงคลื่นอินฟาเรดที่เครื่องใช้ไฟฟ้าให้เป็นคลื่นวิทยุที่ใช้ในการควบคุม เพียงเท่านี้ก็สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการได้แบบอีซี่ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้ทุกที่ ทุกช่วงเวลา ตามที่ต้องการ