เนื้อหาวันที่ : 2016-01-19 15:02:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1737 views

ทีพี-ลิงค์ เปิดตัวอุปกรณ์ขยายเครือข่าย Wi-Fi ทีพี-ลิงค์ เปิดตัวอุปกรณ์ขยายสัญญาณ AC1750 Wi-Fi Range Extender รุ่น RE450

ทีพี-ลิงค์ ผู้นำนวัตกรรมระบบเครือข่ายWi-Fi สำหรับบ้านและองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็ก เปิดตัว AC1750 Wi-Fi Range Extender รุ่น RE450 ที่ออกแบบเพื่อรองรับการเชื่อมต่อ และสามารถขยายเครือข่ายWi-Fi ได้กว้างขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่ทำงานง่าย สะดวก และรวดเร็ว ทำให้สนุกกับการใช้งานอุปกรณ์ไร้สายรอบ ๆ ตัวคุณได้อย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวจากบริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์(ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมระบบเครือข่ายในบ้านและองค์กร เปิดเผยว่า ทีพี-ลิงค์ ได้ขยายตลาดอุปกรณ์เครือข่าย Wi-Fi ในปีนี้ ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์สัญญาณ AC1750 Wi-Fi Range Extender รุ่น RE450 ที่มีความเร็วสูง สามารถขยายสัญญาณให้ครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 10,000 ตารางฟุต ด้วย Wi-Fi Dual band ที่ใช้ความเร็วได้มากถึง 1.75 Gbps (1300Mbps บนคลื่นความถี่ 5 GHz และ 450Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4 GHz) และด้วยมาตรฐาน IEEE 802.11ac ก็สามารถให้ความเร็วได้ในทุกที่ ๆ ที่คุณต้องการได้  AC1750 Wi-Fi Range Extender รุ่น RE450 ยังมีโหมดไฮสปีดที่สามารถรวมคลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz เป็นคลื่นเดียว ด้วยการเพิ่มความเร็วของเครือข่าย Wi-Fi ผู้ใช้สามารถรับชมภาพยนตร์ ที่ให้ความคมชัดระดับ HD หรือฟังไฟล์เสียงคุณภาพดีแบบสตรีมมิ่ง เล่นเกมออนไลน์ และสนุกกับการท่องอินเตอร์เน็ตได้โดยที่ไม่มีอะไรรบกวน และไม่ต้องกังวลในเรื่องสัญญาณกระตุกหรือมุมอับสัญญาณอีกต่อไป

AC1750 Wi-Fi Range Extender รุ่น RE450 นั้นง่ายต่อการใช้งาน ลักษณะการออกแบบที่ดูคล่องตัวและเน้นการใช้งานจริง มีปุ่มขยายสัญญาณ Wi-Fi ที่เห็นได้อย่างเด่นชัด  ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ เข้ากับเครือข่ายที่มีอยู่อย่างสะดวกและง่ายดาย สัญญาณไฟอัจฉริยะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถวางตัวอุปกรณ์ได้ในจุดที่เหมาะที่สุด โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ที่อยู่ไกลจากเร้าเตอร์หลักจะลดลง และไม่ต้องกลัวว่าขอบเขตสัญญาณของอุปกรณ์จะไปซ้อนทับกับเร้าเตอร์  ทำให้ศักยภาพในการทำงานลดลง เนื่องจากสัญญาณไฟอัจฉริยะ จะทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่าอุปกรณ์จะอยู่ในที่ ๆ เหมาะสม รวมทั้งเสาสัญญาณภายนอกแบบปรับได้ 3 เสา  มีไว้เพื่อครอบคลุมสัญญาณ Wi-Fi และการเชื่อมต่อ ทำให้ผู้ใช้ลืมเรื่องสายไฟที่ยุ่งเหยิงไปได้เลย เพราะว่า AC1750 Wi-Fi Range Extender รุ่นนี้ใช้งานง่าย แค่เสียบปลั๊กแล้วกดปุ่มก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ขยายสัญญาณเข้ากับเครือข่าย Wi-Fi ได้ทันที

นอกจากนี้ยังมีพอร์ตอีเทอร์เน็ตแบบกิกะบิต ที่ให้อุปกรณ์ขยายสัญญาณ Wi-Fi กลายเป็นตัวแปลงสัญญาณ Wi-Fi อีกเครื่องหนึ่ง ที่ทำให้อุปกรณ์สามารถเข้าร่วมกับเครือข่ายได้ และผู้ใช้ก็สามารถขยายเครือข่ายและสัญญาณ Wi-Fi พร้อมทั้งเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น DVR เครื่องเล่นบลูเรย์ อินเตอร์เน็ตทีวี หรือเครื่องเล่นเกมต่าง ๆ ที่ต้องเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิ้ลได้

คุณสมบัติที่สำคัญ และสเปค

  • AC1750 (ความเร็ว 450Mbps ที่ 4 GHz และ ความเร็ว 1300Mbps ที่ 5 GHz)
  • เสาสัญญาณภายนอกที่ปรับได้ 3 เสา
  • ไฟสัญญาณอัจฉริยะ
  • พอร์ตอีเทอร์เน็ตระดับกิกะบิท
  • โหมด High-Speed ที่ช่วยในการรวมแบนด์วิดธ์ช่องสัญญาณทั้ง 5GHz และ 2.4 GHzเพื่อสร้างการเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วต้วยหนึ่งช่องสัญญาณ
  • สามารถทำงานเข้ากับหลากหลายอุปกรณ์

* ขอบเขตของการขยายเครือข่าย WI-Fi นั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและผลในตอนทดสอบอุปกรณ์ การขยายเครือข่าย Wi-Fi ในสถานที่จริงอาจมีความแตกต่างออกไปเนื่องจากสภาพแวดล้อม วัสดุที่ใช้สร้างอาคาร และสัญญาณรบกวนที่ไม่เหมือนกัน