เนื้อหาวันที่ : 2015-11-04 10:00:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1299 views

แอ็กซิสรุกตลาดกล้องระบบเครือข่ายแบบติดตั้งคงที่ ด้วยกล้องรุ่นใหม่ในตระกูล AXIS Q17 ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น WDR-Dynamic Capture ช่วยให้ได้ภาพคมชัดแม้ในสภาพแสงไม่ปกติ

กล้องระบบเครือข่ายแบบติดตั้งคงที่ รุ่น AXIS Q1775 และ AXIS Q1775-E มีความสามารถในการซูมแบบออฟติคอลซูม 10x โฟกัสภาพได้โดยอัตโนมัติ และมีฟังก์ชั่น WDR-Dynamic Capture ซึ่งมีความสามารถในการจับภาพในสภาพแสงที่ไม่ปกติ กล้องเครือข่ายทั้งสองรุ่นนี้เหมาะกับวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังที่ต้องการจับภาพให้ได้ครอบคลุมระยะทางที่ห่างไกลมากๆ เพื่อให้มองเห็นภาพรวมได้เป็นบริเวณกว้างมากที่สุด และยังคงความสามารถในการเก็บรายละเอียดภาพที่เพียงพอระดับที่ใช้ในการระบุรูปพรรณได้

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำตลาดกล้องวงจรปิดบนระบบเครือข่าย เสริมศักยภาพกล้องระบบเครือข่ายรุ่น AXIS Q1755 และ  AXIS Q1755-E ด้วยฟังก์ชั่น Wide Dynamic Range - Dynamic Capture ซึ่งช่วยให้ภาพวิดีโอมีความชัดเจนและมีความคมชัดสูง กล้องทั้งสองรุ่นนี้มีความละเอียดระดับ HDTV 1080p มีความไวแสงเพิ่มขึ้น ทำงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และให้ภาพวิดีโอที่มีคุณภาพสูงยอดเยี่ยม แม้ว่าวัตถุจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว มีระบบเสียง 48 kHz สองทิศทางที่มีคุณภาพระดับซีดี เพื่อบันทึกเสียงคุณภาพสูงสามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

นายเอริค แฟรนน์ลิด ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของแอ็กซิสกล่าวว่า "กล้องรุ่น AXIS Q1755 สามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น ชุดหุ้มกล้องที่ป้องกันการระเบิด และโซลูชั่นในการหมุนส่าย/ก้มเงยได้อย่างไม่ยุ่งยาก และด้วยส่วนประกอบที่เหมือนกัน เราจึงสามารถอัพเกรดกล้องวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังที่ติดตั้งอยู่แล้วด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของแอ็กซิสได้อย่างง่ายดาย"

กล้องรุ่น AXIS Q1775-E ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งภายนอกอาคารได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะติดตั้งบนอาคารต่างๆ เพื่อติดตามตรวจสอบทางเข้าทางออกและบริเวณโดยรอบอาคาร ติดตั้งตามเสาเพื่อเฝ้าระวังในลานจอดรถ หรือติดตั้งเพื่อใช้เป็นระบบรักษาความปลอดภัยในชุมชน กล้องรุ่นนี้ได้มาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP66 ได้มาตรฐานความทนทานต่อความรุนแรงหรือการทุบทำลายที่ระดับ IK10 ได้มาตรฐานการป้องกันชุดหุ้มกล้องที่ระดับ NEMA 4X และมีฟังก์ชั่น Arctic Temperature Control ซึ่งทำให้กล้องสามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิต่ำสุดถึง -40 องศาเซลเซียส (-40 องศาฟาเรนไฮต์)

นายเอริคกล่าวว่า "กล้องระบบเครือข่ายเป็นอุปกรณ์ที่ชาญฉลาด การวิเคราะห์ข้อมูลวิดีโอที่อัจฉริยะช่วยให้ผู้ประกอบการไม่เพียงแต่ใช้วิดีโอตรวจการณ์เพื่อวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในการตรวจจับแบบอัตโนมัติและจัดการกับสถานการณ์ได้ทันที" นายเอริคกล่าวเสริมว่า "ยิ่งผู้ประกอบการได้รับการแจ้งเตือนการเกิดเหตุการณ์เร็วเท่าไร ก็จะมีเวลามากขึ้นที่จะคิดว่าจะตอบสนองต่อเหตุการณ์นั้นๆ อย่างไร การเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ต่างๆ มักเริ่มจากการเกิดเสียงไม่ปกติ อาจเป็นเสียงที่ดังแหลมแสบแก้วหู เสียงปะทุ/เสียงระเบิด หรือเสียงปืน การตรวจจับเสียงต่างๆ ใช้ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์เสียงไม่ใช่ฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ภาพวิดีโอ และกล้องรุ่น AXIS Q1775 และ AXIS Q1775-E ก็มีฟังก์ชั่นด้านเสียงที่พัฒนาโดยพาร์ทเนอร์ของแอ็กซิส ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นการทำงานด้านเสียงที่มีคุณภาพสูงเพื่อใช้วิเคราะห์เสียงหลากหลายรูปแบบ"

กล้องทั้งสองรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นตรวจจับความเคลื่อนไหว ฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเมื่อเกิดการงัดแงะหรือมีสิ่งแปลกปลอมมายุ่งกับตัวกล้อง ฟังก์ชั่นตรวจจับแรงกระแทก และ Gatekeeper-functionality ที่ใช้ในการป้องกันทางเข้าออกและซูมเข้าหาวัตถุที่ตรวจจับได้ กล้องรุ่นใหม่สองรุ่นนี้สามารถกำหนดค่า H.264 ได้หลากหลายรูปแบบ และวิดีโอสตรีมภาพเคลื่อนไหวด้วยเฟรมเรทเต็มรูปแบบและสามารถทำการบันทึกภาพลงบน SD- Card ที่ทันสมัยเพื่อเป็นทางเลือกในการจัดเก็บภาพวิดีโอไว้บนตัวกล้อง นอกจากนี้ยังรองรับแอพพลิเคชั่นวิดีโออัจฉริยะต่างๆ เช่น ฟังก์ชั่นการนับจำนวนคน และใช้งานร่วมกับ AXIS Camera Application Platform และ AXIS Video Hosting System รวมถึงอินเตอร์เฟสการเขียนโปรแกรมระบบเปิดเพื่อการทำงานร่วมกันของซอฟต์แวร์อื่นๆ เช่น ONVIF

กล้องรุ่น AXIS Q1775 และ  AXIS Q1775-E มีวางจำหน่ายแล้วผ่านช่องทางจัดจำหน่ายของแอ็กซิส

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ชมพูนุท ปักเงิน                                              

โทร. 090-6955395                                        

Email: chompoonut.pukngoen@axis.com