เนื้อหาวันที่ : 2015-10-15 15:45:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1950 views

บ๊อชเผยโฉมหัวเทียนกลุ่มดับเบิ้ลอีรีเดียมและแพลตตินั่มสู่ตลาด เพิ่มประสิทธิภาพและความทนทาน รองรับรถยนต์เอเชียและยุโรปได้หลากหลายรุ่น

• หัวเทียนใหม่จากบ๊อชผลิตขึ้นเพื่อรองรับรถยนต์จากญี่ปุ่นและประเทศในทวีปเอเชีย • ใช้วิศวกรรมการผลิตมาตรฐานบ๊อชเยอรมนี • ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมด้วยเลเซอร์ 360 องศาของบ๊อชในการผลิต

บ๊อช ผู้นำระดับโลกในการผลิตชิ้นส่วนประกอบรถยนต์เปิดตัวผลิตภัณฑ์หัวเทียนแพลตตินั่มและดับเบิ้ลอีรีเดียมเป็นครั้งแรกในทวีปเอเชีย สามารถใช้งานกับรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย โดยหัวเทียนกลุ่มใหม่นี้รังสรรค์ขึ้นจากเทคโนโลยีการเชื่อมแกนกลางด้วยเลเซอร์ 360 องศาที่คิดค้นโดยบ๊อชเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม ประหยัดพลังงานได้สูงสุด และมีความปลอดภัยและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม

บ๊อชทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิตรถยนต์เพื่อพัฒนาหัวเทียนติดรถยนต์ให้กับตลาดที่รับผลิตสินค้าตามมาตรฐานและข้อกำหนดของโรงงาน ภายใต้การควบคุมคุณภาพอย่างเคร่งครัด ดังนั้น อะไหล่รถยนต์ที่บ๊อชผลิตจึงมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานดังกล่าว

นายกุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไปแผนกอะไหล่รถยนต์ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัดกล่าวว่า “เราตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่บ๊อชได้ฤกษ์เปิดตัวหัวเทียนใหม่ที่ผลิตด้วยมาตรฐานระดับโลกจากหนึ่งในโรงงานที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดของเรา ณ มณฑลนานจิง ประเทศจีน หัวเทียนทุกชิ้นของบ๊อชจะต้องมีคุณภาพตามมาตรฐานสากลและมีคุณสมบัติตามมาตรฐานการผลิตของบ๊อชในประเทศเยอรมนี”

ถูกต้องตามหลักวิศวกรรม

นักแข่งรถส่วนใหญ่ไว้วางใจที่จะเลือกใช้หัวเทียนของบ๊อชเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์ที่ใช้ในการแข่งขัน บ๊อชจึงเป็นผู้ผลิตหัวเทียนสปอร์ตรุ่นพิเศษให้กับรถยนต์ถึง 6 ทีมจากทั้งหมด 10 ทีมในการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่าวัน ประจำปี 2558

เทคโนโลยีการผลิตตามมาตรฐานเดียวกันนี้ถูกนำมาใช้ในการผลิตหัวเทียนอีรีเดียมและแพลตตินั่มแบบใหม่ของบ๊อชซึ่งสามารถใช้งานกับรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชียและยุโรปได้เป็นอย่างดี

ด้วยการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมแบบต่อเนื่องเข้าส่วนกลางของขั้วไฟฟ้าด้วยเลเซอร์ 360 องศา ผู้ขับขี่จึงสามารถมั่นใจในประสิทธิภาพการติดเครื่องยนต์จากหัวเทียนใหม่ที่ได้รับการออกแบบพิเศษและมีความทนทานมากขึ้น นอกจากนี้ การติดตั้งใช้งานยังสะดวกและรวดเร็วกว่าเดิมด้วยการออกแบบระยะห่างเขี้ยวที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ลดภาระในการปรับแต่งระยะเขี้ยวแบบเดิมๆ

วิวัฒนาการแห่งนวัตกรรมกว่า 110 ปี

หัวเทียนที่บ๊อชผลิตมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมามากกว่า 110 ปี ในปัจจุบัน ผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้หัวเทียนของบ๊อชเพื่อติดตั้งในรถยนต์ที่ประกอบจากโรงงาน ดังนั้น เมื่อพูดถึงหัวเทียนของบ๊อช ผู้ขับขี่โดยทั่วไปจะนึกถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือที่มีมาอย่างยาวนาน ดังจะเห็นได้จากผู้อ่านนิตยสาร auto motor und sport ซึ่งเป็นนิตยสารรถยนต์ของประเทศเยอรมนีเลือกบ๊อชเป็นแบรนด์ที่ดีที่สุด (Best Brand) ในหมวดหัวเทียนตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา