เนื้อหาวันที่ : 2015-09-29 15:44:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2164 views

Industrial Shields PLCs และ Panel PCs จาก RS Components

ยกระดับผลิตภัณฑ์ Arduino ให้กว้างขวางขึ้น, แผงบอร์ด Hummingboard และ Raspberry Pi มอบข้อดีของ Open-Source ฮาร์ดแวร์ที่พร้อมใช้งานและผ่านการรับรองแล้ว

RS Components (RS), แบรนด์การค้าของ Electrocomponents plc (LSE: ECM), ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกด้านวิศวกรรม ในขณะนี้มี Industrial Shields ที่มีหลากหลายทั้ง PLCs และ panel PCs ซึ่งได้รวมข้อดีของฮาร์ดแวร์โอเพ่นซอร์ส(OSH) เข้ากับความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมมาตรฐาน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความยืดหยุ่นของแผงบอร์ดโอเพ่นซอร์สได้ปลดเปลื้องขั้นตอนการออกแบบสำหรับวิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้การสร้างต้นแบบทำได้รวดเร็วขึ้นเพื่อการใช้งานที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ของ Internet of Things (IoT) "ข้อตกลงการจัดจำหน่ายใหม่ของเรากับ Industrial Shields ได้นำเอาความยืดหยุ่นนี้มาสู่วิศวกรอุตสาหกรรม มาพร้อมกับซีรี่ย์ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมโอเพ่นซอร์สแบบพร้อมติดตั้ง" คำกล่าวของ Paolo Carnovale ผู้จัดการฝ่ายการตลาดทั่วโลกสำหรับระบบอัตโนมัติและการควบคุมที่ RS Industrial Shields PLCs และ panel PCs เป็นพื้นฐานของแผงบอร์ดโอเพ่นซอร์สที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เช่น Arduino, Raspberry Pi และ Hummingboards และสามารถตั้งโปรแกรมได้เหมือนกันอย่างแน่นอน คุณลักษณะเฉพาะตัวนี้ยังช่วยให้วิศวกรในการเปลี่ยนจากต้นแบบไปยังการใช้งานภาคอุตสาหกรรมได้โดยใช้การเขียนโค้ดโปรแกรมมิ่งที่มีความหยึดหยุ่นได้แบบเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์ PLC ประกอบด้วย ARDBOX, PLC ขนาดกะทัดรัดบนพื้นฐานของแผงบอร์ด Arduino Leonardo และ M-DUINO Ethernet PLCs บนพื้นฐานของบอร์ด Arduino Mega ทั้งหมดทำงานจากกระแสไฟฟ้า 12-24V DC และสามารถตั้งโปรแกรมและควบคุมได้ผ่านแพลตฟอร์ม Arduino IDE ARDBOX, PLCs ขนาดกระทัดรัดมีให้เลือกในสองเวอร์ชั่นที่แตกต่างกัน ที่มีถึง 20 I/Os มอบตัวเลือกเอาท์พุทแบบดิจิตอล อะนาล็อกและรีเลย์ รุ่น M-DUINO มีห้าเวอร์ชั่นที่แตกต่างกัน มีมากถึง 58 I/Os ทุกยูนิตสนับสนุนการสื่อสารแบบ I2C ที่ช่วยในการขยาย I/O โดยการเชื่อมต่อหลายๆ ยูนิตเข้าไว้ด้วยกัน พอร์ทการสื่อสารกับ USB, RS232 และ RS485 ถูกจัดเตรียมไว้ให้ด้วยเช่นกัน

panel PCs เป็นโอเพ่นซอร์สที่สามารถตั้งโปรแกรม จอทัชสกรีนความจุ 10.1 นิ้ว มีสามเวอร์ชั่นที่แตกต่างกัน HummTOUCH Android และ HummTOUCH Linux มอบทางเลือกของระบบปฏิบัติการยอดนิยมที่ทำงานบน Hummingboard ARM บนพื้นฐานของคอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยว TOUCHBERRY Pi, พื้นฐานของ Raspberry Pi ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Raspbian Linux  พอร์ตการสื่อสารทั่วไปทั้งหมดรวมถึง Ethernet, USB, SPI Serial TTL และ I2C ได้ถูกจัดเตรียมไว้ และยูนิตต่างๆ สามารถต้้งโปรแกรมได้อย่างรวดเร็วผ่านพอร์ต USB โดยใช้ Arduino IDE ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประมวลผลด้วย