เนื้อหาวันที่ : 2015-07-03 15:40:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2113 views

RS Components ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับตัวเก็บประจุ X เสริมความปลอดภัยด้วย Power Integrations CapZero ™ ICs

วิธีการแก้ปัญหาขั้นสูงสำหรับการจัดการ EM-filter ช่วยตอบสนองต่อเป้าหมายมาตรฐานความปลอดภัยและการออกแบบเชิงนิเวศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ | Press Releases


RS Components ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับตัวเก็บประจุ X เสริมความปลอดภัยด้วย Power Integrations CapZero ™ ICs

วิธีการแก้ปัญหาขั้นสูงสำหรับการจัดการ EM-filter ช่วยตอบสนองต่อเป้าหมายมาตรฐานความปลอดภัยและการออกแบบเชิงนิเวศ

ประเทศไทย, 2 July 2015:

RS Components (RS) แบรนด์การค้าของ Electrocomponents plc (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ได้ทำการสำรอง ICs ปล่อยประจุอัตโนมัติตระกูล CapZero ™จาก Power Integrations ซึ่งช่วยลดการสูญเสียพลังงานที่เกิดขึ้นเมื่อใช้ตัวต้านทานเพียงอย่างเดียวในการปล่อยประจุอย่างปลอดภัยให้กับตัวเก็บประจุ X ของอุปกรณ์ไฟฟ้าหลัก

ตัวเก็บประจุ X เชื่อมต่อกับสายไฟที่อินพุต AC เพื่อหยุดการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้าย้อนกลับไปทางกริด มาตรฐานความปลอดภัยใหม่ๆ เช่น IEC 62368-1 ได้เพิ่มความสำคัญเกี่ยวกับปล่อยประจุของตัวเก็บประจุเมื่อตัดกำลังออก เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากไฟฟ้าช็อต ตัวต้านทานแบบขนานสามารถช่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่กำลังไฟฟ้าสามารถสูญเสียไปโดยรอบประมาณ 20mW หรือมากกว่าแม้ในช่วงสถานะสแตนด์บายหรือปิดไม่ใช้งาน สิ่งนี้เป็นอุปสรรคต่อมาตรฐานการออกแบบเชิงนิเวศ เช่น ข้อบังคับแหล่งจ่ายไฟภายนอกและ ErP Lot 6

ทำการต่อ Power Integrations CapZero IC แบบอนุกรมเพื่อกั้นกระแสไฟฟ้าเข้าตัวต้านทานในขณะต่อกับตัวจ่ายไฟ AC ลดการสูญเสียกำลังไฟฟ้าน้อยกว่า 5mW  CapZero ช่วยให้ตัวเก็บประจุสามารถปล่อยประจุด้วยเวลาคงที่ที่น้อยกว่าหนึ่งวินาที

CapZero ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดพลังงาน แต่ยังช่วยให้ใช้ค่าตัวเก็บประจุ X ได้สูงขึ้น เพื่อยับยั้งการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า ตระกูล ICs ช่วยให้นักออกแบบเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมในการทำงานกับตัวเก็บประจุ X ความจุทั้งหมดจาก 500nF ถึง 5μF ระดับแรงดันไฟฟ้า 825V หรือ 1000V เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่มีไฟฟ้ากระชาก

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

RS Components และ Allied Electronics เป็นแบรนด์การค้าของ บมจ. Electrocomponents ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกในด้านวิศวกรรม ที่ดำเนินงานใน 32 ประเทศ เราแนะนำผลิตภัณฑ์มากกว่า 500,000 รายการผ่านทางอินเตอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้าให้แก่ลูกค้ามากกว่าล้านราย จัดส่งสินค้าราว 44,000 ชิ้นต่อวัน สินค้าของเรามาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำกว่า 2,500 ราย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วงจรอัตโนมัติและแผงควบคุม ระบบไฟฟ้า การทดสอบและวัดค่า เครื่องมือและเครื่องอุปโภคบริโภคทางวิศวกรรม

Electrocomponents เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและในปีงบประมาณล่าสุด สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2558 มีรายได้อยู่ที่ 1.27 พันล้านปอนด์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซท์ www.rs-online.com.

Editorial contact
Lynn Webster-Scott
Head of Group PR
Electrocomponents plc
Phone: +44 (0)1865 207515
Email: lynn.webster-scott@electrocomponents.com

Further information is available via these links:

RS Components on Linkedin
www.linkedin.com/company/rs-components
Electrocomponents plc
www.electrocomponents.com
RS Components
www.rs-components.com
RS Components on Twitter
@RSComponents