เนื้อหาวันที่ : 2015-07-03 15:39:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2058 views

RS Components ได้เพิ่ม 75 โมดูลขนาดกะทัดรัดและง่ายต่อการใช้ Infineon โมดูล IGBT เข้าไว้ในพอร์ตโฟลิโอเซมิคอนดักเตอร์ไฟฟ้า

แพคเกจเทคโนโลยีและการใช้งานซิลิคอนในช่วงที่กว้างขึ้นสามารถแน่ใจถึงประสิทธิภาพ การใช้ที่งานง่าย และความน่าเชื่อถือสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ | Press Releases


RS Components ได้เพิ่ม 75 โมดูลขนาดกะทัดรัดและง่ายต่อการใช้ Infineon โมดูล IGBT เข้าไว้ในพอร์ตโฟลิโอเซมิคอนดักเตอร์ไฟฟ้า

แพคเกจเทคโนโลยีและการใช้งานซิลิคอนในช่วงที่กว้างขึ้นสามารถแน่ใจถึงประสิทธิภาพ การใช้ที่งานง่าย และความน่าเชื่อถือสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ

ประเทศไทย, 2 July 2015:

RS Components (RS) แบรนด์การค้าของ Electrocomponents plc (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกรได้เพิ่ม 75 Infineon โมดูล IGBT ใหม่ เข้าสู่พอร์ตโฟลิโอของผลิตภัณฑ์มากกว่า 200 แบบจากผู้ผลิตชั้นนำ ที่ช่วยให้ทางเลือกที่มากขึ้นกับนักออกแบบและผู้ติดตั้งที่กำลังมองหาโซลูชั่นประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับความท้าทายในการแปลงพลังงานและการควบคุม

โมดูลใหม่ที่เหมาะสมสำหรับการงานต่างๆ เช่น การควบคุมมอเตอร์ เครื่องทำความร้อนแบบขดฃวด เครื่องเชื่อม ระบบ UPS เครื่องปรับอากาศ และอินเวอร์เตอร์เสริมหรือพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีทั้งรูป IGBT แบบเดี่ยว แบบคู่ แบบสี่ และแบบหกตัว โดยหนึ่งโมดูลหนึ่งประกอบด้วยเจ็ด IGBTและไดโอดที่ถูกควบคุมการเปล่งแสง

โดยรองรับในหลายเทคโนโลยีที่ประกอบด้วย IGBT รวมไปถึง trench-gate/field-stop รุ่นที่สามและสี่ เทคโนโลยี IGBT4 ช่วยให้ความหนาแน่นของกระแสไฟฟ้าสูงขึ้น 50% และมีอุณหภูมิสูงสุดที่ทางร่วมไม่เกิน150 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วยให้กำลังไฟฟ้าสูงกว่า IBGT3 โดยใช้อุณหภูมิแกว่งเต็มรูปแบบภายใต้เงื่อนไขการระบายความร้อนเดียวกัน โครงสร้าง trench gate ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในแง่ของค่า VCEsatv อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงการสูญเสียแบบไดนามิกและแบบคงที่รวมไปถึงความเร็วการเปลี่ยนและความนุ่มนวลของแต่ละอุปกรณ์ การเพิ่มประสิทธิภาพ VCEsat จะเพิ่มประสิทธิภาพและรอบพลังงาน (PC) เพื่อเพิ่มอายุการใช้งาน

การออกแบบ IGBT4 trench gate และ field stop ร่วมกับแพ็คเกจที่เป็นนวัตกรรมใหม่จะช่วยเพิ่มระดับความน่าเชื่อถือให้กับอุปกรณ์ด้วยการผสมผสานพลังงานสูงที่สุดและพลังงานสูญเสียต่ำสุด หลากหลายโมดูลได้ผสมผสานเทอร์มิสเตอร์ NTC เพื่อช่วยป้องกันความร้อน รวมถึงเพิ่มความสามารถในการออกแบบอีกด้วย

ด้วยการมอบทางเลือกในพิกัด 600V, 650V, 1200V และ 1700V ร่วมกับพิกัด16A-675A โมดูลใหม่เหล่านี้จะช่วยเพิ่มขอบเขตความปลอดภัยสำหรับความน่าเชื่อถือที่เหนือกว่า ยืดอายุการใช้งาน และลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาโดยรวมได้อีกด้วย

ในการเพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับนักออกแบบและผู้ติดตั้งระบบ โมดูลเหล่านี้ได้รองรับแพ็คเกจที่หลากหลายที่ผ่านการพิสูจน์รับรองแล้วรวมทั้ง press-fit หรือ solder แบบสัมผัส และ EconoPIM™และ EasyPIM™ ในรูปแบบต่างๆ เช่น ECONO2, ECONO4, ECONOD, EASY1B, EASY2B และ EASY750 โมดูลแบบ 7 พิน กว้าง 62 มม. และ 34 มม. มีพร้อมจำหน่าย โมดูลที่มีเทคโนโลยีแผ่นฐานทองแดงแยกจะช่วยให้แน่ใจถึงประสิทธิภาพทางความร้อนที่สูงและเป็นตัวเลือกในการระบายความร้อนที่หลากหลาย โมดูล 15A ถึง 70A ในแพ็คเกจ EASY1B มีคุณลักษณะสารทนความร้อนอลูมิเนียมออกไซด์ (Al2O3) ที่พื้นผิว

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

RS Components และ Allied Electronics เป็นแบรนด์การค้าของ บมจ. Electrocomponents ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกในด้านวิศวกรรม ที่ดำเนินงานใน 32 ประเทศ เราแนะนำผลิตภัณฑ์มากกว่า 500,000 รายการผ่านทางอินเตอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้าให้แก่ลูกค้ามากกว่าล้านราย จัดส่งสินค้าราว 44,000 ชิ้นต่อวัน สินค้าของเรามาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำกว่า 2,500 ราย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ วงจรอัตโนมัติและแผงควบคุม ระบบไฟฟ้า การทดสอบและวัดค่า เครื่องมือและเครื่องอุปโภคบริโภคทางวิศวกรรม

Electrocomponents เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนและในปีงบประมาณล่าสุด สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2558 มีรายได้อยู่ที่ 1.27 พันล้านปอนด์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซท์ www.rs-online.com.

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้


ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo
http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-online.com

ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com