เนื้อหาวันที่ : 2015-06-05 17:12:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1534 views

เทคโนโลยีการหาตำแหน่งพิเศษแบบใหม่ของค็อกเน็กซ์ มาพร้อมกับสมรรถนะและความเร็วที่หาใครเทียบได้ยาก

กำหนดมาตรฐานด้านสมรรถนะใหม่และระบบจับภาพระดับห้าล้านพิกเซลใหม่สามระบบ

ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: CGNX) ผู้นำทางด้านระบบแมชชีนวิชั่นของโลกได้เปิดตัว PatMax RedLine™ เทคโนโลยีการหาตำแหน่งพิเศษที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพเครื่องมือการจับคู่รูปแบบ PatMax® ซึ่งเป็นผู้นำเทคโนโลยีนี้ในอุตสาหกรรม โดยการเพิ่มความเร็วและสมรรถนะการทำงานสูงสุด ในตอนนี้พร้อมใช้งานแล้วสำหรับซอฟต์แวร์ Cognex® In-Sight Explorer™ เวอร์ชั่น 5.1 ล่าสุด โดยเทคโนโลยี PatMax RedLine ถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานบนระบบจับภาพ In-Sight® ใหม่สามระบบด้วยกัน

• In-Sight® 5705 เป็นระบบจับภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซลทำงานได้ด้วยตัวเองที่เร็วที่สุดในโลกสำหรับการใช้งานตรวจจับบนสายการผลิตที่มีความเร็วสูงได้อย่างน่าเชื่อถือ
• In-Sight® 8405 เป็นระบบจับภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซลทำงานได้ด้วยตัวเองที่เล็กที่สุดในโลก ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการกล้องน้ำหนักเบาหรือมีพื้นที่การติดตั้งที่จำกัด และ
• In-Sight® 5705C เป็นระบบจับภาพสีความละเอียด 5 ล้านพิกเซลทำงานได้ด้วยตัวเองซึ่งสามารถที่จะรับมือกับการใช้งานที่ท้าทายส่วนใหญ่โดยมีเครื่องมือขั้นสูงและฟิลเตอร์ภาพสีจริง 24-บิต

การจับคู่รูปแบบเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญอย่างมากในการใช้งานระบบจับภาพส่วนใหญ่ เนื่องจากเครื่องมือก่อนหน้านี้จะมีข้อจำกัดเรื่องความเร็วบางอย่าง ดังนั้นการใช้งานจำนวนมากจึงจำเป็นต้องใช้กล้องที่มีความละเอียดต่ำกว่าเพื่อให้สามารถทำงานได้สอดคล้องกับสายการผลิต เทคโนโลยี PaxMax RedLine สามารถที่จะทำงานได้เร็วขึ้นบนระบบจับภาพความละเอียดสูง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างความเร็วและสมรรถนะ และทำให้ลูกค้าสามารถเพิ่มความละเอียดและได้ความเที่ยงตรงมากขึ้นโดยไม่ต้องเสียความเร็วในการทำงานขึ้น

“ลูกค้าของเราได้บอกกับเราว่าพวกเขามีความต้องการเพิ่มขึ้นสำหรับการตรวจสอบด้วยภาพสีและการสร้างภาพจากตำหนิที่เล็กมากๆ แม้ว่าจะอยู่ในขอบเขตการมองที่ใหญ่ก็ตามที” จอร์จ คูเชน, รองประธานและผู้จัดการหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ระบบจับภาพ กล่าว “อัลกอริธึมการจับคู่แบบเดิมนั้นมีการทำงานที่ช้ามากสำหรับการใช้งานที่ต้องการความละเอียดสูงเหล่านี้ แต่ในตอนนี้สามารถจับคู่ได้อย่างรวดเร็วอย่างน่าเหลือเชื่อด้วยเทคโนโลยี PatMax RedLine ดังนั้นลูกค้าของเราจึงไม่ต้องเสียสมรรถนะในด้านนี้ไป”

เหมือนกับระบบจับภาพทั่วไปของ In-Sight® รุ่นความละเอียด 5 ล้านพิกเซลเหล่านี้ถูกตั้งค่าแบบเดิมด้วยซอฟต์แวร์ In-Sight Explorer™ โดยซอฟต์แวร์ In-Sight Explorer™ จะดูการกำหนดคอนฟิกระบบได้ตรงไปตรงมาและมีประสิทธิภาพรวมถึงการจัดการข้อมูลของระบบการจัดภาพที่ใช้งาน แถบเครื่องมือแบบลาก-และ-วาง และแผ่นข้อมูลคุณสมบัติของเครื่องมือทำให้คุณสามารถเรียนรู้การใช้งานได้เร็วขึ้น ระบบจับภาพแบบใหม่นั้นยังมีการใช้ JavaScript เพื่อลดความซับซ้อนได้อย่างมากและเหมาะสำหรับการแสดงภาพที่ใช้งานร่วมกับฐานข้อมูล

ระบบจับภาพสีและขาวดำ In-Sight 5705 Series และ In-Sight Explorer 5.1 สามารถหามาลองใช้ได้แล้วในตอนนี้ ระบบจับภาพ In-Sight 8405 จะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน 2015 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบจับภาพ In-Sight และเข้ามาเยี่ยมเราที่ www.cognex.com/id/ หรือโทรศัพท์มาที่ 1-(855)4-COGNEX

ข้อมูลเกี่ยวกับค็อกเน็กซ์

ค็อกเน็กซ์ คือผู้ออกแบบ, พัฒนาและผลิตระบบแมชชีนวิชั่น และเครื่องอ่านรหัสระดับอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับ “การมองเห็น” ระบบวิชั่นและเครื่องอ่านรหัสถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตและจัดจำหน่ายทั่วโลกสำหรับงานตรวจสอบ งานบ่งชี้และนำทาง ปัจจุบันค็อกเน็กซ์ผลิตและจำหน่ายระบบ machine vision ไปแล้วกว่า 1,000,000 ระบบ โดยมีรายได้สะสมคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 4 พันล้านยูเอสดอลล่าร์นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1981 สำนักงานใหญ่ค็อกเน็กซ์ตั้งอยู่ที่เมืองเนทิค มลรัฐแมสซาชูเสส สหรัฐอเมริกาและมีสำนักงานระดับภูมิภาคและตัวแทนจำหน่ายทั่วอเมริกาเหนือ, ยุโรป, เอเชีย, ญี่ปุ่นและละตินอเมริกา ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cognex.com ค็อกเน็กซ์ ดาต้าแมนและ 2DMax คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของค็อกเน็กซ์ คอร์เปอเรชั่นและ PowerGrid คือเครื่องหมายการค้าของค็อกเน็กซ์ คอร์เปอเรชั่น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อคุณศุภสิทธิ์ เชิดไชยกุล, ค็อกเน็กซ์ ประเทศไทย โทร : +66 85 157 1822, +66 81 917 2589 อีเมล์ cherdchaikul.supasit@cognex.com