เนื้อหาวันที่ : 2015-05-21 11:03:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2197 views

ระบบซีลคอนเนคเตอร์ใหม่ Molex ML-XT

การหล่อและปิดผนึกอย่างแนบเนียนของระบบ Molex ML-XT รับรองความน่าเชื่อถือระดับพรีเมี่ยม

RS Components ชูคุณสมบัติเด่นของระบบซีลคอนเนคเตอร์ใหม่ที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างยิ่ง การหล่อและปิดผนึกอย่างแนบเนียนของระบบ Molex ML-XT รับรองความน่าเชื่อถือระดับพรีเมี่ยมในราคาไม่แพง


RS Components (RS) แบรนด์การค้าของ Electrocomponents plc (LSE: ECM) ผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกด้านวิศวกรรม ได้ระบุสองคุณสมบัติอันชาญฉลาดของ Molex ML-XT™ ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ซึ่งมีความทนทาน ระบบตัวเชื่อมต่อปิดผนึกที่ช่วยรับรองความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดีตรงจุดราคาที่มีการแข่งขันกันอย่างสูง


ML-XT เฮาส์ซิ่งพลาสติกและซีลถูกหล่อขึ้นมาโดยใช้การออกแบบให้เป็นชิ้นเดียว ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นการประหยัด แต่ยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือได้อย่างสูงด้วย การยึดติดถาวรโดยการใช้เทคนิคการหล่อยางซิลิโคนเหลว (LSR) ยิงสองรอบเพื่อให้แน่ใจว่า IP68 เข้าถึงและป้องกันการสูญเสีย หรือไม่ตรงตามแนวซีล การวางตำแหน่งที่ถูกต้องช่วยสร้างความมั่นใจในระหว่างการผนึกตัวปลั๊กและช่องเสียบ


นอกจากนี้ ซีลฝาครอบด้านหลังที่เป็นนวัตกรรมใหม่นั้นเป็นคำตอบหากเกิดการสูญเสียของการปิดผนึกที่อาจเกิดขึ้นจากสายไฟจากตัวเชื่อมต่อนั้นงอหรือหลุดออก ฝาครอบ ML-XT ซีลด้านหลังช่วยป้องกันไม่ให้สายเคเบิ้ลงอใกล้กับซีลเพื่อให้ยังคงมุมสายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตัวซีลถูกหล่อด้วยยางที่มีความหนาแน่นสูง (HCR) เพื่อต้านแรงฉีกขาดอย่างแรงในระหว่างใส่/ถอดออกจากขั้ว


ประโยชน์เพิ่มเติมของระบบ ML-XT ยังรวมถึงจำนวนสินค้าคงคลังที่ลดลง เวลาและค่าใช้จ่ายในการประกอบ ตั้งแต่ปลั๊กและช่องเสียบเฮาส์ซิ่งที่ถูกจัดมาก่อนการประกอบกับล็อกภายในซีลด้านหลังด้วยฝาครอบ ตัวเชื่อมมีขนาดกระแสได้จนถึง 13A และใช้พิสูจน์แล้วว่า Molex XRC™ ออกแบบมาโดยช่วยให้ผู้ผลิตเครื่องสายไฟใช้เป็นเครื่องมือการประกอบของพวกเขา


ระบบ ML-XT ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้านยานยนต์ ซึ่งต้องการราคาต่ำ ในขณะที่สามารถทนกับอุณหภูมิที่โหดร้าย การสั่นสะเทือนและเงื่อนไขของอันตรายที่แทรกซึมเข้ามาซึ่งอาจจะพบจากการเดินสายไฟฟ้า ด้วยประสิทธิภาพที่โดดเด่นและความคุ้มค่าของตัวเชื่อมต่อ ยังมีความหมายอีกว่าพวกมันเหมาะกับการใช้งานด้านกีฬาแข่งรถ อุตสาหกรรมยานยต์และการควบคุมในสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย หรืออุปกรณ์ที่ติดตั้งภายนอกในสภาพอากาศที่เย็นจัด ร้อนจัดหรือชื้นมาก


ระบบ ML-XT ยังช่วยในการทำงานแทนสำหรับตัวเชื่อมต่อมาตรฐานอุตสาหกรรมที่มีอยู่แล้วได้อีกด้วย ปลั๊กตัวเชื่อมต่อ ML-XT และช่องเสียบ และเทอร์มินอล XRC และเครื่องมือ มีจำหน่ายแล้วในสต็อกของ RS Components