เนื้อหาวันที่ : 2015-04-30 16:03:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2174 views

AMETEK Drexelbrook เครื่องมือวัดระดับ DR 2000® และ DR 5200

AMETEK Drexelbrook แนะนำให้รู้จักทางแก้ปัญหาการวัดระดับด้วย Radar แบบใหม่ ที่ให้ความคล่องตัวสูงสองแบบ

index

AMETEK Drexelbrook เครื่องมือวัดระดับ DR 2000® และ DR 5200

AMETEK Drexelbrook แนะนำให้รู้จักทางแก้ปัญหาการวัดระดับด้วย Radar แบบใหม่ ที่ให้ความคล่องตัวสูงสองแบบ


AMETEK Drexelbrook®, ผู้นำในเทคโนโลยีการวัดระดับแนะนำให้รู้จักทางแก้ปัญหา การวัดระดับโดยใช้หลักการของ Radar แบบใหม่สองแบบที่ให้ความคล่องตัวสูง พร้อมทั้งความแม่นยำและความเชื่อถือไว้วางใจได้ นั่นก็คือ : DR 2000® Guided Wave Radar Level Meter และ DR 5200® Open Air Radar Level Meter.


DR 2000® เป็น Guided wave (time domain reflectometry) radar level meter แบบ 2-wire, loop-powered ที่เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานที่หลากหลาย เช่น ถังเก็บ (Storage tanks), อุปกรณ์ที่รับแรงดันได้ในกระบวนการ (Process vessels), การไหลในทางไหลแบบเปิด (Open channel flow), โรงงานเกี่ยวกับน้ำและน้ำเสีย (Water and wastewater facilities). การออกแบบ Housing และ Sensor เชิงนวัตกรรมของ Level meter รุ่นนี้ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความคล่องตัวสูงในแง่ของการติดตั้ง การเข้าถึงและการใช้งาน


การออกแบบให้เป็นแบบ Modular ของ Meter รุ่นนี้ทำให้สามารถนำไปติดตั้งและใช้งานได้บนหลังคาถังเก็บ (Tank roof), ในบริเวณที่เป็นซอกหรือในอาคารหรือโครงสร้างที่มีหลังคาต่ำ. มีรุ่น Remote ให้เลือกซึ่งมีจุดเด่นที่สามารถแยก Converter พร้อม Display ออกได้ ทำให้สามารถติดตั้งและใช้งานในระยะไกลจาก Sensor ได้ถึง 100 เมตร. Drexelbrook เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวเท่านั้นในปัจจุบันที่มีรุ่นแบบนี้ให้เลือก


DR 2000 ทำงานวัดระดับได้อย่างถูกต้องแม่นยำแม้ผิวหน้าของผลิตภัณฑ์ที่วัดจะปั่นป่วนหรือปกคลุมด้วยชั้นของโฟมก็ตาม. DR 2000 ออกแบบตามมาตรฐาน IEC 61508 for Safety Integrity Level 2


DR 5200® เป็น 2-wire open air radar level meter ที่ใช้เทคโนโลยี Frequency modulated continuous wave (FMCW) ซึ่งให้ความแม่นยำสูงที่สุดสำหรับ Level meter แบบไม่มีการสัมผัส (Non-contact level meter). DR 5200 ก็เป็นแบบที่ให้ความคล่องตัว, มี Housing เป็นแบบ Modular, มี Signal converter พร้อม Display แยกจาก Sensor และมีระบบ Quick coupling ที่ทำให้ถอด Housing ได้สะดวกด้วยเช่นกัน


รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับใช้กับ Storage tanks และ Process vessels และให้ความปลอดภัยในระดับ SIL2 ตามมาตรฐาน IEC 61508 for safety-related systems ด้วยเช่นกัน เสาอากาศแบบ Horn ที่ไม่มี Gasket และทำด้วย PP และ PTFE ให้ความมั่นใจในความแม่นยำของการวัดระดับของวัสดุที่มีการกัดกร่อน Level meter รุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้กับอุตสาหกรรมทุกประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อุตสาหกรรมเคมี, น้ำมันและก๊าซ, น้ำเสีย, โลหะ, แร่และเหมืองแร่ การออกแบบเป็นแบบ Modular ของ DR 2000 และ DR 5200 ทำให้ทั้งสองรุ่นนี้เป็นคำตอบที่ประหยัดและเชื่อถือได้สำหรับงานวัดระดับทั่วๆ ไปหลายอย่าง การออกแบบเป็นแบบ Modular ทำให้สามารถหมุน Meter ได้ 360° เพื่อให้อ่านจอแสดงผลได้สะดวกเมื่อติดตั้งในที่ที่เข้าถึงยาก ระบบ Quick coupling ทำให้สามารถถอด Signal converter ออกได้โดยสะดวก Software ที่พัฒนาขึ้นใช้เองโดยเฉพาะช่วยขจัดการสะท้อนคลื่นที่ผิดๆ ที่เกิดจากการจับตัวสะสมของผลิตภัณฑ์หรือจากสิ่งรบกวนอย่างอื่น


อุปกรณ์แต่ละตัวได้รับการสอบเทียบสำหรับการใช้งานที่หลากหลายพร้อม Housing ที่มีให้เลือกทั้งที่เป็น Aluminum หรือ Stainless steel มี Probes ให้เลือกหลายแบบเพื่อให้เหมาะกับงานแต่ละอย่าง


AMETEK Drexelbrook เป็นผู้นำด้านการวัดระดับที่ได้รับการยอมรับด้วยประสบการณ์ที่มีมานานกว่า 50 ปี ผลิตภัณฑ์สำหรับการแก้ปัญหาด้านการวัดระดับที่มี ประกอบด้วยอุปกรณ์ RF capacitance/admittance, TDR/GWR, radar, ultrasonic, magnetostrictive, hydrostatic, vibration, conductive และ float ที่มีใช้กันอยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีอยู่หลากหลาย