เนื้อหาวันที่ : 2014-11-12 14:31:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 5233 views

อุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟ Linksys RE6500HG

อุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟ Linksys RE6500HG ประกอบด้วยเสาสัญญาณแรงสูง ที่ปรับขนาดได้ และช่องเสียบออดิโอสำหรับสตรีมเพลงแบบไร้สายจากเครื่องสเตอริโอหรือลำโพง

ลิงค์ซิส (Linksys®) แบรนด์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย และโฮมเน็ตเวิร์ค เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ “อุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟ” (Linksys Wi-Fi Range Extenders)  ทั้งนี้ ผู้บริโภคมักประสบปัญหาสัญญาณไวไฟไม่แรงพอในบางพื้นที่ภายในบ้านหรือในอพาร์ตเมนต์ โดยเป็นผลมาจากสิ่งกีดขวางต่างๆ เช่น ผนัง หรือสัญญาณรบกวนจากอุปกรณ์อื่นๆ เช่น อุปกรณ์เบบี้มอนิเตอร์ เตาอบไมโครเวฟ หรือโทรศัพท์ DECT  อุปกรณ์ขยายสัญญาณเชื่อมต่อรุ่นใหม่ของลิงค์ซิสจะช่วยขยายการครอบคลุมของเครือข่ายไร้สาย และขจัด “จุดอับสัญญาณ” ของไวไฟทั่วทุกพื้นที่ภายในบ้าน
 
ลิงค์ซิสเสนออุปกรณ์ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Linksys AC1200 MAX Wi-Fi Range Extender (RE6500HG), Linksys N600 PRO Wi-Fi Range Extender (RE4000W) และ Linksys N300 Wi-Fi Range Extender (RE3000W) โดยรุ่น RE6500HG และ RE4000W เป็นอุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟแบบดูอัลแบนด์ ประกอบด้วยเทคโนโลยี Cross-Band ซึ่งช่วยให้การรับส่งสัญญาณชัดเจนและสม่ำเสมอมากกว่า โดยครอบคลุมพื้นที่ทั่วทุกจุดภายในบ้าน  อุปกรณ์ขยายสัญญาณทั้งสามรุ่นสามารถใช้งานร่วมกับเราเตอร์ไร้สายใดๆก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเราเตอร์ที่ได้รับจากผู้ให้บริการบรอดแบนด์ หรือเราเตอร์ที่ผู้บริโภคซื้อใช้เอง โดยอุปกรณ์ดังกล่าวออกแบบมาเพื่อขยายสัญญาณไวไฟแบบ b/g/n/ac
 
นอกจากนี้ RE6500HG ประกอบด้วยเสาอากาศ High-gain ที่ปรับขนาดได้ ซึ่งช่วยขยายสัญญาณไวไฟให้ครอบคลุมทั่วทั้งบ้าน ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอสตรีมมิ่งระดับ HD และการเล่นเกมอย่างราบรื่น แม้ในกรณีที่อยู่ห่างจากเราเตอร์และอุปกรณ์ขยายสัญญาณ  เสาสัญญาณแรงสูงเหล่านี้ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อช่วยแก้ปัญหาจุดอับสัญญาณที่อาจเกิดขึ้นเมื่อผนังหรือวัสดุก่อสร้างขวางกั้นสัญญาณระหว่างอุปกรณ์ไวไฟของคุณ กับอุปกรณ์ขยายสัญญาณ  เนื่องจากเสาสัญญาณเป็นแบบปรับได้ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถปรับเสาสัญญาณเพื่อให้เครือข่ายมีประสิทธิภาพสูงสุด
 
“มีอุปกรณ์มากมาย เช่น แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ เกมคอนโซล และอุปกรณ์อื่นๆ ภายในบ้าน ซึ่งจำเป็นต้องใช้สัญญาณที่แรงและมีประสิทธิภาพในการทำงาน” ไมค์ เฉิน รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของลิงค์ซิส กล่าว “ผู้ใช้พึ่งพาสัญญาณไวไฟสำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพื่อหลีกเลี่ยงอัตราค่าบริการที่สูงมากในการเชื่อมต่อข้อมูลบนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือการสตรีมวิดีโอไปยังทีวีหรือแท็บเล็ตทั่วทุกพื้นที่ภายในบ้าน  สัญญาณไวไฟที่แรงและมีเสถียรภาพมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเชื่อมต่ออุปกรณ์ในบ้าน รวมถึงอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ผุ้ใช้จะซื้อเพิ่มเติมในอนาคต อุปกรณ์ขยายสัญญาณที่ดีจะช่วยรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ในอนาคต พร้อมทั้งมอบประสบการณ์ทางด้าน rich media อย่างเหนือชั้น”
 
“อุปกรณ์ขยายสัญญาณของลิงค์ซิสนับเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับภูมิภาคเอเชีย เพราะบ้านส่วนใหญ่ใช้ผนังและเพดานคอนกรีต ทำให้สัญญาณไวไฟลอดผ่านได้ยากกว่า และปัญหานี้จะเห็นชัดขึ้นในกรณีที่เป็นบ้านหลายชั้น” จาย ทัมพี หัวหน้าส่วนธุรกิจลิงค์ซิสสำหรับตลาดต่างประเทศ กล่าว “ผู้บริโภคที่ไม่ต้องการเปลี่ยนเราเตอร์ที่ได้รับจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสามารถติดตั้งอุปกรณ์ขยายสัญญาณของลิงค์ซิส เพื่อลดปัญหา “จุดอับสัญญาณ” ในบริเวณจุดที่ห่างไกลภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย”