เนื้อหาวันที่ : 2013-09-24 12:44:45 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1058 views

Fisher FIELDVUE DVC 6205 Remote-mount Digital Valve Controller

Fisher FIELDVUE DVC 6205 Remote-mount Digital Valve Controller

Fisher FIELDVUE DVC 6205 Remote-mount Digital Valve Controller

คุณสุริย์  วงศ์อนันต์ : เรียบเรียง

Valve controller นั้นปกติจะถูกติดตั้งไว้บนตัว Control valve โดยตรงเสมอ เพราะต้องอาศัยการเคลื่อนที่ของก้านหรือแกน Valve เป็น Position feedback ให้แก่ Valve controller โดยผ่านกลไกที่เรียกว่า Linkage เป็นตัวเชื่อมต่อเข้ากับ Valve controller แต่การติดตั้ง Valve controller เข้ากับ Control valve โดยตรงดังกล่าว บางกรณีก็ก่อให้เกิดปัญหากับตัว Valve controller หรือผู้ใช้งานได้ เช่น กรณีที่มีความร้อนจัด มีการสั่นสะเทือนที่รุนแรง พื้นที่คับแคบเข้าถึงยาก เป็นต้น การแยกส่วนที่เป็น Travel sensing และ Controlling segments ของ Fisher FIELDVUE DVC 6205 ออกจากกันจึงช่วยแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากกรณีดังกล่าวได้เป็นอย่างดี
การนำ Fisher FIELDVUE DVC 6205 remote-mount digital valve controller ของ Emerson มาใช้ ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานที่เข้าถึงยาก ร้อนจัด (ถึง 120 ํC/250 ํF) สั่นสะเทือนมาก หรือมีพื้นที่จำกัดจนทำให้การติดตั้งที่ตัว Control valve เกิดความยุ่งยาก หรือเป็นไปไม่ได้เลย
อุตสาหกรรมหลายอย่าง เช่น อุตสาหกรรมเยื่อกระดาษและกระดาษ และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ มักชอบจะแยก Instruments ที่ติดมากับ Valve ออกจากสภาพแวดล้อมที่รุนแรงไปอยู่ที่อื่นมากกว่า ด้วยการใช้ DVC 6205 จะมีเพียง Valve position feedback  เท่านั้นที่ติดตั้งไว้กับตัว Control valve  ส่วนอื่นที่เหลือของ Digital valve controller รุ่นนี้ สามารถจะติดตั้งแยกต่างหากจากตัว Control valve ออกมาได้ไกลกว่า 300 ฟุต ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงน้อยกว่า เข้าถึงได้ง่ายกว่า
Feedback unit ที่สามารถติดตั้งแยกห่างจาก Valve controller ได้นี้ใช้ Feedback technology ประเภท Linkage-less, non-contact ที่ได้รับสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะไม่มี Linkage ไม่มีการสัมผัสทางกายภาพกับ Valve stem  เมื่อไม่มี Linkage ที่จะสึกหรอ หลวม ถูกกัดกร่อน หรือสั่นสะเทือนได้ Feedback unit นี้จึงสามารถทนสภาพการทำงานที่เลวร้ายของโรงงานได้
ด้วยจำนวนการติดตั้งกว่า 1 ล้านชุดทั่วโลก  FIELDVUE digital valve controllers จึงพิสูจน์ให้เห็นว่าเหมาะที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมของ Process ที่เลวร้ายที่ไม่มีใครเทียบได้  DVC 6200 series ได้รับการรับรองให้ใช้ในพื้นที่อันตรายจาก CSA, IECEx, ATEX และ FM รวมทั้งการรับรองอย่างอื่นอีกหลายอย่างด้วย
---------------------------------------------------------------

สนใจติดต่อ :
บริษัท คณิตเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
โทร. 02-642-8762-4    แฟ็กซ์. 02-248-3006
E-mail :  sales2@kanitengineering.com
www.kanitengineering.com