เนื้อหาวันที่ : 2013-03-28 14:51:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3026 views

เอชพีอวดโฉม HP ElitePad 900 แท็บเล็ตเพื่อธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ

มาพร้อมสมาร์ทแจ็คเก็ต เคสอัจฉริยะที่พร้อมตอบโจทย์โซลูชั่นด้านคอมพิวติ้งแบบครบวงจร

เอชพี เผยโฉมแท็บเล็ตสำหรับธุรกิจตัวแรก HP ElitePad 900 (เอชพี อีลิทแพด 900) ภายใต้ดีไซน์เรียบหรูสวยงาม มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานเหนือระดับ พร้อมตอบโจทย์และรองรับการใช้งานธุรกิจองค์กรแบบครบครัน ทั้งด้านฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นการทำงาน และการให้บริการ

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ถูกออกแบบมาเพื่อองค์กรธุรกิจและหน่วยงานราชการโดยเฉพาะ มาพร้อมออปชั่น HP ElitePad Smart Jackets  เคสอัจฉริยะที่มาพร้อมพอร์ทเชื่อมต่อ และแบตเตอรี่เสริมขนาดบางพิเศษในตัว เพื่อการทำงานที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเพิ่มเติมตามความต้องการเฉพาะด้าน ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครันยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 เป็นแท็บเล็ตเรียบหรูสุดเพรียวบาง น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 พร้อมส่งมอบฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที และดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยดึงดูดใจผู้ใช้งานในแวดวงธุรกิจ มาพร้อมการให้บริการที่ครบวงจรด้วยระบบรักษาความปลอดภัยชั้นยอด รวมถึงระบบการจัดการเช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์พีซีในตระกูล HP Elite นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ยังผลิตมาให้ตรงตามมาตรฐานความแข็งแรงทนทานสูง ไม่ว่าจะเป็นกันน้ำหกใส่เครื่อง การกระแทก ฝุ่นละออง อีกทั้งยังสามารถทนต่ออุณหภูมิ และระดับความสูงที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดีเยี่ยม

นางสาวอำภา ตุงคเศรวงศ์ ผู้จัดการพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลโน๊ตบุ๊ค กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “องค์กรธุรกิจมักประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไอที ซึ่งปัญหาที่พบบ่อยคือจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อย่างไรให้เป็นที่น่าพึงพอใจของพนักงาน อีกทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานได้ ในขณะเดียวกันต้องมั่นใจว่าฝ่ายไอทีในองค์กรจะสามารถดูแลและจัดการผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้เช่นกัน เอชพีจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ด้วยการออกแบบมาอย่างมีสไตล์ พร้อมทั้งสามารถยกระดับประสบการณ์การใช้งานได้อย่างที่ผู้บริโภคและแผนกไอทีต้องการ แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์นี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกองค์กรได้อย่างตรงจุด”

แท็บเล็ตเพื่อองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ
ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 มาพร้อมขนาดและรูปทรงที่กระชับมือ ด้วยหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว น้ำหนักเพียง 0.68 กิโลกรัม(4) และเรียบหรูบางเฉียบเพียงแค่ 9.2 มิลลิเมตร เพิ่มพื้นที่แสดงผลด้วยสัดส่วนจอภาพ 16:10 จึงเหมาะสำหรับการเรียกดูแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจ หรือการดูคอนเทนท์วิดีโอ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังออกแบบและประกอบออกมาอย่างประณีตพิถีพิถัน โดยทำจากวัสดุระดับพรีเมี่ยม ทั้งอะลูมิเนียม CNC-machined และกระจกหน้าจอ Corning® Gorilla® Glass 2 จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 เป็นแท็บเล็ตที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาในทุกมุมมอง

ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 มาพร้อมขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Intel® mobile processors รุ่นใหม่ล่าสุด ให้แท็บเล็ตสามารถทำงานได้เทียบเท่ากับเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป เสริมด้วยชิป Intel x86 compatibility สำหรับรองรับแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจต่างๆ ได้อย่างครบครัน นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ยังรองรับการใช้งานแบบสัมผัส และปากกาดิจิทัลได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 ได้ พร้อมกันนี้ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน และความสะดวกคล่องตัวในการพกพาเหมือนสมาร์ทโฟน ด้วยแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการวินโดว์สที่คุ้นเคย และที่สำคัญยังสามารถนำไปใช้งานร่วมกับระบบไอทีที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ สมาร์ทแจ็คเก็ตและแอ็คเซสซอร์รี่ของผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 ยังโดดเด่นไม่เหมือนใคร และมาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่ครบครัน เพื่อขยายขีดความสามารถของตัวแท็บเล็ตให้เป็นโซลูชั่นสำหรับองค์กรธุรกิจแบบครบวงจรได้อีกด้วย ได้แก่
• HP ElitePad Productivity Jacket แจ็คเก็ตครบวงจร – ประกอบด้วยแป้นพิมพ์ พอร์ทเชื่อมต่อ เอสดีการ์ดรีดเดอร์ และฐานรองหน้าจอที่สามารถปรับได้ เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น 
• HP ElitePad Expansion Jacket แจ็คเก็ตขยายการเชื่อมต่อ – ต่อยอดและขยายการเชื่อมต่อด้วยพอร์ท USB ช่องสัญญาณ HDMI และการเชื่อมต่อประเภทอื่นๆ รวมถึงสามารถยืดพลังงานแบตเตอรี่ได้เมื่อใช้ร่วมกับแจ็คเก็ตแบตเตอรี่เสริม HP ElitePad Jacket battery(5)
• HP ElitePad Rugged Case เคสที่ทนทานและมีดีไซน์ – ปกป้องแท็บเล็ตด้วยเคสที่มีมาตรฐานความแข็งแรงทนทานสูง ทั้งยังมีดีไซน์ทันสมัย
• HP ElitePad Docking Station ดอกกิ้งสเตชั่นเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ HP ElitePad – เมื่อเสริมคีย์บอร์ดและหน้าจอ ก็สามารถเปลี่ยนแท็บเล็ตเป็นคอมพิวเตอร์พีซีระดับองค์กรธุรกิจได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในตัว หรือใช้งานเพื่อเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นหน้าจอสำรองสำหรับการทำงานที่หลากหลาย
• HP Executive Tablet Pen ปากกาดิจิทัลสำหรับแท็บเล็ต – ช่วยส่งข้อความจากการจดบันทึกด้วยลายมือของผู้ใช้งาน เพื่อบันทึกหรือเปลี่ยนเป็นข้อความตัวพิมพ์เพื่อใช้ร่วมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆได้อย่างครบถ้วนแม่นยำ

ราคาและการจัดจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ HP ElitePad 900 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 25,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)