เนื้อหาวันที่ : 2012-11-23 15:15:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2884 views

เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 7 คว้ารางวัล Design and Engineering Awards ในงาน CES Innovation 2013

เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 7 อัลตร้าบุ๊ค (Acer Aspire S7 Ultrabook™) อัลตร้าบุ๊คจอสัมผัสที่บางและเบาที่ ได้รับรางวัล “Design and Engineering Awards” ในงาน CES Innovation 2013 ได้รับการตัดสินโดยกลุ่มองค์กรอิสระทั้ง นักออกแบบ นักวิศวกร รวมถึงกลุ่มนักข่าวซึ่งตัดสินจากการออกแบบและวิศวกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคจากทั้งหมด 29 กลุ่มผลิตภัณฑ์

Acer Aspire S7 อัลตร้าบุ๊คจอสัมผัส ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีระบบการทำงานที่รองรับ Windows 8 ที่น่าตื่นตาตื่นใจ มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียบหรู มีความบางเทียบเท่ากับแท็บเล็ตด้วยความบางเพียง 0.47 นิ้ว และน้ำหนักเพียง 1.3 กก. ในรุ่น Aspire S7-39 หน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว และน้ำหนัก 1.04 กก. ในรุ่น Acer Aspire S7-19 หน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว ด้วยหน้าจอแบบ IPS Full HD ความละเอียดสูงสุดที่ 1920 x 1080

Acer Aspire S7 รุ่นหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว โดดเด่นด้วยตัวเครื่องสีขาวสะดุดตา วัสดุฝาหลังผลิตจากจอกระจก Corning Gorrilla® Glass 2 ซึ่งเป็นกระจกที่มีความหนาแน่นและทนทานสูงกว่ากระจกธรรมดา ทนต่อรอยขีดข่วนและทำความสะอาดง่าย พร้อมเปิดประสบการณ์ Touch ที่สมบูรณ์แบบที่สุดกับหน้าจอสัมผัสที่สามารถปรับระดับได้ถึง 180 องศา

และอีกหนึ่งทางเลือก S7-191 หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 11.6 นิ้ว มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง คุณภาพ ของวัสดุที่แข็งแกร่ง ทนทานผลิตจาก อลูมิเนียมทั้งหมด

อัลตร้าบุ๊คทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับ Dual torque hinge ที่ช่วยให้หน้าจอไม่สั่นในขณะที่ touch เทคโนโลยีระบายความร้อน Twin-Air cooling system จะช่วยให้การระบายความร้อนได้เร็วขึ้น ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ช่วยให้อัตร้าบุ๊คไม่ร้อนและใช้งานได้อย่างสะดวก พร้อมแป้นพิมพ์ที่สามารถปรับระดับความสว่างตามสภาพการใช้งานอัตโนมัติ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกแม้อยู่ในที่มืด

Acer Aspire S7 ทำงานด้วยซีพียูตระกูล Intel® 3rd Generation พร้อมกับการเก็บข้อมูลแบบ RAID 0 ซึ่งมีการประมวลผลที่รวดเร็วกว่ามาก แบตเตอรรี่ Li-Polymer ใช้งานได้นานถึง 6 ชั่วโมง

คุณสุมิธ แองนิฮอทริ รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัทเอเซอร์ กล่าวว่า ทางเอเซอร์รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลดังกล่าว เราภูมิใจที่อัลตร้าบุ๊ครุ่น Aspire S7 ได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งด้านการออกแบบและการทำงาน ซึ่งได้ถูกพัฒนาตามกระบวนการผลิตอย่างดีเยี่ยม

สำหรับรางวัลการออกแบบและวิศวกรรมได้รับการสนุบสนุนจากสมาคมสินค้าอิเล็คโทรนิกส์ (CEA)®,    ผุ้จัดการงาน CES งานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้รับการยอมรับถึงความสำเร็จในการออกแบบผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมตั้งแต่ปี 1976

นวัตกรรมที่ได้รับคัดเลือกจะถูกตัดสินตามเกณฑ์ ดังนี้
•         คุณภาพด้านวิศวกรรม โดยพิจารณาคุณสมบัติทางเทคนิคและวัสดุที่ใช้
•         ด้านการออกแบบ
•         จุดประสงค์หลักของการใช้งาน
•         ลักษณะเด่นที่ดึงดูดผู้บริโภค
•         เปรียบเทียบการออกแบบและนวัตกรรมกับผลิตภัณฑ์ที่มีในตลาด

สามารถดูผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคัดเลือกในงาน Innovations 2013 ได้ที่ http://cesweb.org/Awards/CES-Innovations-Awards.aspx