เนื้อหาวันที่ : 2012-11-19 11:05:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2687 views

ซีเกทแบ็คอัพ พลัสได้รับรางวัลการออกแบบและวิศวกรรมยอดเยี่ยมในงาน CES2013

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ:STX) เปิดเผยว่าทางบริษัทได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านการออกแบบและวิศวกรรมยอดเยี่ยมในงานอินเตอร์เนชั่นแนล ซีอีเอส อินโนเวชั่นส์ 2013  (International CES Innovations 2013 Design and Engineering Awards Honoree) สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกในตระกูลซีเกท แบ็คอัพ พลัส (Seagate® Backup Plus family of external storage)  ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการอันทรงเกียรตินี้ผ่านการตัดสินโดยคณะนักออกแบบด้านอุตสาหกรรม วิศวกรอิสระและสื่อมวลชนเพื่อยกย่องความโดดเด่นด้านการออกแบบและวิศวกรรมของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่มีความก้าวล้ำนำสมัยทั้งสิ้น 29 ประเภท

จากการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2555 ฮาร์ดไดรฟ์ตระกูลซีเกท แบ็คอัพ พลัสเป็นอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ ซึ่งทำงานได้ทั้งกับเครื่องคอมพิวเตอร์วินโดว์สและเครื่องคอมพิวเตอร์แอปเปิล (Windows® and Apple® computers) และนำมาซึ่งคุณสมบัติใหม่ ๆ เพื่อปกป้อง ใช้ร่วมกันและบันทึกวิถีชีวิตดิจิตอลของผู้คนแต่ละคนในเกือบทุกด้าน  ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ซีเกท แดชบอร์ด (Seagate Dashboard software) รุ่นใหม่ ซึ่งติดตั้งมาให้แล้วในตัวไดรฟ์ สามารถสำรองข้อมูลเพียงคลิ๊กแค่ครั้งเดียว ทำให้มันง่ายขึ้นในการขจัด      ข้อแก้ตัวหรือความวิตกกังวลเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลดิจิตอลที่มีค่าที่สุดของแต่ละคน  ผลิตภัณฑ์ซีเกท แบ็คอัพ พลัสเป็นฮาร์ดไดรฟ์สำหรับใช้งานภายนอกรุ่นแรกของโลกที่นำเสนอการสำรองข้อมูลในโซเชียล เน็ตเวิร์ค เช่น เฟซบุ๊คและฟลิกเกอร์  โดยทำให้จัดเก็บสำเนาภาพถ่ายต่าง ๆ จากโซเชียล เน็ตเวิร์คง่ายดายเหมือนกับการแบ็คอัพไฟล์ข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ  ซีเกท แบ็คอัพ พลัสทำให้คุณวางใจได้ว่าทุกส่วนของชีวิตดิจิตอลของคุณปลอดภัยจากการสูญหาย

“ซีเกทมีความยินดีที่ได้รับการยกย่องจากสมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรับผู้บริโภค (Consumer Electronics Association)  สำหรับการนำเสนอฮาร์ดไดรฟ์แบ็คอัพ พลัส ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอก    รุ่นล่าสุดของเรา” นายสก็อต ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกท (Scott Horn, vice president of Marketing at Seagate) กล่าว “รางวัลอันทรงเกียรตินี้ช่วยตอกย้ำบทบาทที่สำคัญของผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลต่อทุกสิ่งที่ผู้คนกำลังทำอยู่ในปัจจุบัน  ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลแบ็คอัพ พลัส แสดงให้เห็นว่า ความเรียบง่ายในการออกแบบและการใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เป็นตัวอย่างของความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่แท้จริง”

รางวัลความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ด้านออกแบบและวิศวกรรมอันทรงเกียรตินี้ ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค เป็นผู้ริเริ่มจัดงานอินเตอร์เนชั่นแนล ซีอีเอส ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้มอบรางวัลเพื่อยกย่องความสำเร็จในด้านการออกแบบและการพัฒนาทางด้านวิศวกรรมของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519

ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นซีเกท แบ็คอัพ พลัส สำหรับใช้งานแบบพกพา (Seagate Backup Plus portable) และซีเกท แบ็คอัพ พลัส สำหรับใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Seagate Backup Plus desktop) จะถูกนำไปแสดงในเดอะ เวเนเชี่ยน (The Venetian) ในงานอินเตอร์เนชั่นแนล ซีอีเอส 2013 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8-11 มกราคม พ.ศ. 2556 ในเมืองลาสเวกัส     รัฐเนวาดา  นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติเหล่านี้จะถูกไปแสดงในงานเปิดตัวอินเตอร์เนชั่น ซีอีเอส แก่สื่อมวลชนอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 16.00 – 19.00 น. ในเซาท์ซีส์ บอลรูม ซี โรงแรมมันดาเลย์ เบย์

ผลิตภัณฑ์ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ได้รับการตัดสินจากหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้
• คุณสมบัติทางด้านวิศวกรรม พิจารณาจากสเป็คทางด้านเทคนิคและวัตถุดิบที่ใช้
• คุณสมบัติทางด้านความสวยงามและการออกแบบ โดยใช้ภาพถ่ายที่ผู้ผลิตให้มา
• วัตถุประสงค์ในการใช้ผลิตภัณฑ์/ประโยชน์และคุณค่าสำหรับผู้ใช้
• คุณสมบัติพิเศษซึ่งผู้บริโภคพบว่าน่าดึงดูดใจ
• การออกแบบและความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของผลิตภัณฑ์เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในท้องตลาด

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สะท้อนให้เห็นนวัตกรรมในด้านการออกแบบและในด้านวิศวกรรมของผลิตภัณฑ์  ตัวอย่างเช่น เป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกรวมไว้ในผลิตภัณฑ์เดียวหรือมีการปรับปรุงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเปรียบเทียบกับรูปแบบของผลิตภัณฑ์ในรุ่นก่อน

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการออกแบบและวิศวกรรม ประจำปี 2013 มีอยู่ใน เว็บไซต์ของอินเตอร์เนชั่นแนล ซีอีเอส 2013 (2013 International CES website) ซึ่งระบุประเภทของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งชื่อผลิตภัณฑ์ ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ผลิต ผู้ออกแบบ คำอธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รูปภาพและ URL