เนื้อหาวันที่ : 2012-10-18 15:34:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2936 views

ฟูจิตสึเตรียมเปิดตัวไฮบริดแท็บเลต STYLISTIC Q702 ตอบสนองทุกรูปแบบการใช้งาน

ฟูจิตสึสร้างปรากฎการณ์ใหม่กับไฮบริดแท็บเลต STYLISTIC Q702 ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งานทุกที่ทุกเวลา สามารถปรับเปลี่ยนแท็บเลตเป็นโน้ตบุ๊กทรงพลังได้ทันที เชื่อผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่สร้างความแตกต่างให้ฟูจิตสึจากคู่แข่งขันในตลาดยิ่งขึ้น

นาย เชาวนะ สุนทรพฤกษ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ฟูจิตสึ พีซี เอเชีย แปซิฟิก จำกัด เปิดเผยว่า เร็วๆนี้ ฟูจิตสึเตรียมเปิดตัวไฮบริดแท็บเลต  STYLISTIC Q702 ซึ่งเหมาะสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ด้วยหน้าจอระบบสัมผัส 10 จุด ขนาด 11.6 นิ้ว รองรับทั้งการใช้งานกับปากกาและการสัมผัส นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับคีย์บอร์ดเพื่อเพิ่มความสะดวกและประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และสามารถเปลี่ยนแท็บแลตให้เป็นโน๊ตบุ๊กตอบสนองนักธุรกิจที่ต้องการทำงานได้ทุกสถานที่และทุกสถานการณ์

ฟูจิตสึใส่ใจและตอบรับความต้องการของตลาด โดยการพัฒนาให้ผลิตภัณฑ์ตอบสนองการทำงานของคนยุคใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงได้รวม 2 สุดยอดนวัตกรรม คือ ความสะดวกในการพกพาและการใช้งานง่ายแบบแท็บเลตมาไว้ในเครื่องเดียวกัน จนกลายเป็นไฮบริดแท็บเลต STYLISTIC Q702  ที่สร้างความแตกต่างระหว่างฟูจิตสึและแบรนด์อื่นๆได้อย่างชัดเจน”  นายเชาวนะกล่าว

นายเชาวนะ  กล่าวว่า จุดเด่นของไฮบริดแท็บเลต STYLISTIC Q702  คือการใช้ขุมพลังของอินเทลเจนเนอเรชั่น 3  ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Core™ i3 หรือ Core™  i5  พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการพกพาด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 850 กรัม ซึ่งถือเป็นความลงตัวระหว่างความสะดวกสบายในการพกพาและประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ไฮบริดแท็บเลตรุ่นนี้ยังมี keyboard docking  คีย์บอรด์ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่และพอร์ตเพื่อการเชื่อมต่อทั้ง LAN และ VGA รวมทั้งการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ด้วย 4G/LTE3, UMTS และ WiFi พร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันเครื่องและข้อมูลด้วยระบบ Fingerprint sensor, การป้องกัน BIOS ด้วยการใส่พาสเวิร์ด, เทคโนโลยีป้องกันการขโมยของอินเทล และตัวเลือก Trusted Platform Module (TPM) พร้อมเทคโนโลยี Intel® vPro™ ยิ่งไปกว่านั้นหน้าจอยังป้องกันแสงสะท้อนด้วยกระจกแบบพิเศษที่แข็งแรงมีความทนทานและทนต่อรอยขีดข่วน มีกล้องหน้าระดับ HD และกล้องหลังแบบ Full HD มาพร้อมกับไมโครโฟนเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานและไม่สะดุดกับการประชุมแบบ Video Conference

ไฮบริดแท็บเลต STYLISTIC Q702 นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับภาคธุรกิจทั้งรายย่อยและองค์กรขนาดใหญ่ เช่น กลุ่มธุรกิจประกัน กลุ่มสุขภาพ การเงินและการธนาคาร หน่วยงานภาครัฐ การศึกษา และภาคอุตสาหกรรม  ” นายเชาวนะกล่าวในตอนท้าย

ฟูจิตสึยึดมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงให้แก่ผู้บริโภคด้วยการปฏิบัติตามกฎของ  European Union’s Restriction of Hazardous Substances directive (RoHS) ที่ฟูจิตสึนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด นอกจากนี้ฟูจิตสึยังได้ตั้งข้อปฏิบัติที่เกินกว่ามาตรฐานที่ RoHs กำหนดไว้ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของฟูจิตสึอย่างแท้จริง และเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ฟูจิตสึได้ปฏิบัติตามแนวคิดเรื่องเทคโนโลยีสีเขียวอย่างเคร่งครัด โดยการผลิตเครื่องที่ประหยัดพลังงาน ฟูจิตสึยังได้เข้าร่วมขบวนการต่อสู้เพื่อรักษ์โลกโดยการเป็นสมาชิกของ Climate Servers อีกด้วย