เนื้อหาวันที่ : 2012-08-21 09:22:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1723 views

ค็อกเน็กซ์นำเสนอจอแสดงผลอัจฉริยะขนาดใหญ่

ค็อกเน็กซ์นำเสนอจอแสดงผลอัจฉริยะขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับตัวตรวจจับภาพของเครื่องตรวจจับ

บริษัท ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: CGNX) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายระบบจับภาพชั้นนำของโลกได้มีการประกาศการออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่คือ SensorView®2 ซึ่งเป็นจอแสดงผลอัจฉริยะใหม่สำหรับตัวตรวจจับระบบจับภาพของเครื่อง Checker® โดยการนำเทคโนโลยี SensorView®2 ทำให้วิศวกรฝ่ายผลิตสามารถที่จะกำหนดค่า ทดสอบ และเฝ้าตรวจสอบตัวเซ็นเซอร์ระบบจับภาพของเครื่อง Check 4G โดยไม่จำเป็นต้องมีการต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์ในแต่ละขั้นตอน

จอแสดงผล SensorView เป็นหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาดใหญ่ 8.9 นิ้ว (22.5 ซม.) ทำให้มีความง่ายในการใช้และมองระบบการผลิตโดยรวมภายในโรงงาน ด้วยระบบการสื่อสารที่อิงมาตรฐาน Ethernet ที่อยู่ในตัวอุปกรณ์ ทำให้ SensorView®2 สามารถติดตั้งเข้ากับเครื่อง Checker ได้ทุกที่ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย โดยซอฟแวร์ SensorView มีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่เหมือนกับซอฟแวร์คอมพิวเตอร์ของเครื่อง Checker มาตรฐาน ดังนั้นไม่จำเป็นต้องมีการฝึกอบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน

“การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าวิศวกรฝ่ายผลิตมีความยากในการตั้งค่าตัวเซ็นเซอร์ระบบจับภาพโดยใช้จอแสดงผลที่โดยปกติแล้วจะมีขนาดเล็กกว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือของพวกเขาเสียอีก” คำกล่าวของจอร์จ คูเชน ซึ่งเป็นผู้จัดการหน่วยธุรกิจของค็อกเน็กซ์ วิชั่น เซ็นเซอร์ “ผลที่ได้คือ SensorView®2 ที่เราเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบทัชสกรีนที่ใหญ่

สำหรับการตั้งค่าและการควบคุมเครื่อง Checker” จอแสดงผล SensorView®2 เป็นเพียงหนึ่งในการพัฒนาใหม่ล่าสุดจำนวนมากของเราสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Checker ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มช่วงขอบเขตการใช้งานในที่ที่เครื่อง Checker สามารถใช้งานได้และสร้างขึ้นมาเป็นระบบที่ง่ายขึ้นกว่าก่อนหน้านี้

การพัฒนาที่สำคัญครั้งแรกคือคือเครื่อง Checker 4G7S รุ่นใหม่ซึ่งสามารถแก้ปัญหาการใช้งานเพื่อตรวจจับการมีอยู่ของวัตถุซึ่งมีราคาค่อนข้างต่ำมาก โดยเครื่อง Checker 4G7S มีความละเอียดเท่ากันคือ 752x480 และมีระบบแสงสว่างและฟิลเตอร์สีที่เป็นอุปกรณ์เสริมเช่นเดียวกับโมดูลการทำงานที่มีคุณสมบัติดีขึ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Checker 4G

การพัฒนาที่สำคัญครั้งที่สองคือ Checker SDK (ชุดเครื่องมือพื้นฐานของนักพัฒนาซอฟแวร์) ซึ่งชุดเครื่องมือพื้นฐานนี้ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) สามารถรวมระบบ Checker เข้ากับระบบ HMI (ส่วนติดต่อเครื่องจักรกับผู้ใช้งาน) ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของพวกเขาและสามารถเลือกพารามิเตอร์ที่จำเป็นสำหรับการควบคุมการทำงาน

โดยผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิมสามารถแสดงผลสถิติการตรวจสอบ ดูภาพจากเครื่อง Checker หลายเครื่อง สร้างฐานข้อมูลภาพ และดำเนินการเปลี่ยนงานได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ชุดเครื่องมือพื้นฐานยังทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิมมีความง่ายในการรวมระบบ Checker เข้ากับเครื่องจักรที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเองได้อีกด้วย

คูเชนยังได้สรุปว่า “ด้วยการสื่อสารของ PLC ที่อิงจากระบบ Ethernet ทำให้เครื่องมือระบบจับภาพที่ง่ายและจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาดใหญ่รุ่นใหม่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างเข้าใจ และครอบคลุมทุกการใช้งาน เราเชื่อว่าเครื่อง Checker คือตัวเซ็นเซอร์จับภาพในอุดมคติที่ตรงกับความต้องการของวิศวกรฝ่ายผลิตที่มีงานยุ่งมากในปัจจุบันนี้”