เนื้อหาวันที่ : 2012-07-17 11:16:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2034 views

FARO Vantage ใหม่ล่าสุด ปฏิวัติการออกแบบระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์

FARO Vantage ใหม่ล่าสุด ปฏิวัติการออกแบบระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดด้วยขนาดที่เล็กลง

  FARO ย่อขนาดของระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมของบริษัทลง 25% ในขณะที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มระยะทางและประสิทธิภาพให้กับลูกค้า

          FARO Technologies Inc. (NASDAQ: FARO) ซึ่งเป็นแหล่งเทคโนโลยีในการตรวจวัดแบบ 3 มิติที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก เปิดตัว Vantage ระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ซึ่งประกอบไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงและสุดยอดการออกแบบเพื่อการพกพาอย่างแท้จริง ฟีเจอร์ที่ได้มีการพัฒนา ได้แก่ SmartFind, MultiView และระบบวัดซึ่งเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi(R) ภายในตัวเพื่อเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพการทำงาน ขนาดและน้ำหนักที่ลดลงอย่างมาก ยังช่วยให้ Vantage มีความสะดวกสำหรับการพกพา โดยสามารถนำขึ้นเครื่องบินและเก็บในช่องเก็บของเหนือศีรษะ “Vantage ก็คือการปฏิวัติ” เคน สเตฟฟีย์ กรรมการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ FARO Laser Tracker กล่าว “อุปกรณ์ดังกล่าวผนวกกับฟีเจอร์ต่างๆ ความแม่นยำและความสะดวกในการพกพา จึงเป็นอะไรที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม Vantage จะกลายเป็นมาตรฐานสำหรับอุปกรณ์วัดระยะด้วยเลเซอร์ในอนาคตอย่างแน่นอน”

ถึงแม้ว่า Vantage จะมีขนาดเล็กลง 25% และน้ำหนักเบาขึ้นอีก 28% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน แต่ FARO ก็ได้เพิ่มระบบออพติกใหม่เข้าไป ซึ่งช่วยปรับปรุงระบบการวัดระยะทางไกลได้อีก 45% ถึงเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 80 เมตร (160 เมตร) การติดตั้งระบบ Wi-Fi ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องต่อสายเข้ากับแล็บท็อป ผลที่ได้ก็คือ เครื่องมือแบบพกพาที่สามารถเก็บรายละเอียดในการวัดได้มากขึ้น ในขณะที่การเคลื่อนย้ายของอุปกรณ์ก็น้อยลง ตลอดจนลดขั้นตอนทำงานลงได้มากกว่าที่ผ่านมา และนอกจากจะบรรจุในกล่องมาตรฐานแล้ว หีบห่อของ Vantage ยังเป็นแบบสะพายบนหลังแบบใหม่พร้อมล้อเลื่อน ช่องเก็บของเหนือศีรษะ ช่วยให้สามารถพกพาไปทุกที่ทุกเวลาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

          SmartFind และ MultiView ซึ่งเป็น 2 ในฟีเจอร์ใหม่ๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Vantage ด้วยการลดระยะเวลาในการวัด ระบบ SmartFind สามารถตอบสนองต่อการแสดงท่าทางอย่างง่ายๆ ของผู้ปฏิบัติงานและช่วยให้ Vantage สามารถค้นหาเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วหากสัญญาณวัดระยะสูญหายหรือสะดุดลง ระบบ MultiView ซึ่งกำลังรอจดทะเบียนสิทธิบัตรเป็นการใช้งานกล้อง 2 ตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเล็งตรงไปยังเป้าหมายที่เข้าถึงได้ยากโดยอัตโนมัติ

          ฟีเจอร์ใหม่อื่นๆ เช่น IP52 ช่วยป้องกันน้ำและฝุ่น สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงานในการทำงานของ Vantage ท่ามกลางสายฝนหรือหิมะตกและความชื้นที่อาจทำให้ระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ล้มเหลว เทคโนโลยี TruADM ของ Vantage นำเสนอความถูกต้องที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้จริง และช่วยลดความแตกต่างระหว่างการวัดระยะสัมบูรณ์ (Absolute Distance Measurement: AMD) และการวัดระยะด้วยคลื่นแสง (Interferometer: IFM) Vantage แตกต่างจากเทคโนโลยีที่ต้องอาศัยระบบ IFM เป็นตัวช่วยระบบ AMD โดย TruAMD ของ FARO ช่วยให้ขั้นตอนดังกล่าวง่ายขึ้น ระบบอัลกอลิธึมที่ได้รับการปรับปรุงและสามารถทำนายผลล่วงหน้าได้ในสิทธิบัตรนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นที่ 5 ช่วยให้การวัดระยะมีความสะดวกยืดหยุ่นเพียงแค่การสแกนเป้าหมาย