เนื้อหาวันที่ : 2012-03-16 13:47:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2695 views

ค็อกเน็กซ์ เปิดตัว In-Sight 7000 ที่สุดแห่งนวัตกรรมชั่นซิสเต็มส์

วิชั่นซิสเต็มส์ซีรีส์ใหม่ ขนาดเล็กกะทัดรัด, ทนทานและฉลาดล้ำปฏิวัติวงการแมชชีนวิชั่นด้วยฟีจเจอร์วิชั่นทูลส์จับภาพรวดเร็วยิ่งขึ้น

วิชั่นซิสเต็มส์ซีรีส์ใหม่ ขนาดเล็กกะทัดรัด, ทนทานและฉลาดล้ำปฏิวัติวงการแมชชีนวิชั่นด้วยฟีจเจอร์วิชั่นทูลส์จับภาพรวดเร็วยิ่งขึ้น

บริษัท ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็คชื่อ: CGNX),    เปิดตัวสุดยอดวิชั่นซิสเต็มส์ In-Sight® 7000 ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด, ทนทานและฉลาดล้ำ วิชั่นซิสเต็มส์ซีรีส์ใหม่นี้คือตัวแทนของการปฏิวัติวงการแมชชีนวิชั่นอย่างแท้จริง ด้วยฟีจเจอร์วิชั่นทูลส์ที่ทรงอานุภาพ, ให้การจับภาพที่รวดเร็วยิ่งขึ้น, และความสามารถในการให้พลังงานและควบคุมระยะแสงสว่างภายนอก

รวมทั้งประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อ input/output สำหรับการตรวจสอบในทุกสถานการณ์ – คุณสมบัติทั้งหมดดังกล่าวถูกบรรจุรวมอยู่ในแพ็คเกจขนาดเล็กที่มีระดับป้องกันฝุ่นและน้ำ IP67 ซึ่งทำให้ In-Sight® 7000 คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกความ   ท้าทายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

“คุณค่าที่สำคัญของเทคโนโลยีใหม่นี้ไม่ได้กล่าวเกินจริงเลย” มร.บาสการ์ บาเนอร์จี, ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจวิชั่นซิสเต็มส์กล่าว “ไม่เพียงแต่เป็นวิชั่นซิสเต็มส์ที่ได้รับการพิสูจน์ถึงความน่าเชื่อถือทางด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ด้วยขนาดที่เล็กและเปี่ยมไปด้วยฟีจเจอร์ใหม่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถติดตั้งระบบวิชั่นซิสเต็มส์ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม”

ทูลส์ที่ฉลาดล้ำกว่าเดิม
In-Sight® 7000 กล้องจับภาพอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมั่นใจถึงทูลส์ทางด้านวิชั่นที่เหนือชั้นของ   ค็อกเน็กซ์ที่ให้ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในการตรวจสอบงานซ้ำ ๆ กันอย่างต่อเนื่องแม้ต้องเผชิญกับสภาพการณ์ที่ท้าทายที่สุด วิชั่นทูลส์สำหรับการตรวจวัด, ค้นหาตำแหน่งและการตรวจสอบ ได้รับการพิสูจน์และยอมรับ รวมถึง EasyBuilder® ที่มีความคล่องตัวในการทำงานสูง ช่วยให้งานตรวจสอบ,    งานตรวจจับจุดบกพร่อง, การนำทาง, การจัดเรียง, และการวัดขนาดสามารถติดตั้งและวางระบบได้อย่างสะดวกง่ายดาย

การจับภาพที่รวดเร็วยิ่งขึ้น
In-Sight 7000 กล้องจับภาพอัจฉริยะมีออพชั่นให้เลือกในรุ่นต่าง ๆ ซึ่งทุกรุ่นจะถูกบรรจุอยู่ในแพ็คเกจโลหะที่มีความทนทานสูง มีระดับป้องกันฝุ่นและน้ำ IP67, ให้อัตราความเร็วสูงสุดในการจับภาพ คุณสมบัติเฉพาะของ In-Sight โดยสามารถจับภาพได้ด้วยความเร็วสูงสุดกว่า 100 ภาพต่อวินาที และด้วยอัตราการจับภาพความเร็วสูงนี้เองที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถไว้วางใจในประสิทธิภาพการตรวจสอบสินค้าในไลน์ผลิตความ เร็วสูง อาทิ การบรรจุขวดและการผลิตยา

การควบคุมและปรับเพิ่มพลังงานแสงสว่าง
สิ่งที่ In-Sight 7000 แตกต่างจากวิชั่นซิสเต็มส์อื่น ๆ ทั่วไปก็คือกล้องจับภาพอัจฉริยะนั้นมีประสิทธิภาพในการเพิ่มพลังงานและควบคุมแสงสว่างพิเศษได้โดยตรง ดังนั้นจึงปราศจากความจำเป็นที่ต้องอาศัยพลังงานไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานภายนอก

ขยายช่องทางในการรับและส่งผ่านข้อมูล
In-Sight 7000 จัดหาการเชื่อมต่อในการรับข้อมูลถึง 3 ช่องทาง (Input) และอีก 3 ช่องทางในการส่งผ่านข้อมูล (Output) ส่งผลให้ In-Sight 7000 พร้อมสรรพด้วยความสามารถในการตอบสนองทุกความท้าทายในการตรวจสอบทุกรูปแบบ

ออพชั่นเพิ่มเติม
ฟีจเจอร์เพิ่มเติมของกล้องจับภาพอัจฉริยะ In-Sight 7000  ที่เล็กและทนทานได้แก่การรวมเอา CognexConnect™ ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่ใช้ในการสื่อสารที่ติดตั้งมาในตัวและสามารถอินเตอร์เฟซได้โดยตรงกับระบบวิชั่นซิสเต็มส์  In-Sight 7000 ขนาดกะทัดรัดมีคุณลักษณะเด่นอยู่ที่การมีพอร์ต Ethernet, พอร์ต RS-232 Serial และพอร์ตเชื่อมต่ออินพุต/เอาต์พุตดิจิตอลหลากหลายมาตรฐานพร้อมอยู่ในตัวอุปกรณ์

นอกจากนี้ระบบยังสามารถสื่อสารได้โดยตรงกับ PLC ทุกประเภทหรือระบบควบคุมหุ่นยนต์, บริหารจัดการกล้องจับภาพอัจฉริยะได้หลาย ๆ ตัวจากระยะไกลผ่านเครืองข่ายพีซีหรือ, ช่วยให้การวางระบบง่ายลงและลดค่าใช้จ่าย

ค็อกเน็กซ์ In-Sight 7000 มีวางจำหน่ายแล้ว ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cognex.com/IS7000

ข้อมูลเกี่ยวกับค็อกเน็กซ์
ค็อกเน็กซ์ คือผู้ออกแบบ, พัฒนาและผลิตระบบแมชชีนวิชั่น และเครื่องอ่านรหัสระดับอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับ “การมองเห็น” ระบบวิชั่นและเครื่องอ่านรหัสถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตและจัดจำหน่ายทั่วโลกสำหรับงานตรวจสอบ งานบ่งชี้และนำทาง ปัจจุบันค็อกเน็กซ์ผลิตและจำหน่ายระบบ machine vision ไปแล้วกว่า 700,000 ระบบ

โดยมีรายได้สะสมคิดเป็นมูลค่าสูงกว่า 3 พันล้านยูเอสดอลล่าร์นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทในปี ค.ศ. 1981 สำนักงานใหญ่ค็อกเน็กซ์ตั้งอยู่ที่เมืองเนทิค มลรัฐแมสซาชูเสส  สหรัฐอเมริกาและมีสำนักงานระดับภูมิภาคและตัวแทนจำหน่ายทั่วอเมริกาเหนือ, ยุโรป, เอเชีย, ญี่ปุ่นและละตินอเมริกา ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cognex.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อคุณศุภสิทธิ์ เชิดชัยกุล, ค็อกเน็กซ์ ประเทศไทย
โทร : +66 85 157 1822 อีเมล์ cherdchaikul.supasit@cognex.com