เนื้อหาวันที่ : 2012-02-23 12:03:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3523 views

Pro’s Kit SD-9810A ไขควงแม็กนัมเปลี่ยนหัวง่ายสบายมือ

ไขควงที่เปลี่ยนหัวง่ายโดยไม่ต้องถอดเข้าถอดออกวางหัวให้ยุ่งยาก ด้วยรูปลักษณ์กระชับมือ ออกแรงได้เหมาะมือ

          Pro’s Kit  SD-9810A  ไขควงแม็กนัมเปลี่ยนหัวง่ายสบายมือ

          เครื่องมือพื้นฐานที่ช่างหรือใครที่ชอบอยากรู้อยากเห็นจะขาดเสียไม่ได้สำหรับการแงะ แกะ งัดหรือไขตัวเครื่องบอดี้ เครื่องไม้เครื่องมือที่เสียหายจากการใช้งาน งานซ่อมหรือต้องการปรับเปลี่ยนตัวกล่องโครงงานให้แข็งแรงสวยงาม ย่อมต้องมีไขควงติดไว้ในกระเป๋าเครื่องมือเป็นประจำ ไม่งั้นแล้วถึงเวลาใช้งานเสียดายโอกาสแย่

          ไขควงมีหลากหลายหัวมาก ด้วยแพกเกจสำหรับเก็บหัวไขควงทั้งกล่อง ทั้งตลับ อื่นๆ มากมายแล้วแต่ใครรักใครชอบแบบไหนก็หากันมาอย่างล้นหลาม บางคนหัวประเภทเดียวกันมีมากกว่า 2-3 อันในกระเป๋าเครื่องมือ วันนี้เลยหยิบไขควงที่เขาว่าเปลี่ยนหัวโดยไม่ต้องถอดเข้าถอดออกวางหัวให้ยุ่งยาก ด้วยรูปลักษณ์กระชับมือ ออกแรงได้เหมาะมือ มองผิวเผินจะเปลี่ยนหัวได้อย่างไร

 

          เมื่อจับดูจึงรู้ได้ว่า การเปลี่ยนหัวนั้นทำได้ง่าย แสดงถึงแนวคิดไอเดียเจ๋งๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างตัวไขควงและซองใส่หัวกระสุนเหมือนปืนแม็กนัม ใส่หัวไขควงที่คิดว่าใช้งานบ่อยๆ ตามขนาดที่ต้องการที่เหลือก็เพียงเลือกขึ้นไกแล้วยิงออกไป อารมณ์การเปลี่ยนหัวไขควงแบบนี้เทียบเคียงกับปืนลูกซองชนิดชัก ได้อารมณ์ดุดันตามสไตล์ช่าง

          นอกจากหัวไขควงแบบธรรมดาทั้งแบนและแฉกให้เลือกแล้ว Pro’s Kit ยังเพิ่มหัวไขควงแบบสตาร์ให้เพิ่มเติมอีก 4 หัว เพื่อใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น  กระสุนสำรองที่ว่านี้การถอดก็เพียงแค่กดลงไปด้านหัวที่ตัวรองรับทำไว้ให้สำหรับกดเปลี่ยนหัวออก รับรองได้ว่าใครที่ไม่ได้อ่านบทความนี้หลายคนคงต้องใช้เล็บงัดขึ้นมาแน่

          การทดสอบใช้งานบอกได้เลยว่าเป็นการออกแบบการใช้งานที่น่าสนใจและไอเดียดีมากๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องหัวจะตกหล่นระหว่างการเปลี่ยนมีช่องเก็บหัวไขควงในกระบอกอย่างเหมาะเจาะ การปรับทิศทางขันเข้าและออกทำได้ด้วยการปรับทิศทางการขันตรงปลายเพื่อสะดวกในการขัน สำหรับตัววัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกสำหรับใช้งานเล็ก บางเบา หากใครที่คิดจะใช้แบบสมบุกสมบันงัดแงะแผ่นเหล็กหรือตัวเคสใหญ่ๆ เหล็กหนาๆ คงไม่แนะนำ ถ้าเป็นจำพวกอุปกรณ์พกพาเช่น มือถือ กล้องดิจิตอล กล่องโครงงานเล็กถึงกลาง เคสคอมฯ รวมถึงจอคอมพิวเตอร์ จอทีวี LCD จำพวกเนี่ยละก้อสบายมาก พร้อมใช้ได้เลย

          เพียงเท่านี้การใช้งานไขควงแบบมัลติไทพ์หรือหลายหัวในหนึ่งเดียวก็พกไปอันเดียวใช้งานได้ครอบคลุมทั่วแดน แต่อย่าลืมหาซองใส่เท่ๆ ไว้ด้วยก็ดีไม่น้อย