เนื้อหาวันที่ : 2012-02-17 10:56:39 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4153 views

MS132 Manual Motor Starter

ผลิตภัณฑ์สำหรับสตาร์ทมอเตอร์โดยเฉพาะ มีฟังก์ชั่นการป้องกันกระแสลัดวงจรและกระแสเกินสำหรับมอเตอร์

 
Manual Motor Starter คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับสตาร์ทมอเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีฟังก์ชั่นการป้องกันกระแสลัดวงจรและกระแสเกินสำหรับมอเตอร์

MS132 ถูกพัฒนาและออกแบบ เพื่อมาทดแทนรุ่น MS325 โดยรองรับกระแสใช้งาน (Ie) ตั้งแต่ 0.1A จนถึง 32A แรงดันใช้งาน (Ue) ได้สูงสุดถึง 690V และทนค่ากระแสลัดวงจรสูงสุดที่ 100kA สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ตามลักษณะการใช้งานต่างๆ เช่น Auxiliary contacts, Signaling contacts, Shunt trip, Undervoltage release, 3-phase busbar, ฯลฯ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนี้สามารถใช้ร่วมกันได้กับรุ่น MS116

MS132 มีฟังก์ชั่นการป้องกันกระแสลัดวงจร กระแสเกิน และสามารถตรวจสอบได้ว่าแรงดันมาครบทั้งสามเฟสหรือไม่ (Phase loss sensitivity) อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทั้งมอเตอร์สามเฟสและหนึ่งเฟส

MS132 สะดวกต่อการติดตั้ง ด้วยขนาดความกว้าง 45 mm เช่นเดียวกับชุดสตาร์ทเตอร์ตัวอื่นๆ Contactor, Overload relays และ Softstarter จึงสามารถเชื่อมต่อกันได้โดยตรงกับ Contactor หรือ Softstarter


 
MS132 มีตำแหน่งสถานะที่ชัดเจน กล่าวคือ มีตำแหน่ง ON (I), ตำแหน่ง OFF (0) และ ตำแหน่ง TRIP โดยอยู่ที่ 45o ระหว่างตำแหน่ง ON และ OFF ของลูกบิด สามารถล็อคลูกบิดได้ที่ตำแหน่ง OFF อีกทั้งยังมีตัวบ่งชี้แสดงสภาวะการทริป ว่าเกิดจากกระแสลัดวงจรหรือกระแสเกิน ซึ่งอยู่ที่ด้านหน้าและสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า มีปุ่ม test เพื่อทดสอบตัวเอง ทั้งนี้กลไกการทริปจะทำงานโดยอิสระต่อแรงบิดที่กระทำต่อลูกบิดเปิด-ปิด ตามหลักการทริปโดยอิสระ (Trip-Free)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เอบีบี จำกัด
โทร. 02 6651000 หรืออีเมล์ ap.marketing@th.abb.com