เนื้อหาวันที่ : 2012-02-03 15:54:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1111 views

Epson PictureMate PM245

พรินเตอร์เอปสันขนาดพกพารุ่นใหม่ล่าสุด ให้งานพิมพ์คุณภาพสูงทันใจ ทุกที่ ทุกเวลา

พรินเตอร์เอปสันขนาดพกพารุ่นใหม่ล่าสุด ให้งานพิมพ์คุณภาพสูงทันใจ ทุกที่ ทุกเวลา

เอปสัน เปิดตัวเครื่องพิมพ์ภาพถ่าย จิ๋วแต่แจ๋วรุ่นใหม่ล่าสุด Epson PictureMate PM245 ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายขนาด 4 x 6 นิ้วรุ่นพกพา ที่ให้งานคมชัด คุณภาพสูง ในราคาสบายกระเป๋า

นอกจากให้ภาพถ่ายขนาด 4 x 6 นิ้วที่คุณภาพน่าทึ่งแล้ว พรินเตอร์ขนาดพกพารุ่นนี้ยังเอื้อต่อการปรับค่าการพิมพ์แบบพิเศษต่างๆ อาทิ การพิมพ์ภาพติดบัตรโดยกำหนดขนาดภาพตามความต้องการ ซึ่งทำได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และยังพิมพ์งานคุณภาพระดับมืออาชีพด้วยความเร็วเป็นเลิศ เพียง 37 วินาทีเท่านั้น ต่อการพิมพ์ภาพขนาด 4 x 6 นิ้ว

“Epson PictureMate PM245 เครื่องนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ภาพขนาด 4 x 6 นิ้วได้เองอย่างสะดวก โดยไม่ต้องพึ่งร้านล้างอัดรูป” นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เอปสันได้ออกแบบพรินเตอร์รุ่นนี้มาเพื่อมารองรับการใช้งานตามบ้านรวมถึงร้านที่ให้บริการพิมพ์ภาพ  ซึ่งต้องการพรินเตอร์ที่พกพาสะดวกและมีประสิทธิภาพสูงในเครื่องเดียวกัน”

คุณสมบัติเด่นของพรินเตอร์ Epson PictureMate PM245

เทคโนโลยีการพิมพ์อิงค์เจ็ท ไมโคร ปิเอโซของเอปสัน– พรินเตอร์ Epson PictureMate PM245 ใช้หัวพิมพ์ไมโคร ปิเอโซ ลิขสิทธิ์เฉพาะของเอปสัน ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี Variable-Sized Droplet Technology หรือ VSDT ที่ให้งานพิมพ์ความละเอียดสูงสุดถึง 5760 x 1440 dpi และสามารถพ่นหมึกขนาดเล็กสุดได้ถึง 1.5 picolitre เพื่อให้การไล่สีในภาพเป็นไปอย่างกลมกลืนไร้ที่ติ

ฟังก์ชั่น Custom-ID – ฟังก์ชั่น Custom-ID ที่มาพร้อมกับพรินเตอร์ Epson PictureMate PM245 เป็นฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์งานที่มีขนาดหลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องง้อเครื่อง PC นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถก็อปปี้ไฟล์รูปต้นฉบับได้คราวละหลายแผ่น ลงบนกระดาษพิมพ์ภาพขนาด 4 x 6 นิ้ว โดยผู้ใช้สามารถปรับเลือกขนาดรูปที่ต้องการเองได้

ความเร็วในการพิมพ์อันน่าทึ่ง – พรินเตอร์ Epson PictureMate PM245 ใช้เวลาเพียง 37 วินาทีเท่านั้น ในการพิมพ์ภาพขนาด 4R (ทั้งแบบมีและไม่มีขอบ) ทำให้ผู้ใช้สามามารถพิมพ์งานจำนวนมากได้อย่างง่ายดายแต่เปี่ยมประสิทธิภาพ

ต้นทุนการพิมพ์ราคาประหยัด – Epson picture pack ซึ่งเป็นเซ็ตหมึกพิมพ์ 4 สี วางจำหน่ายในราคา 1,150 บาท   สามารถพิมพ์งานบนกระดาษพิมพ์ภาพขนาด 4 x 6 นิ้ว หรือจะพิมพ์ภาพติดบัตรขนาด 6P หรือ 8P ได้สูงสุดถึง 150 แผ่น ในราคาต่อแผ่น 7.67 บาท   ซึ่งนับว่าค่าใช้จ่ายถูกกว่ามาก หากเปรียบเทียบกับการนำไปภาพติดบัตรไปอัดตามร้านถ่ายภาพ

หมึกพิมพ์ Epson Claria Photographic Inks – ด้วยหมึกพิมพ์ Epson Claria Photographic inks ซึ่งไม่เลอะเลือน ทนน้ำ และไม่ซีดจาง งานพิมพ์ที่ได้จึงมีสีสันสดใสคมชัด และทนทาน สามารถเก็บได้ยาวนานถึง 200 ปี

การเชื่อมต่อเพื่อสั่งพิมพ์ – ผู้ใช้สามารถพิมพ์งานจากเมมโมรี่ การ์ดได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก เพียงนำการ์ดมาเสียบในช่องอ่านการ์ดโดยตรง หรือเชื่อมต่อกล้องดิจิตอลผ่าน PictBridge USB port นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังดูภาพก่อนพิมพ์ได้จากจอ LCD ขนาด 2.5 นิ้ว บนพรินเตอร์ PictureMate อีกด้วย

พกพาสะดวก ด้วยแบตเตอรี่แบบรีชาร์จ – ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด ที่มาพร้อมหูจับ และแบ็ตเตอรี่แบบรีชาร์จ ผู้ใช้สามารถพิมพ์งานจาก พรินเตอร์ Epson PictureMate PM245 ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กให้ยุ่งยาก

คุณสมบัติเฉพาะของพรินเตอร์ Epson PictureMate™ PM245