เนื้อหาวันที่ : 2011-05-19 09:04:17 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2019 views

กล้อง AXIS Q1602

กล้องวิดีโอวงจรปิดที่ไวแสงมากที่สุด โซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการตรวจการณ์ภายในและภายนอกอาคาร ภายใต้สภาวะแสงน้อย

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่นส์ ผู้นำตลาดระบบวิดีโอบนเครือข่าย เปิดตัวกล้องวิดีโอวงจรปิดแบบติดตั้งถาวร ประกอบด้วยเทคโนโลยี Lightfinder ของแอ็กซิส โดยกล้องเครือข่ายรุ่น AXIS Q1602/-E นับเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการตรวจการณ์ภายในและภายนอกอาคาร ภายใต้สภาวะแสงน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการข้อมูลสีในภาพวิดีโอ เพื่อให้สามารถระบุวัตถุหรือบุคคลได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

กล้อง AXIS Q1602 แบบติดตั้งภายในอาคาร และกล้อง AXIS Q1602-E แบบติดตั้งภายนอกอาคาร ส่งสัญญาณภาพวิดีโอสตรีมแบบ H.264 และ Motion JPEG ได้พร้อมๆ กัน โดยสามารถกำหนดค่าแต่ละสตรีมโดยแยกออกจากกัน เทคโนโลยี Lightfinder ที่โดดเด่นของแอ็กซิสช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของกล้องวิดีโอวงจรปิดภายใต้สภาวะแสงน้อย AXIS Q1602 จะเป็นกล้องที่มีความไวต่อแสงดีที่สุดในตลาด

เทคโนโลยี Lightfinder ช่วยให้กล้อง AXIS Q1602 มีความไวต่อแสงอย่างมากในบริเวณที่มีแสงน้อย จึงทำให้กล้องสามารถ ‘มองเห็น’ ได้แม้ในที่มืด  แอ็กซิส มีความเข้าใจและความเชี่ยวชาญอย่างมากเกี่ยวกับการประมวลผลภาพ การพัฒนาชิป การเลือกเซนเซอร์และเลนส์สำหรับกลางวัน/กลางคืน จึงทำให้กล้องรุ่นนี้รักษาโฟกัสที่คมชัดท่ามกลางแสงสว่างจ้าในช่วงกลางวันและแสงอินฟราเรด ทั้งยังนับเป็นการบุกเบิกกล้องวิดีโอวงจรปิดรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น 

กล้องเครือข่ายแบบติดตั้งถาวรนี้ให้คุณภาพของภาพในระดับโปรเกรสซีฟสแกน ที่ความละเอียด D1 (720 x 576) สำหรับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร ในบริเวณที่มีแสงน้อย เทคโนโลยี Lightfinder ที่ก้าวล้ำนี้มีประโยชน์อย่างมากต่อการใช้งานกล้องวิดีโอวงจรปิดในจุดสำคัญๆ เช่น ไซด์ก่อสร้าง ที่จอดรถ บริเวณพื้นที่รอบนอกอาคาร และการตรวจการณ์จุดสำคัญๆ ภายในเมือง นอกจากนี้ กล้องดังกล่าวยังมีฟีเจอร์อื่นๆ เช่น ฟังก์ชั่นกลางวันและกลางคืน, เลนส์ที่ปรับความยาวโฟกัสได้, การควบคุมแบ็คโฟกัสระยะไกล และการสนับสนุนระบบเสียงโต้ตอบสองทาง 

กล้องรุ่นนี้จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2554 เยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.axis.com/corporate/press/press_material.htm?key=q1602

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณแววดาว อาจารมารยาท
โทร. 089-492-5436 
หรือ
คุณญาดา ตันสกุล
บริษัท เอฟ เอ คิว จำกัด
โทร. 02-971-3711  อีเมล์ yada@pc-a.co.th