เนื้อหาวันที่ : 2011-04-08 11:06:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2347 views

Liebert GXT3 On-Line UPS รุ่น 5-10kVA

เครื่องสำรองไฟฟ้า ที่สามารถเพิ่มกำลังไฟฟ้าในขนาดที่เหมาะกับพื้นที่จำกัด

เครื่องสำรองไฟฟ้า Liebert GXT3 On-Line UPS รุ่น 5-10kVA สามารถเพิ่มกำลังไฟฟ้าในขนาดที่เหมาะกับพื้นที่จำกัด เครื่องสำรองไฟฟ้า Liebert รุ่นต่างๆมีจำหน่ายแล้วในเอเชีย

ความต้องการในตลาดที่เพิ่มขึ้นของความสามารถในการประมวลผลแบบแร็ค (racked-back computing capacity) และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการสร้างสมรรถนะนั้นได้ขยายขอบเขตเนื้อที่ศูนย์ข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบัน ระบบสำรองไฟฟ้า (UPS) Liebert GXT3 รุ่น 5-10kVA  ระบบสำรองไฟฟ้า UPS Liebert แบบแปลงสัญญาณคู่ออนไลน์อย่างแท้จริง (true on-line double conversion) ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้จัดการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสามารถใส่สมรรถนะกำลังที่สูงขึ้นเข้าไปในพื้นที่ที่เล็กลง โดยรักษาคุณภาพที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน

เครื่องสำรองไฟฟ้า Liebert GXT3 สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบแร็ค หรือแบบทาวเวอร์ โดยมีจอภาพ LED ที่ปรับหมุนได้ตามความต้องการ  คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำรองไฟฟ้า Liebert ได้แก่ แบตเตอรี่สามารถเปลี่ยนได้และ ใช้แบตเตอรี่ภายในแบบ  hot-swappable ที่ยังคงให้เวลาการสำรองไฟในการใช้งานอย่างเต็มพิกัดได้ 4 นาทีขึ้นไปและมีเวลาสำรองข้อมูลที่มากขึ้นในกรณีการใช้งานปกติ  รุ่น 5kVA หรือ 6kVA ใช้พื้นที่จัดเก็บเพียง 5U

ในขณะที่รุ่น 10kVA ใช้พื้นที่จัดเก็บเพียง 6U หากต้องการตู้เก็บแบตเตอรี่สำรอง ก็ใช้เนื้อที่ชั้นวางเพียง 3U ถึง 4U โดยให้เวลาการทำงานต่อเนื่องผ่านการเชื่อมต่อแบบ plug-and-play กับแผงด้านหลังเครื่อง UPS

“การที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นได้นำไปสู่ความต้องการที่สูงขึ้นของการมีระบบและความเชื่อถือได้ของระบบ ทำให้เกิดความจำเป็นต้องมีระบบป้องกันพลังงานที่มีกำลังสูงมากขึ้น” แอนดี้ ลุย ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของอีเมอร์สัน เนทเวิร์ค พาวเวอร์ ซิสเต็ม ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าว

“เนื้อที่เป็นสิ่งที่มีค่ามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในศูนย์ข้อมูลขนาดเล็กหรือตู้เครือข่าย เครื่องสำรองไฟฟ้า Liebert GXT3 ช่วยใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพราะตู้มีขนาดเล็กมากสำหรับ kVA ที่มีให้ ในรุ่น 5-6kVA มีค่า high output power factors เท่ากับ .8 และในรุ่น 10kVA เท่ากับ  .9  และยังมีช่วง voltage ที่กว้าง สามารถรองรับการใช้งานหนักและขยายช่วงเวลาใช้งานของระบบ

Liebert GXT3 สามารถรองรับการใช้งาน simple network management protocol (SNMP) สำหรับการตรวจสอบและควบคุมระบบทางเวปไซต์อย่างต่อเนื่อง โดยใช้ Liebert IntelliSlot® Web Card  โปรแกรมที่ใช้กับวินโดวส์ช่วยให้สามารถปรับค่าในการทำงานได้และสามารถตั้งเวลาทดสอบเครื่องได้

อีกทั้งการสื่อสารโดยใช้ built-in USB ที่ใช้ กับ Liebert MultiLink® ยังช่วยให้สามารถตรวจตราการทำงานของเครื่องสำรองไฟฟ้าและ เซิร์ฟเวอร์ และทำให้แน่ใจว่าการปิดเครื่องด้วยตัวเองเป็นไปอย่างเหมาะสม และยังมีสัญญาณปิดแบบ built-in ที่ช่วยแจ้งเตือนสถานะของระบบปฏิบัติการอย่างอัตโนมัติ เช่น การเตือนเมื่อแบตเตอรี่อ่อนหรือการปิดการใช้งานแบตเตอรี่

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Liebert GXT3 หรือเทคโนโลยีอื่นๆของ Liebert และบริการจากอีเมอร์สัน เนทเวิร์ค พาวเวอร์ได้ที่  www.Liebert.com