เนื้อหาวันที่ : 2011-02-24 10:20:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2015 views

UE One Series electronic pressure switches

UE One Series electronic pressure switches และ Electronic temperature switches มาตรฐานใหม่สำหรับการตรวจวัด Process แบบ Solid-state digital ด้วย Set point และ Deadband

UE One Series electronic pressure switches และ Electronic temperature switches เป็นผู้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการตรวจวัด Process แบบ Solid-state digital  ด้วย Set point และ Deadband ที่สามารถปรับได้เต็มที่ตลอด Range ใช้งาน และ Repeatability  เพียง 0.1%

UE One Series จึงเหมาะที่จะใช้กับงานมากมายหลายชนิดที่มีสภาพการใช้งานที่รุนแรงและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายและเนื่องจากมี Enclosures Type 4X ให้เลือกใช้สำหรับพื้นที่ที่ต้องการการป้องกันอันตรายประเภท Explosion-proof และ Non-incendive, Electrectronic switches เหล่านี้จึงสามารถป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับโรงงาน  อุปกรณ์หลักที่สำคัญ  ตลอดถึงผู้คนได้

UE One Series แต่ละรุ่นมี Self-diagnostics ที่เฉลียวฉลาดรวมอยู่ในตัว และสามารถรายงานปัญหาข้อผิดพลาดที่ตรวจพบให้ทราบได้ก่อนที่จะก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ด้านความปลอดภัยขึ้น มี Plug Port Detection ช่วยเตือนให้ทราบเมื่อ Sensor เกิดการอุดตัน Nuisance trip filtering ช่วยลดปัญหาการ Trip โดยไม่จำเป็นจากสัญญาณหลอก  ความสามารถในการจับสัญญาณ Pressure ที่เปลี่ยนแปลงขึ้นลงอย่างรวดเร็วได้ทำให้ได้ข้อมูลของ Process มาช่วยในการนำ Process เข้าใช้งานและในการแก้ไขปัญหาของ Process ที่ดีขึ้น

UE One Series เป็น Switch ที่มี Repeatability ดี ปรับ Deadband ได้เต็มที่ตลอด Range ใช้งานและทำงานโดยไม่มีชิ้นส่วนใด ๆ เคลื่อนไหวเลยเนื่องจากเป็นแบบ Digital solid-state  จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานควบคุมการหยุด / เดิน Pumps และ Compressors ซึ่งมีการหยุดและเดินสลับกันอยู่อย่างต่อเนื่อง และด้วยการแสดงผล Process เป็นแบบ Digital และให้ Output 4-20 mA ออกมาได้ด้วย  UE One Series จึงสามารถทำหน้าที่เป็นทั้ง Switch, gauge และ Transmitter ได้ในตัวโดยใช้ Connection ที่จะต่อเข้ากับ Process เพียงจุดเดียว

สำหรับงานปรับปรุงโรงงานเก่าให้ดีขึ้น UE One Series switches นับเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและน่าสนใจมากที่สุด รุ่น 2-Wire สามารถใช้กับระบบการเดินสายไฟเก่าที่มีอยู่แล้วได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องออกแบบหรือเดินสายไฟใหม่แต่อย่างใด รุ่น Loop-powered ทนกระแสไฟฟ้าได้สูงและให้ Output 4-20 mA ออกมาได้ด้วย  รุ่นที่ใช้ Power supply จากภายนอกสามารถทนกระแสไฟฟ้าได้สูงถึง 10 Amps หรือแยก Set points และ Deadbands ออกเป็นอิสระจากกันได้ 2 ชุด และให้ Output 4-20 mA ได้อีกด้วย

UE One Series เป็น Switches ที่ปรับง่ายและสะดวก มีความแม่นยำสูง ทำหน้าที่ได้หลายอย่างและมีความเฉลียวฉลาดจึงมีคุณสมบัติ และความสามารถที่จะใช้กับงานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดได้ดังนี้คือ

• แสดงผล Process และสถานะของ Switch แบบ Digital
• ปรับ Set point และ Deadband ได้เต็มที่ตลอด Range ใช้งาน
• รายงานผลการวิเคราะห์ด้วยตนเอง (Self-diagnostic) ได้ทั้งที่ Local และ  Remote
• ได้รับการรับรองให้ใช้ในพื้นที่เสี่ยงอันตรายได้จากหลายองค์กร
 -cULus, IECEx, GOST, CE และ ATEX
 -มีรุ่นสำหรับใช้กับพื้นที่อันตรายประเภท Class 1, Division 1&2 ให้เลือก

• เสริมระบบความปลอดภัย (Safety System) -
 - ทวนสอบ SIL (Safety Integrity Level) และทำรายงาน FMEDA (Failure Modes, Effects,       and Diagnostic Analysis) ได้

• ใช้ไฟได้ 3 แบบ -
 - 2-wire discrete input power เช่น จาก PLC (Programmable Logic Controller) หรือ
   DCS (Distributed Control System) เป็นต้น
 - Loop-Powered analog input ใช้ไฟจาก Loop 4-20 mA
 - External power supply ใช้ไฟจากภายนอก

• มี Sensors หลายชนิด และหลาย Ranges -
 - Gauge pressure ที่วัดได้จนถึง 6000 psi (413.7 bar)
 - Differential pressure ที่วัดได้จนถึง 200 psid (13.8 bar d)
 - RTD ที่วัด Temperature ได้จาก -300 ถึง 1,000F (-184 ถึง 538C)

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คณิตเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
หมายเลขโทรศัพท์ 02 642 8762-4 หรืออีเมลล์มาที่ sales1@kanitengineering.com