เนื้อหาวันที่ : 2010-08-18 10:16:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2593 views

Cognex 2DMaxTM

เทคโนโลยีการอ่านรหัสรุ่นใหม่จากค็อกเน็กซ์ ช่วยให้การอ่านบาร์โค๊ดแบบ 1 มิติ และ 2 มิติเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย

.

หลังจากที่เปิดตัว 1DMaxTM  เมื่อไม่นานมานี้ซึ่งเป็นอัลกอริทึ่มในการอ่านรหัส 1 มิติ รุ่นใหม่ล่าสุดที่ก่อให้เกิดมาตรฐานใหม่ในคุณสมบัติของเครื่องอ่านรหัสแบบ 1 มิติ  วันนี้ค็อกเน็กซ์จึงเปิดตัวเครื่องอ่านรหัสที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาด 

.

ครอบคลุมการอ่านทั้งแบบบาร์โค๊ด 1 มิติ และดาต้าแมทริกซ์โค๊ดแบบ 2 มิติ  ไม่ว่าโค๊ดนั้นจะมีขนาดเท่าไร, คุณภาพแบบไหน, พิมพ์ด้วยวิธีอะไร หรือพิมพ์ลงบนพื้นผิววัสดุใดก็ตาม, เทคโนโลยี 1DMaxTM  ของค็อกเน็กซ์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรก็สามารถอ่านรหัสทุกประเภทได้อย่างถูกต้องแม่นยำทุกครั้ง

.

การอ่านรหัสที่รวดเร็วและเชื่อถือได้คือความสำคัญลำดับแรกของอุตสาหกรรมการผลิต  ถ้าเครื่องอ่านบาร์โค๊ดไม่มีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพดีพอที่จะรองรับการอ่านรหัสที่มีสภาพแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมจริงของแต่ละโรงงานแล้วละก็ – ไม่ว่าจะเป็นแสงสว่างที่ไม่คงที่, การพิมพ์โค๊ดที่ด้อยคุณภาพ,

.

พื้นหลังที่มีสีรบกวนไปจนถึงโค๊ดที่มีรอยขีดข่วน - นั่นอาจหมายถึงความสูญเสียทั้งเวลา, ค่าใช้จ่าย และความไม่สบอารมณ์ของผู้ผลิตทุกราย  และนี่คือเหตุผลสำคัญว่าทำไมเครื่องอ่านรหัสที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการจับภาพ กำลังจะเข้ามาแทนที่เครื่องอ่านรหัสที่ใช้แสงเลเซอร์อย่างรวดเร็วในแทบทุกอุตสาหกรรมการผลิตและขนส่ง

.

.

เมื่อนำมารวมอยู่ในฮาร์ดแวร์คุณภาพเยี่ยมที่มาในรูปแบบของอุปกรณ์แฮนด์เฮลด์และรูปแบบที่ติดตั้งอยู่กับที่ ส่งผลให้เครื่องอ่านบาร์โค๊ดของค็อกเน็กซ์สามารถอ่านรหัสได้อย่างแม่นยำชนิดที่เครื่องอ่านอื่นๆ ไม่สามารถเทียบเคียงได้ 

.

สำหรับเครื่องอ่านบาร์โค๊ดแบบ 1 มิติ, 1 DMax คือเครื่องอ่านรหัสที่ดีที่สุดในท้องตลาดที่ได้รับการปรับปรุงให้สามารถอ่านบาร์โค๊ดได้รอบทิศหรือได้ทุกองศา และรองรับการอ่านรหัสได้ทุกรูปแบบไม่ว่าคุณภาพของรหัสจะแตกต่างกันเพียงใดก็ตาม  ด้วยอัตราความเร็วในการอ่านแบบเหนือชั้น

.

สำหรับการอ่านรหัสแบบดาต้าแมทริกซ์ 2D, Cognex 2DMaxTM ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีรุ่นบุกเบิกที่พัฒนาการอ่านรหัสแบบ 2D ดาต้าแมทริกซ์ และรหัสแบบ QR coding  ถูกนำมาใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม  โดยสามารถอ่านรหัสด้วยอัตราความเร็วที่ไม่มีใครเทียบ  อ่านได้ทั้งรหัสที่พิมพ์ลงบนชิ้นส่วนที่อยู่ในตำแหน่งที่อ่านยากและรหัสที่ใช้แอพพลิเคชั่นการพิมพ์แบบความเร็วสูง

.

เครื่องอ่านรหัสของค็อกเน็กซ์ที่ใช้การจับภาพเป็นหลักยังมีฟีจเจอร์ชั้นสูงมากมาย รวมทั้ง CognexConnect TM ที่มอบการสื่อสารผ่านอีเทอร์เน็ต, ประสิทธิภาพในการปรับโฟกัสแบบอัตโนมัติ, การอ่านรหัสได้หลายจุดพร้อมกันในคราวเดียว, การ archive ภาพ ฯลฯ อีกมากมาย

.

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถในการอ่านรหัสชั้นสูงของค็อกเน็กซ์ได้ที่  www.cognex.com/wecanreadit

.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อคุณชยุตม์ รักชลธี, ค็อกเน็กซ์ ประเทศไทย
โทร : +66 84 644 5982 อีเมล์
chayut.luckchonlatee@cognex.com