เนื้อหาวันที่ : 2006-03-19 22:08:11 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4510 views

CablelQ tm Cable Qualification Tester เครื่องทดสอบคุณภาพระบบสายเคเบิล

ด้วยระบบสายเคเบิลเดิมที่มีอยู่ หรือในการติดตั้งใหม่ สามารถปรับปรุงสมรรถนะด้านความเร็วให้สูงขึ้น เมื่อเกิดปัญหาสามารถแก้ไขได้ในเวลาที่สั้นลง

 CableIQ™ Cable Qualification Tester เครื่องมือพื้นฐานที่ออกแบบมาสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายและผู้ติดตั้ง มีลักษณะโดดเด่นในด้านการวัด Cabling Bandwidth และแสดงคุณสมบัติของสายสัญญาณว่าสามารถรองรับ Bandwidth 10/100, VoIP และ Gigabit Ethernet ได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังช่วยลดเวลาในการแก้ไขปัญหาทางด้าน Network Cabling ได้ถึง 50%เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Network Managers และ Network Support Technicians เนื่องจากต้องมีการ เคลื่อนย้าย, เพิ่ม, เปลี่ยน รวมทั้งมีการปรับปรุงระบบเครือข่ายอยู่ตลอดเวลา

 

CableIQ มีรูปทรงเหมาะกระชับกับการใช้งาน ทนทาน ใช้งานง่าย

จอแสดงผลเป็นกราฟิก ง่ายต่อความเข้าใจ

 .
 CableIQ ผู้ช่วยสำคัญในงานระบบสายเคเบิล Cable Bandwidth

CableIQ เป็นเครื่องมือในงานเคเบิลตัวแรก ที่ออกแบบมาสำหรับงานตรวจซ่อมและตรวจสอบคุณภาพสายเคเบิล สามารถใช้ตรวจวัดความเร็วของสายเคเบิลที่สามารถรองรับได้ แยกแยะปัญหาของสายเคเบิลออกจากปัญหาของเน็ตเวิร์ก ตรวจสอบสถานะอีกด้านของปลายสายเคเบิล ช่วยให้งานตรวจซ่อม-แก้ไขปัญหา ทำได้รวดเร็วขึ้น และประหยัดงบประมาณในการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานของระบบสายเคเบิลที่มีอยู่ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

.

ลดความซ้ำซ้อนของปัญหาได้กว่า 30%

CableIQ ช่วยให้งานสำรวจและแก้ไขปัญหาทำได้ด้วยช่างเทคนิคเพียงคนเดียวในเวลาอันรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น พอร์ตใดแอคทีฟอยู่, ตั้งค่าดูเพล็กซ์ถูกต้องหรือไม่, ปัญหานี้เกิดจากสายเคเบิลหรือเน็ตเวิร์กกันแน่, สายเคเบิลรองรับแบนด์วิดธ์ของเน็ตเวิร์กที่ต้องการได้ไหม ? CableIQ เป็นเครื่องมือชนิดเดียวที่ให้คำตอบเหล่านี้ได้ทั้งหมด ก่อนที่ปัญหาจะต่อเนื่องไปยังปัญหาอื่นๆ ต่อไปอีก

CableIQ ตรวจหาสายเคเบิลได้ แม้ในสภาพยุ่งเหยิง

ปัญหาบกพร่องของสายเคเบิล แก้ไขได้รวดเร็วกว่าเดิม

CableIQ สามารถใช้ตรวจสอบความพร้อมของระบบสายเคเบิลว่าสามารถรองรับความต้องการแบนด์วิดธ์ของเน็ตเวิร์กหรือไม่ พร้อมแสดงรายละเอียดของสภาพและตำแหน่งความบกพร่องของสายเคเบิล แสดงการเข้าหัวสายว่าถูกต้องหรือไม่ บอกระยะความยาวของสายที่ขาดหรือลัดวงจร ระบบตรวจวินิจฉัยขั้นสูง สามารถบ่งชี้และระบุตำแหน่งของสายเส้นที่มีปัญหา เช่น ครอสส์ทอล์ค, อิมพีแดนซ์เปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย ระบบ IntelliTone ช่วยให้ตรวจติดตามสายเคเบิลโดยไม่ต้องถอดสาย ด้วย CableIQ คุณสามารถตรวจสอบปัญหาเพื่อการแก้ไขได้ในเวลาอันรวดเร็วขึ้นกว่าแต่ก่อนมากมาย

.

ต้องการใช้ VoIP หรือ Gigabit Ethernet ก็ราบรื่นไม่มีปัญหา

กรณีที่ต้องการนำ VoIP (Voice Over IP–โทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต) หรือ Gigabit Ethernet มาใช้ในระบบสายเคเบิลที่มีอยู่ คุณสามารถแน่ใจได้ก่อนว่าแบนด์วิดธ์ของเคเบิลรองรับอุปกรณ์ใหม่ ๆ ได้เพียงใด หากผ่านการรับรองคุณสมบัติที่จำเป็นแล้ว คุณก็สามารถยกระดับประสิทธิภาพของเน็ตเวิร์กขึ้นไปอีกขั้นด้วยความราบรื่น ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังในเรื่องของระบบล่ม, การตรวจซ่อมปัญหาต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น

CableIQ ใช้ทดสอบสายเคเบิลได้หลากหลายประเภทและชนิดงาน

 
 คุณสมบัติและการใช้งาน
 

CableIQ ช่วยในการตรวจดูปัญหา ในระดับโครงสร้างพื้นฐานของเน็ตเวิร์ก ได้อย่างรวดเร็ว

  • แยกปัญหาของสายเคเบิลออกจากปัญหาของระบบเน็ตเวิร์ก ลดความซ้ำซ้อนของปัญหาที่ไม่ชัดเจน ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน
  • ตรวจสอบแบนด์วิดธ์ของสายเคเบิลที่ใช้อยู่ ในเวลาเพียง 4 วินาที ก็รู้ได้ว่าสายเคเบิลที่มีสนับสนุนการใช้งาน voice/10/100, VoIP หรือ Gigabit Ethernet ได้หรือไม่
  • ตรวจซ่อมสายเคเบิลบกพร่อง ค้นหาว่าทำไมสายเคเบิลที่มี ไม่สามารถสนับสนุนความเร็วของเน็ตเวิร์กที่ต้องการ (เช่น การเชื่อมต่อบกพร่องที่ระยะ 7 ฟุต)
  • ช่วยเพิ่มพอร์ตใช้งานได้อีก 10% หรือมากกว่า จากการที่ตรวจสอบได้ว่าด้านปลายหรือสายเคเบิลใดๆ ที่มีอยู่ มีเส้นใดที่ไม่ได้ใช้งาน, เส้นใดต่อกับ PC, สายโทรศัพท์, หรือเป็น Switch
  • ตรวจสอบการมิสแมตช์ของ ความเร็ว/ดูเพล็กซ์ ภายในเสี้ยววินาที ตรวจดูได้ว่าการตั้งค่าดูเพล็กซ์ใน PC กับค่าของสวิตช์สอดคล้องกันหรือไม่
  • แยกแยะปัญหาได้ง่ายด้วย intelligent wiremap ตรวจสอบการเชื่อมต่อสาย, ความยาว, ลัดวงจร, ขาด, คู่สาย แสดงความยาวของสายเส้นที่มีปัญหา เช่น ขาต่อที่ 1 สายขาดที่ระยะ 37 ฟุต
  • หาตำแหน่งสายเคเบิลได้อย่างแม่นยำ โดยใช้ร่วมกับ IntelliTone™ สามารถหาตำแหน่งสายเคเบิลได้อย่างแม่นยำ แม้ในที่ซึ่งมีสายเคเบิลยุ่งเหยิง
  • เป็นเครื่องมือช่วยงานชั้นเยี่ยมสำหรับช่างเทคนิค ใช้งานง่าย จอแสดงผลเป็นกราฟิก ส่วนติดต่อกับผู้ใช้ทำความเข้าใจง่าย เรียนรู้ได้เองไม่ต้องมีการอบรมการใช้
  • ขจัดข้อถกเถียงในปัญหาของเน็ตเวิร์ก บันทึกผลลัพธ์ หรืออัพโหลดไปยัง PC โดยใช้ Cable IQ Reporter Software (มีให้พร้อม)
 
รายละเอียดทางเทคนิค
 
 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท เมเชอร์โทรนิกซ์ จำกัด 2425/2  ถ.ลาดพร้าว ระหว่างซอย 67-69 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ ฯ 10310 โทรศัพท์ 0-2514-1000, 0-2514-1234 โทรสาร 0-2514-0001, 0-2514-0003 ต่างจังหวัดโทรโดยไม่เสียค่าโทรทางไกล หมายเลข 088-224-111 http://www.measuretronix.com E-Mail: info@measuertronix.com