เนื้อหาวันที่ : 2016-07-20 10:15:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1385 views

 

มัลติมิเตอร์ที่ถ่ายภาพความร้อนได้
FLUKE 279 FC Thermal Multimeter

 

 

          • เป็นดิจิตอลมัลติมิเตอร์ ใช้ตรวจซ่อมไฟฟ้า, ตรวจสอบการทำงาน และออกรายงานได้
          • เป็นกล้องอินฟราเรดถ่ายภาพความร้อน มองเห็นและชี้จุดปัญหาได้อย่างทันทีทันใด
          • วัดกระแสสูงด้วย iFlex® โพรบวัดกระแสสูงถึง 2,500 แอมป์
          • เชื่อมต่อไร้สายกับ Fluke Connect® ทีมงานซ่อมบำรุงยุคใหม่ ทำงานร่วมกันได้จากทุกที่

 

Fluke 3000 FC มัลติมิเตอร์ไร้สาย เชื่อมต่อกับโมดูล
และ Fluke Connect® App

 

 

 

 

สนใจติดต่อ:
คุณพลธร 08-1834-0034, คุณธีระวัฒน์ 08-1555-3877, คุณสิทธิโชค 084-710-7667

 

 

ราคาลดพิเศษ พร้อมของแถม
ตั้งแต่ 1 มิถุนา–31 สิงหา 2559

 

    ทุกรุ่นแถม Fluke Connect® App ดาวน์โหลดได้ฟรี

  

 

Fluke 279 FC Kit ราคาพิเศษ 46,688 บาท
ประกอบด้วย
• Fluke 279 FC
• Fluke a3001 FC
• กระเป๋า Soft Case

 

 

Fluke 3000 FC ราคาพิเศษ 12,448 บาท
ประกอบด้วย
• Fluke 3000 FC
• แว่นตานิรภัย 3M Tekk

  

 

Fluke 3000 FC GM ราคาพิเศษ 31,592 บาท
ประกอบด้วย
• Fluke 3000 FC GM
• กล่องเครื่องมือใหญ่ Pumpkin

 

 

Fluke 3000 FC IND ราคาพิเศษ 37,208 บาท
ประกอบด้วย
• Fluke 3000 FC IND
• แท่นชาร์จ+ถ่านชาร์จ

 

 

Fluke 3000 FC HVAC ราคาพิเศษ 22,328 บาท
ประกอบด้วย
• Fluke 3000 FC HVAC
• กล่องเครื่องมือ Pro 12"

 

หมายเหตุ: ราคายังไม่รวม Vat 7% ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนของแถมในมูลค่าที่เท่ากัน

 

Fluke 279 FC Thermal Multimeter
ดิจิตอลมัลติมิเตอร์ที่ถ่ายภาพความร้อนได้

 

          เปลี่ยนมุมมองใหม่ต่อเครื่องมือวัดที่ใช้งานได้อเนกประสงค์อย่างเหลือเชื่อ ขอแนะนำ Fluke 279 FC มัลติมิเตอร์ตัวแรกที่ถ่ายภาพความร้อนได้

  

 

คุณสมบัติและความสามารถที่โดดเด่น

  

 • เป็นมัลติมิเตอร์ความสามารถสูง ที่มีกล้องถ่ายภาพความร้อนในตัว
 • มีฟังก์ชั่นการวัด 15 อย่าง คือ วัดแรงดัน AC พร้อมโลว์พาสฟิลเตอร์, วัดแรงดัน DC, ความต้านทาน, ความต่อเนื่อง, ค่าตัวเก็บประจุ, ทดสอบไดโอด, วัด Min/Max/Avg, วัดกระแส AC (ด้วยโพรบ iFlex®), วัดความถี่
 • ตรวจซ่อมปัญหาไฟฟ้าต่าง ๆ ได้รวดเร็วและปลอดภัย ด้วยการใช้ภาพถ่ายความร้อน
 • เป็นเครื่องมือ 2 in 1 สามารถสรุปปัญหาได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารอเจ้าหน้าที่ภาพถ่ายความร้อนมาตรวจสอบอีกที ประหยัดเวลา ทำงานได้รวดเร็วกว่า
 • ด้วยโพรบยืดหยุ่น iFlex® เพิ่มขีดความสามารถในการวัดกระแสสูงในที่แคบหรือเข้าถึงยาก ได้ถึง 2,500A AC
 • แข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ทนตกกระแทกได้สูง 3 เมตร มีฉนวนไฟฟ้า 2 ชั้น พร้อมยางหุ้มปกป้องที่หนาขึ้น
 • บันทึกภาพและผลการวัด และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยระบบไร้สายที่ระยะห่างได้ 1 เมตร (ไม่มีสิ่งขวางกั้น)
 • ความละเอียดภาพความร้อน 80 x 60 พิกเซล
 • จอแสดงผล LCD สี ขนาด 5 นิ้ว
 • แบตเตอรี่ Lithium Ion ชาร์จไฟได้ ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10+ ชั่วโมง
 • ตัวเครื่องผลิตในอเมริกา
 • ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน
 • ระดับความปลอดภัยไฟฟ้า CAT III 1000 V, CAT IV 600 V
 • อุปกรณ์เสริม ประกอบด้วย โพรบวัดกระแส iFlex® รุ่น Fluke i2500-10 or i2500-18, ชาร์จเจอร์รุ่น Fluke BC500 และแบตเตอรี่ Lithium Ion ขนาด 3,000 mAh รุ่น Fluke BP500

 

ตัวเดียวรองรับได้ทุกงาน

 

 

เป็นดิจิตอลมัลติมิเตอร์
ใช้ตรวจซ่อมไฟฟ้า, ตรวจสอบการทำงาน และออกรายงานได้

  

          Fluke 279 FC เป็นดิจิตอลมัลติมิเตอร์ที่มีความสามารถการวัดครบถ้วนเต็มพิกัด แถมยังมีกล้องถ่ายภาพความร้อนด้วยในตัว ช่วยในการตรวจซ่อม แก้ไขปัญหาทางไฟฟ้าต่าง ๆ ในโรงงานได้อย่างรวดเร็ว มั่นใจได้ รวมทั้งยังออกรายงานการตรวจสอบและแก้ไขได้อีกด้วย

 

 

เป็นกล้องอินฟราเรดถ่ายภาพความร้อน
มองเห็นและชี้จุดปัญหาได้อย่างทันทีทันใด

 

          Fluke 279 FC เป็นมัลติมิเตอร์ตัวแรกที่มีความสามารถถ่ายภาพความร้อนได้ในตัว สำหรับตรวจซ่อมแก้ไขปัญหาอุปกรณ์ไฟฟ้า โดยใช้ภาพความร้อนค้นหาจุดที่มีความร้อนสูงผิดปกติ โดยไม่ต้องสัมผัสอุปกรณ์ที่ถูกตรวจสอบ จึงมีสะดวกและความปลอดภัยสูง เช่นในอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงดันสูง, หม้อแปลงไฟฟ้ากำลังสูง, แผงฟิวส์, ขั้วไฟฟ้า, สายไฟแรงสูง, ฉนวน, สวิตช์ต่าง ๆ เป็นต้น

 

 

วัดกระแสสูงด้วย iFlex
โพรบวัดกระแสสูงถึง 2,500 แอมป์

 

          Fluke 279 FC มีโพรบแบบยืดหยุ่น iFlex® สำหรับวัดกระแสไฟฟ้าปริมาณสูง ในตัวนำที่มีขนาดใหญ่ หรือพื้นที่คับแคบ เข้าถึงยาก ไม่สามารถใช้ปากแคลมป์ทั่ว ๆ ไปได้ โดยรองรับการวัดได้สูงถึง 2,500A AC และด้วยจอแสดงผล LCD สี ขนาดใหญ่ อ่านค่าวัดได้ชัดเจนทุกมุมมอง ทำงานได้ต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ในตัวได้มากกว่า 10 ชั่วโมง จึงปฏิบัติงานได้ยาวนานตลอดวัน

 

 

เชื่อมต่อไร้สายกับ Fluke Connect®
ทีมงานซ่อมบำรุงยุคใหม่ ทำงานร่วมกันได้จากทุกที่

 

          ประหยัดเวลา เพิ่มความสะดวก และเชื่อถือได้ในการจัดการข้อมูลซ่อมบำรุง โดยการซิงก์ผลการวัดโดยตรงผ่านระบบไร้สาย ไปยังส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสั่งการหรือทำการบันทึก ด้วยระบบ Fluke Connect®

 

เหตุผล 5 ประการ ที่คุณควรมี
มัลติมิเตอร์พร้อมกล้องถ่ายภาพความร้อนในตัว

 

          หากคุณเป็นช่างไฟฟ้าหรือช่างเทคนิค ที่มีหน้าที่ดูแลระบบและกระบวนการด้านอุตสาหกรรม ให้ทำงานอย่างต่อเนื่องและดำเนินไปอย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย คุณต้องรู้ว่าคุณสามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว หากคุณสามารถค้นพบปัญหาภายในทันที

 

 

          ดิจิตอลมัลติมิเตอร์ (DMM) เป็นสิ่งจำเป็นในการแก้ปัญหา และวินิจฉัยปัญหาทางไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างแม่นยำ แต่บางครั้งการค้นหาปัญหาอาจใช้เวลานานกว่าที่คุณต้องการ จะดีแค่ไหนถ้าหากคุณสามารถจำกัดบริเวณที่เกิดปัญหาได้ในไม่กี่วินาที โดยไม่ต้องสัมผัสอุปกรณ์ ซึ่งนั่นคือคุณสมบัติที่มัลติมิเตอร์ถ่ายภาพความร้อน Fluke 279 FC ใหม่ สามารถมอบให้แก่คุณได้

 

 

          Fluke 279 FC คือ DMM สำหรับมืออาชีพที่มีคุณสมบัติครบถ้วน พร้อมกล้องถ่ายภาพความร้อนในตัว (หรือเรียกว่า กล้องอินฟราเรด) ที่มีความละเอียด 80 x 60 รวมถึงฟังก์ชัน iFlex® และ Fluke Connect® คุณสามารถใช้กล้องถ่ายภาพความร้อนเพื่อค้นหาจุดความร้อน แล้วทดสอบโวลต์ แอมแปร์ และอุณหภูมิด้วย DMM เพื่อวินิจฉัยปัญหา เมื่อทำการซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อย คุณสามารถตรวจสอบว่าการซ่อมแซมสำเร็จดีหรือไม่ ด้วยการใช้กล้องถ่ายภาพความร้อนอีกครั้ง

 

นี่เป็นเหตุผลที่คุณควรมีมัลติมิเตอร์ถ่ายภาพความร้อนติดกระเป๋าเครื่องมือของคุณ:

 

1. ค้นหา ซ่อมแซม ตรวจสอบ และรายงาน เกี่ยวกับปัญหาของไฟฟ้า HVAC และเครื่องกล ด้วยเครื่องมือเพียงตัวเดียว

  

          การผสมผสานระหว่างกล้องถ่ายภาพความร้อน และ DMM สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาและตรวจสอบปัญหาด้านไฟฟ้าที่เกิดขึ้นได้รวดเร็วขึ้น คุณสามารถใช้กล้องถ่ายภาพความร้อน เพื่อระบุหาจุดความร้อนได้อย่างรวดเร็ว แทนที่จะต้องต่อหัววัดหรือขันสกรูบนเบรกเกอร์ทุกตัว

 

 

          เพียงเลื่อนหน้าปัดไปที่การวัดโวลต์และแอมแปร์เพื่อวินิจฉัยปัญหา แล้วทำการซ่อมแซมและถ่ายภาพ “หลัง” การซ่อมแซมเพื่อตรวจสอบ คุณสามารถบันทึกภาพและการวัด แล้วอัปโหลดไปยัง PC หรือ Fluke Cloud™ และสร้างรายงานได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ Fluke Connect® นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว คุณยังมีเครื่องมือติดตัวน้อยลงอีกด้วย

 

2. เสริมประสิทธิภาพการทำงาน

 

          ด้วยมัลติมิเตอร์ถ่ายภาพความร้อนที่สามารถใช้งาน Fluke Connect® ได้ โดยทั่วไปแล้วคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้ภายในครั้งเดียว ช่วยลดความยุ่งยากในการต้องจัดหากล้องถ่ายภาพความร้อนอีกตัวเพื่อใช้ร่วมกัน เริ่มต้นง่าย ๆ โดยการสแกนอุปกรณ์เพื่อคาดเดาว่าจุดใดที่เกิดปัญหา

 

 

          เมื่อคุณระบุหาจุดความร้อนได้แล้ว คุณสามารถสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) และใช้ DMM เพื่อแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม หลังจากระบุปัญหาได้แล้ว ให้ตัดการจ่ายพลังงาน และเชื่อมต่อ DMM เพื่อติดตามตรวจสอบวงจร จดบันทึกการแก้ไขโดยใช้การอ่านค่าของมิเตอร์ และภาพความร้อนที่จับไว้ผ่านแอปมือถือ Fluke Connect® บนสมาร์ทโฟน จากภายนอกของพื้นที่อันตราย ใช้แอปเพื่อเริ่มการรายงานในครั้งนี้ของคุณ

 

          การใช้ระบบนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการแก้ไขปัญหาการหยุดทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพของคุณ ซึ่งช่วยให้ทั้งคุณและโรงงานมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น

 

3. เสริมความสามารถของคุณ

  

          วิธีการใช้งาน DMM ช่างไฟฟ้าทุกคนใช้เป็นอยู่แล้ว ส่วนกล้องความร้อนที่มาพร้อม Fluke 279 FC นั้น ก็ใช้งานได้อย่างง่ายดาย จนคุณสามารถเริ่มใช้งานได้ทันที เพียงแค่เลื่อนหน้าปัดหมุนไปที่ “IR Camera” (กล้อง IR) แล้วสแกนบริเวณที่ต้องการตรวจสอบ

 

 

          เมื่อเห็นจุดความร้อนหรือจุดความเย็น ตามที่บ่งชี้โดยสัญญาณความร้อน คุณก็จะรู้ว่าควรจะเชื่อมต่อ DMM เข้ากับจุดใดเพื่อวัดค่าและแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม

 

4. iFlex® ในตัว

 

          เพียงแค่ต่อโพรบกระแสไฟฟ้าแบบไร้สาย iFlex® เข้ากับ DMM คุณก็สามารถขยายขีดความสามารถในการวัดกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 2,500 A โพรบวัดกระแสไฟฟ้า iFlex® สามารถใช้กับตัวนำขนาดใหญ่ และบริเวณที่แคบและไม่สะดวก

 

 

          ด้วยเทคโนโลยี iFlex® ในตัวภายใน Fluke 279 FC คุณสามารถดูการวัดแอมแปร์ที่แท้จริงบนหน้าจอ โดยไม่จำเป็นต้องทำการแปลงค่าให้ยุ่งยากอีกต่อไป นอกจากนั้นแล้วทั้งมิเตอร์ และโพรบวัดยังเข้ากันได้กับ Fluke Connect® ทำให้คุณสามารถติดตั้งมิเตอร์ในจุดที่ต้องการทดสอบ และย้ายตัวเองออกจากพื้นที่อันตราย เพื่อทำการอ่านผลการวัดปัจจุบันบนสมาร์ทโฟนของคุณ ด้วยแอปมือถือ Fluke Connect®

 

5. คุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ

  

 • จอ LCD สี ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว (8.9 ซม.) ทำให้ง่ายและรวดเร็ว ในการค้นหาปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน
 • อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ขั้นต่ำ 10 ชั่วโมง ทำให้คุณทำงานเสร็จกะได้โดยไม่ต้องชาร์จหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่
 • ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัย CAT IV 600V/CAT III 1000 V ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานด้านอุตสาหกรรม
 • ผลิตในสหรัฐอเมริกา ออกแบบขึ้นมาอย่างทนทานพิเศษ เพื่อให้ทนต่อสภาพแวดล้อมในอุตสาหกรรมที่ทรหด

 

 

          ด้วยความสามารถทั้งหมดเหล่านี้ มัลติมิเตอร์ถ่ายภาพความร้อนจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นประจำกระเป๋าเครื่องมือของช่างเทคนิคทุกคน เครื่องมือที่ช่วยประหยัดพื้นที่ เวลา และสามารถเสริมประสิทธิภาพในการทำงานและความมั่นใจของคุณ โดยช่วยเหลือคุณในการค้นหา ซ่อมแซม ตรวจสอบ และรายงานเกี่ยวกับปัญหาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

ปุ่มไอคอนแปลก ๆ ในมิเตอร์ตัวนี้ใช้ทำอะไร ?

 

 

ปุ่มนี้คือฟังก์ชั่นใหม่ “Fluke Connect®”
สำหรับดูค่า, บันทึก, วิเคราะห์, รายงานผล ด้วยสมาร์ทโฟน
สามารถทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตคลาวด์

 

          ยุคใหม่ของเครื่องมือวัดที่เชื่อมต่อถึงกันได้ทุกตัว วัดและบันทึกค่าอัตโนมัติ, วิเคราะห์, รายงานผล, ทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ทั่วโลก ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตคลาวด์ ด้วยระบบ Fluke Connect® ที่มีในตัวเครื่องมือวัดรุ่นใหม่, ทุกตัวทำงานร่วมกับ App ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต ทั้งระบบ Android และ iOS รวมทั้ง PC Software 

 

 

เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันเป็นทีม ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ก็สามารถร่วมกันแก้ปัญหาจากระยะไกลได้ โดยการเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูลกันได้จากทุกที่

 

 • ดูผลกราฟรายงานผลการวัดจากเครื่องมือหลายๆตัวพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าทางกล, ค่าทางไฟฟ้า และอุณหภูมิ ของเครื่องจักรหรืออุปกรณ์โดยจัดการได้เป็นรายตัว
 • ออกแบบให้ติดตั้งใช้งานได้ง่าย โดยไม่ต้องพึ่งพาแผนก IT แต่อย่างใด ใครๆ ก็ใช้ได้
 • ทำงานอัตโนมัติ วัดค่าและส่งข้อมูลด้วยระบบไร้สาย ไม่ต้องจดลงกระดาษอีกต่อไป ลดโอกาสผิดพลาด และลดเวลาในการค้นหาบันทึกข้อมูลของเครื่องจักรต่าง ๆ

 

ด้วย Fluke Connect® ไม่มีอุปสรรคเรื่องระยะทางอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ร่วมกันแก้ปัญหาได้

 

 

วันนี้ คุณสามารถติดตั้ง Fluke Connect® App เพื่อทดสอบการใช้งานได้ฟรี โดยมีขั้นตอนดังนี้

 

 

  ใช้กับ iOS เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไป และ Android เวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป

 

          1. ดาวน์โหลด   และติดตั้ง Fluke Connect® App

         

 

          2. เปิด Application   Fluke Connect® เพื่อสร้างบัญชีผู้ใช้

 

 

 

          3. สร้างบัญชี   กรอกรายละเอียด แล้วกด Create Account

 

 

 

          4. สร้างทีม   ไปที่ Team กรอกอีเมล์เพื่อเชิญสมาชิก

 

Fluke 3000 FC มัลติมิเตอร์ไร้สาย
เชื่อมต่อกับโมดูลและ Fluke Connect® App

 

         Fluke 3000 FC เป็นดิจิตอลมัลติมิเตอร์ที่เชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Fluke Connect® App ในสมาร์ตโฟนได้ เพิ่มความสะดวกคล่องตัวในการตรวจวัดค่าทางไฟฟ้าและการตรวจซ่อมแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้จากทุกที่ทุกเวลา

 

 

 • วัดแรงดันไฟฟ้า AC และ DC ได้ถึง 1000V
 • วัดกระแส AC และ DC ได้ที่ความละเอียด 01 mA
 • วัดความต้านทาน, วัดความต่อเนื่อง, ทดสอบไดโอด, วัดค่า C และวัดความถี่
 • บันทึกค่า MIN/MAX
 • มาตรฐานความปลอดภัย CAT III 1000 V, Cat IV 600 V
 • ทนน้ำทนฝุ่น ระดับ IP54

 

 

          Fluke 3000 FC ยังสามารถเชื่อมต่อระยะไกลกับโมดูลไร้สายที่ทำหน้าที่วัดค่าเฉพาะอย่าง เช่น วัดแรงดัน AC, DC และ AC+DC, วัดกระแส AC และ DC, วัดอุณหภูมิ ซึ่งจะส่งค่าวัดมาแสดงที่จอของมิเตอร์ Fluke 3000 FC เลือกใช้แคลมป์วัดกระแส AC ได้ทั้งแบบมาตรฐาน, กระแสสูง หรือแบบ iFlex® ที่ยืดหยุ่น จัดชุดโมดูลหลายแบบทำงานด้วยกันให้ได้ค่าวัดตามความต้องการ จอแสดงผลสามารถอ่านค่าหลักของมิเตอร์และอีก 3 ค่าจากโมดูลพร้อมกัน ตัวโมดูลสามารถจัดซื้อเป็นชุดพร้อมมิเตอร์ หรือซื้อแยกเป็นตัว ๆ ก็ได้

 

Fluke x3000 FC ชุดโมดูลมิเตอร์ไร้สาย ประกอบด้วย:

 

 • Fluke v3000 FC วัดแรงดัน AC แบบ True-rms
 • Fluke v3001 FC วัดแรงดัน DC
 • Fluke a3000 FC แคลมป์วัดกระแส AC แบบ True-rms
 • Fluke a3001 FC วัดกระแส AC ด้วยสายโพรบ iFlex®
 • Fluke a3002 FC แคลมป์วัดกระแส AC/DC
 • Fluke a3003 FC แคลมป์วัดกระแส DC 2,000A
 • Fluke a3004 FC แคลมป์วัดกระแส DC 4-20mA
 • Fluke t3000 FC วัดอุณหภูมิด้วยโพรบ K-Type

 

Fluke x3000 FC Series โมดูลมิเตอร์ไร้สาย

 

          Fluke x3000 Series FC เป็นชุดโมดูลมิเตอร์ไร้สายที่ทำหน้าที่เป็นมิเตอร์ที่สมบูรณ์ในตัวเอง และสามารถส่งต่อค่าวัดแบบไร้สายไปยังอุปกรณ์ตัวหลักที่เปิดใช้งาน Fluke Connect® ประกอบด้วย

 • Fluke 3000 FC ดิจิตอลมัลติมิเตอร์
 • Fluke TiX560/520 กล้องถ่ายภาพความร้อน
 • Fluke Ti200/300/400 กล้องถ่ายภาพความร้อน
 • คอมพิวเตอร์ PC ผ่านอะแดปเตอร์ไร้สาย pc3000 FC
 • สมาร์ทโฟนผ่าน Fluke Connect® Mobile app

 

 

Fluke v3000 FC
โมดูลมิเตอร์ไร้สายวัดแรงดัน AC แบบ True-rms

 

 

          Fluke v3000 FC ใช้วัดแรงดันไฟฟ้า AC โดยส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • เป็นมิเตอร์วัดแรงดัน AC ที่ให้ค่าวัด True-rms
 • วัดแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 1,000V
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มาพร้อมสายวัดรุ่น TL224
 • ปากคีบรุ่น AC285
 • และสายแขวนเครื่องยึดด้วยแม่เหล็ก

 

Fluke v3001 FC
โมดูลมิเตอร์ไร้สายวัดแรงดัน DC

 

  

          Fluke v3001 FC ใช้วัดแรงดันไฟฟ้า DC โดยส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • วัดแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 1,000V
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มาพร้อมสายวัดรุ่น TL224
 • ปากคีบรุ่น AC285
 • และสายแขวนเครื่องยึดด้วยแม่เหล็ก

 

Fluke a3000 FC
โมดูลแคลมป์มิเตอร์ไร้สายวัดกระแส AC แบบ True-rms

 

 

          Fluke a3000 FC เป็นแคลมป์มิเตอร์วัดกระแสไฟฟ้า AC โดยส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • เป็นแคลมป์มิเตอร์วัดกระแสไฟฟ้า AC แบบ True-rms
 • วัดกระแสได้สูงสุด 400A
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มีฟังก์ชั่นวัดกระแสกระชากช่วงเริ่มต้น (Inrush Current)

 

Fluke a3001 FC
โมดูลไร้สายวัดกระแส AC ด้วยสาย iFlex®

 

 

          Fluke a3001 FC มาพร้อมสายคล้องแบบยืดหยุ่น iFlex® สำหรับวัดกระสูงที่สายไฟมีขนาดโต หรือในพื้นที่คับแคบ เข้าถึงยาก แล้วส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • มาพร้อมโพรบวัดแบบยืดหยุ่นรุ่น iFlex i2500-10
 • ให้ค่าวัดกระแส AC แบบ True-rms
 • วัดกระแสได้สูงสุด 2,500A
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มีฟังก์ชั่นวัดกระแสกระชากช่วงเริ่มต้น (Inrush Current)
 • มีสายแขวนเครื่องยึดด้วยแม่เหล็ก

 

Fluke a3002 FC
โมดูลแคลมป์มิเตอร์ไร้สายวัดกระแส AC/DC

 

 

          Fluke a3002 FC ใช้งานร่วมกับแคลมป์วัดกระแส AC/DC ต่อภายนอก รุ่น i410 หรือ i1010 (ซื้อแยกต่างหาก) แล้วส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • วัดกระแสได้ 400A AC หรือ 400A DC ด้วยแคลมป์รุ่น i410
 • วัดกระแสได้ 600A AC หรือ 1,000A DC ด้วยแคลมป์รุ่น i1010
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มีสายแขวนเครื่องยึดด้วยแม่เหล็ก 

 

Fluke a3003 FC
โมดูลแคลมป์มิเตอร์ไร้สายวัดกระแส DC 2,000A

 

 

          Fluke a3003 FC เป็นแคลมป์มิเตอร์วัดกระแสไฟฟ้า DC ได้สูงถึง 2,000A ปากแคลมป์ใหญ่เป็นพิเศษสำหรับวัดตัวนำขนาดโต ๆ ในอุตสาหกรรมหนักที่ใช้ไฟฟ้ากระแสตรงขนาดสูงมาก โดยส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • วัดกระแส DC ได้ตั้งแต่ 10A ถึง 2,000A
 • ปากแคลมป์มีขนาดกว้างถึง 64 มม. สำหรับใช้กับสายตัวนำขนาดใหญ่ ๆ ได้สะดวก
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มีสายแขวนเครื่องยึดด้วยแม่เหล็ก

 

Fluke a3004 FC
โมดูลแคลมป์มิเตอร์ไร้สายวัดกระแส DC 4-20mA

 

 

 

          Fluke a3004 FC เป็นแคลมป์มิเตอร์วัดกระแสลูป DC 4-20mA โดยส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • วัดสัญญาณกระแส DC 4-20mA โดยไม่ต้องตัดวงจรที่วัด
 • ปลายแคลมป์และสายต่อถอดออกได้ เพื่อความสะดวกในการวัดในที่แคบ
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด

 

Fluke t3000 FC
โมดูลมิเตอร์ไร้สายวัดอุณหภูมิด้วยโพรบ K-Type

 

 

          Fluke t3000 FC เป็นมิเตอร์วัดอุณหภูมิด้วยเทอร์โมคัปเปิลโพรบชนิด K-Type แล้วส่งค่าวัดไปยังตัวมาสเตอร์ที่เปิดใช้ Fluke Connect® ด้วยระบบไร้สาย

 

          มีคุณสมบัติดังนี้

 

 • เทอร์โมมิเตอร์แบบเทอร์โมคัปเปิล K-Type
 • ใช้โพรบ K-Type รุ่น 80PK-1
 • ใช้งานตามลำพัง หรือต่อใช้งานเป็นระบบร่วมกับตัวอื่นก็ได้
 • มีฟังก์ชั่น Logging เก็บบันทึกค่าวัดต่อเนื่องได้ 65,000 ค่าวัด
 • มีสายแขวนเครื่องยึดด้วยแม่เหล็ก
 • มีโพรบ K-Type รุ่นอื่น ๆ ให้เลือก

 

Fluke pc3000 FC
อแดปเตอร์ไร้สายสำหรับ PC พร้อมซอฟต์แวร์

 

 

          Fluke pc3000 FC เป็นอแดปเตอร์แบบ USB สำหรับเชื่อมต่อเครื่องวัด Fluke ที่มี Fluke Connect® กับคอมพิวเตอร์ PC โดยใช้ซอฟต์แวร์ sw3000 FC เมื่อต้องปฏิบัติงานในพื้นที่หวงห้ามที่ไม่อนุญาตให้พกพาโทรศัพท์มือถือเข้าไปได้ เช่นโรงกลั่นน้ำมัน, ฯลฯ เพื่อแสดงผลค่าวัดจากโมดูลพร้อมกันครั้งละ 6 โมดูล ที่ระยะไกล 20 เมตร

 

 

 

          ซอฟต์แวร์ sw3000 FC สามารถเก็บรวบรวมค่าวัดเป็นชุดได้ถึง 65,000 ชุดข้อมูล พร้อมวันเวลา และค่า min/max/avg โดยตั้งค่าช่วงห่างเวลาการเก็บบันทึก และตั้งชื่อให้โมดูลแต่ละตัวได้

 

เครื่องมือวัดอุตสาหกรรมของ Fluke
ทุกรุ่นมุ่งสู่ Fluke Connect®

 

          ปัจจุบันมีเครื่องมือ Fluke ที่มีเทคโนโลยี Fluke Connect® แล้วประกอบด้วยรุ่นเหล่านี้

 

 • Fluke Ti400/300/200, Fluke TiS Series, Fluke TiX560/520 Infrared Camera
 • Fluke 376/375/374 FC True-rms AC/DC Clamp Meter
 • Fluke 805 FC Vibration Meter
 • Fluke 1587 FC Insulation Multimeter
 • Fluke 3000 FC Wireless Multimeter
 • Fluke x3000 FC Wireless Meter Modules
 • Fluke 279 FC Thermal Multimeter
 • Fluke 902 FC True-rms HVAC Clamp Meter
 • Fluke 120B Series ScopeMeter
 • และจะมีเพิ่มขึ้นจนครบทุกรุ่น

  

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
คุณพลธร 08-1834-0034, คุณธีระวัฒน์ 08-1555-3877, คุณสิทธิโชค 08-4710-7667

 บริษัท เมเชอร์โทรนิกซ์ จำกัด
2425/2 ถนนลาดพร้าว ระหว่างซอย 67/2-69
แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ ฯ 10310
โทรศัพท์ 0-2514-1000, 0-2514-1234 โทรสาร 0-2514-0001, 0-2514-0003
http://www.measuretronix.com, E-mail:info@measuretronix.com

 

 

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด