เนื้อหาวันที่ : 2016-05-27 11:20:34 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1825 views

          เอบีบี ซึ่งเป็นเครือธุรกิจชั้นนำด้านเทคโนโลยีไฟฟ้าและงานควบคุมอัตโนมัติ (Automation) ได้เปิดตัว PCS100 AVC-20 ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านการปรับสภาพไฟฟ้าสำหรับการปรับแรงดัน ออกแบบมาเพื่อใช้ในระบบอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ขนาดใหญ่ ซึ่งอาจมีสภาวะที่เครือข่ายไฟฟ้าขาดความเสถียร หรือส่งผลกระทบต่อความสามารถในการผลิต

 

          เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของระบบดังกล่าวจะทำให้มีการจ่ายกระแสไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง แม้ในสภาพแวดล้อมที่ระบบสาธารณูปโภคมีข้อจำกัดหรือขาดเสถียรภาพ

แรงดันไฟฟ้ากระเพื่อมอาจส่งผลเสียต่อความสามารถในการผลิตและความสม่ำเสมอของการทำงาน ซึ่งนำไปสู่ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ด้อยคุณภาพ และอาจส่งผลให้ส่วนประกอบของเครื่องจักรเกิดความเสียหาย เกิดความขัดข้องบ่อย ๆ ทำให้อายุการใช้งานลดลง อุปกรณ์ PCS100 AVC-20 ซึ่งมีความสามารถในการปรับแรงดันไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการผลิต ทำให้เครื่องจักรทำงานได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ทั้งยังช่วยลดผลกระทบของแรงดันไฟฟ้าที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งอาจทำความเสียหายให้อุปกรณ์และกระบวนการผลิต

 

          แรงดันไฟตก แรงดันไฟเกิน หรือการขาดสมดุล คือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและทำให้มอเตอร์ในอุปกรณ์หรือเครื่องจักรขาดประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้ทรัพยากรไม่คุ้มค่า ทั้งในแง่การใช้พนักงาน วัสดุ และพลังงาน ทั้งยังอาจนำไปสู่ความจำเป็นในการพึ่งพาระบบสำรองซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง อย่างเช่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ใช้น้ำมันดีเซล ซึ่งอุปกรณ์ PCS100 AVC-20 จะช่วยปรับสภาพการจ่ายแรงดันไฟฟ้าให้คงที่ ทำให้ผู้ผลิตสามารถควบคุมกระบวนการผลิตและใช้ทรัพยากรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อลดของเสียและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนด้านการทำงาน ในเวลาเดียวกัน อุปกรณ์ PCS100 AVC-20 ทำให้สามารถใช้พลังไฟฟ้า ซึ่งจะส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการผลิตไฟฟ้าจากโรงผลิตไฟฟ้า

 

          อุปกรณ์ชนิดนี้ออกแบบขึ้นโดยอิงกับลักษณะของเครื่องแปลงไฟฟ้า (Converter) โดยใช้ซอฟท์แวร์ควบคุมที่ทันสมัย PCS100 AVC-20 จะช่วยควบคุมแรงดันกระแสไฟฟ้าภายในเวลา 20 มิลลิวินาที เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิตทางอุตสาหกรรมหรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีเครื่องจักรที่มีความไวต่อความไม่เสถียรของระบบไฟฟ้า PCS100 AVC-20 มีความคงทนต่อการเกิดโหลดเกินพิกัดและรูปแบบในการออกแบบเป็นโมดูลของอุปกรณ์นี้ ทำให้อุปกรณ์มีเสถียรภาพและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งยังใช้เวลาเฉลี่ยในการซ่อมแซมที่น้อยลงหากอุปกรณ์มีปัญหา (MTTR) ทำให้กระบวนการผลิตดำเนินไปอย่างสม่ำเสมอ

 

          มีระบบป้องกันการตัดถ่ายโหลดอัตโนมัติในกรณีที่ตัวอุปกรณ์มีปัญหา ทำให้กระบวนการผลิตยังคงทำงานได้ต่อเนื่อง และมีขนาดกะทัดรัด ช่วยลดพื้นที่ในการติดตั้งของอุปกรณ์ (Unit’s Small Footprint) และเมื่อเทียบกับกำลังไฟฟ้าที่อุปกรณ์สามารถจ่ายได้กับขนาดของอุปกรณ์แล้วจะเห็นว่ามีค่าความหนาแน่นของพลังงานที่สูง (Power Density per m2) ซึ่งหมายความว่าสามารถทำการติดตั้งอุปกรณ์ได้แม้ในพื้นที่ ๆ จำกัด และอุปกรณ์สามารถทนกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนได้ดี โดยที่ไม่ต้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มเติม PCS100 AVC-20 ยังมีค่าบำรุงรักษาที่ต่ำ เนื่องจากมีชิ้นส่วนเครื่องจักรเพียงไม่กี่ชิ้นที่ต้องซ่อมบำรุง (Lower Cost of Ownership) และมีค่าประสิทธิภาพที่สูงถึง 98%

 

          PCS100 AVC-20 ของเอบีบีเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยจัดการปัญหาระบบไฟฟ้าที่ขาดเสถียรภาพซึ่งพบได้ทั่วไป การติดตั้ง PCS100 AVC-20 จะช่วยให้ระบบไฟฟ้ามีเสถียรภาพมากขึ้น จะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่ากระบวนการผลิตที่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

 

          ผลิตภัณฑ์ด้านการปรับแรงดันไฟฟ้าของเอบีบีมีคุณภาพที่ไม่มีใครเหมือน ใช้เทคโนโลยีแปลงกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำและแรงดันระดับกลาง เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Power Protection ผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยเครื่องแปลงความถี่คงที่ (Static Frequency Converters) อุปกรณ์ UPS เครื่องสำรองไฟฟ้าต่อเนื่อง ปรับสภาพแรงดันไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมานี้ ทำให้เอบีบีเป็นที่ยอมรับในด้านเทคโนโลยีการปรับสภาพดันไฟฟ้า ที่มีการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อแก้ไขปัญหาคุณภาพของกระแสไฟฟ้าและสร้างโครงข่ายไฟฟ้าที่มีเสถียรภาพ

 

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่บริษัท เอบีบี จำกัด

โทรศัพท์ 0-2665-1000
http://www.abb.co.th/homeprotections

 

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด