เนื้อหาวันที่ : 2016-03-29 14:26:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1506 views

          การใช้ปลั๊กรางที่ไม่มีคุณภาพ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้จากปัญหาความร้อนที่อาจเกิดขึ้น หรือกรณีเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ในครั้งเดียวหรือไม่เคยถอดสายออกเลย โดยเฉพาะบ้านที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก สำนักงาน ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ก็มักจะมองข้ามถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น การเลือกปลั๊กรางที่เหมาะสมที่สุด ควรพิจารณาก่อนว่า เราจะนำไปใช้ทำอะไร มีอุปกรณ์ต่อพ่วงอะไรบ้าง และเป็นปลั๊กที่มีคุณสมบัติป้องกันอะไรบ้าง อุปกรณ์หนึ่งที่มีประสิทธิภาพเหนือปลั๊กรางคือ “ปลั๊กกันไฟกระชาก” เพราะไม่ได้ทำหน้าที่เพียงเป็นแต่ตัวกลางในการเชื่อมต่อเพียงอย่างเดียว ยังสามารถช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากไฟฟ้าด้วย เช่น ผลกระทบจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดในละแวกบ้าน ผลกระทบจากฟ้าผ่าใกล้บ้าน มีผลทำให้เกิดเกิดแรงดันไฟฟ้าเกิน เป็นสาเหตุให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย หรือเสื่อม อีกเหตุผลที่ร้ายแรงกว่าคือ การเกิดไฟไหม้จากตัวอุปกรณ์ปลั๊กราง อันเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย โดย “ปลั๊กกันไฟกระชาก” จะทำหน้าที่เป็นตัวกรอง และป้องกันอุบัติเหตุดังกล่าว

 

          “ปลั๊กกันไฟกระชาก” ของ  APC ในเครือ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มีคุณสมบัติช่วยลดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้น ๆ  มีวงจรเบรกเกอร์ซึ่งทำหน้าที่ตัดทันทีเมื่อโหลดไฟฟ้าเกินกำลัง โดยสามารถดึงอุปกรณ์ที่มีโหลดไฟฟ้าเกินออกและเปิดสวิตซ์ใหม่ ปลั๊กกันไฟกระชาก สามารถป้องกันไฟกระชากได้มากกว่าถึง 10 เท่า มาพร้อมไฟแอลอีดีบอกสถานะการทำงาน เต้าเสียบแน่นหนา ผลิตจากทองเหลืองอย่างดี ตัวอุปกรณ์ผลิตจากวัสดุ ABS ที่มีคุณสมบัติป้องกันไฟลาม ทุกรุ่นรับประกัน 10 ปีเต็ม มีปัญหาเปลี่ยนใหม่ได้ที่ศูนย์บริการเอพีซีจำนวน 79 แห่งทั่วประเทศ ปลั๊กกันไฟกระชากของเอพีซี รุ่นใหม่ มีทั้งหมด 3 ซีรี่ส์ และแบ่งเป็น 7 รุ่น ป้องกันไฟกระชากได้สูงสุดถึง 1,800 จูล เป็นการเพิ่มความปลอดภัยที่เหนือชั้น ดังนั้นการซื้อปลั๊ก อย่ามองแค่สีสัน รูปแบบสวยงามจากภายนอก เพราะคุณสมบัติภายในนั้นสำคัญกว่ามาก

  

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

บริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ไทยแลนด์ จำกัด

โทรศัพท์ 0-2617-5382 โทรสาร 0-2617-0538
http://www.schneider-electric.com/th

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด