เนื้อหาวันที่ : 2016-03-29 12:07:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1869 views

          Manual Motor Starter คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับสตาร์ทมอเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีฟังก์ชั่นการป้องกันกระแสลัดวงจรและกระแสเกินสำหรับมอเตอร์ด้วย

 

          MS132 ถูกพัฒนาและออกแบบ เพื่อมาทดแทนรุ่น MS325 โดยรองรับกระแสใช้งาน (Ie) ตั้งแต่ 0.1A จนถึง 32A แรงดันใช้งาน (Ue) ได้สูงสุดถึง 690V และทนค่ากระแสลัดวงจรสูงสุดที่ 100kA สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ตามลักษณะการใช้งานต่าง ๆ เช่น Auxiliary Contacts, Signaling Contacts, Shunt Trip, Undervoltage Release, 3-phase Busbar, ฯลฯ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวนี้สามารถใช้ร่วมกันได้กับรุ่น MS116

 

          MS132 มีฟังก์ชั่นการป้องกันกระแสลัดวงจร กระแสเกิน และสามารถตรวจสอบได้ว่าแรงดันมาครบทั้งสามเฟสหรือไม่ (Phase Loss Sensitivity) อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทั้งมอเตอร์สามเฟสและหนึ่งเฟส

 

          MS132 สะดวกต่อการติดตั้ง ด้วยขนาดความกว้าง 45 mm เช่นเดียวกับชุดสตาร์ทเตอร์ตัวอื่น ๆ Contactor, Overload Relays และ Softstarter จึงสามารถเชื่อมต่อกันได้โดยตรงกับ Contactor หรือ Softstarter

 

          MS132 มีตำแหน่งสถานะที่ชัดเจน กล่าวคือ มีตำแหน่ง ON (I), ตำแหน่ง OFF (0) และตำแหน่ง TRIP โดยอยู่ที่ 45o ระหว่างตำแหน่ง ON และ OFF ของลูกบิด สามารถล็อกลูกบิดได้ที่ตำแหน่ง OFF อีกทั้งยังมีตัวบ่งชี้แสดงสภาวะการทริป ว่าเกิดจากกระแสลัดวงจรหรือกระแสเกิน ซึ่งอยู่ที่ด้านหน้าและสามารถมองได้ด้วยตาเปล่า มีปุ่ม Test เพื่อทดสอบตัวเอง ทั้งนี้กลไกการทริปจะทำงานโดยอิสระต่อแรงบิดที่กระทำต่อลูกบิดเปิด-ปิด ตามหลักการทริปโดยอิสระ (Trip-Free)

 

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

บริษัท เอบีบี จำกัด

โทรศัพท์ 0-2665-1000 โทรสาร 0-2324-0502
http://www.abb.co.th, E-mail: ap.marketing@th.abb.com

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด