เนื้อหาวันที่ : 2016-02-12 15:39:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1483 views

          Navigator 500 ถูกออกแบบเพื่อสนองความต้องการสำหรับระบบบำบัดน้ำที่มีความบริสุทธิ์มาก (High Purity Water Treatment Application) และระบบการควบคุมปริมาณสารเคมีของกลุ่มโรงไฟฟ้า (Power Cycle Chemistry Monitoring)

 

โดยแบ่งอุปกรณ์วัดค่าหรือส่วนสัมผัสตัวอย่างน้ำ (Wet-sections) ออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่

  • ASM550-โซเดียม (Sodium)
  • ADS550-ออกซิเจนที่ละลาย (Dissolved Oxygen)
  • AHM550-ไฮดราซีน (Hydrazine)

 

โดยทั้ง 3 รุ่นสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์แสดงผล (Transmitter) รุ่น AWT540 ได้ถึง 4 ช่องแสดงผล

 

 

 

 

จุดเด่นและข้อดี

  

          ใช้งานง่าย-ชุดแสดงผลจอสี มีปุ่มกดอยู่ด้านหน้า โดยมีรูปแบบ HMI (Human-Machine Interface) คล้ายกับชุดแสดงผลอุปกรณ์อื่นของผลิตภัณฑ์เอบีบี ทำให้ใช้งานง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ อีกทั้งสามารถ ตั้งค่าการแสดงผลในรูปแบบ Chart View เพื่อง่ายต่อการดูแนวโน้มของค่า และด้วยฟังก์ชั่น Audit Log ทำให้ทราบถึงความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่มีผลต่ออุปกรณ์ ช่วยให้หาสาเหตุและง่ายต่อการตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้จะถูกบันทึกลงใน SD CARD หรือ USB สามารถนำไปใช้งานได้ต่อไป

          ลดค่าใช้จ่าย–ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย ทำให้ลดปริมาณการใช้น้ำยาเคมีจากการตั้งค่า Auto-calibration และเพิ่มความคงทนเนื่องจากการออกแบบ Robust Design ที่ไม่มี Moving Part จึงลดปัญหาและค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง รวมถึงการเชื่อมต่อของอุปกรณ์แต่ละตัวแบบ Daisy Chained ทำให้ลดค่าใช้จ่ายของสายสัญญาณ แม้ว่าอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งไม่สามารถใช้งานได้ก็ตาม

          Multi-stream–สำหรับอุปกรณ์วัดค่าโซเดียม สามารถวัดค่าได้สูงสุดถึง 3 Stream ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและพื้นที่ในการติดตั้งอีกด้วย

          ถูกต้องและแม่นยำ-Navigator 500 สามารถตั้งค่าได้ทั้ง Manual และ Auto Calibration ซึ่งจะช่วยตรวจเช็คประสิทธิภาพและความถูกต้องแม่นยำได้ รวมทั้งบอกถึงประสิทธิภาพของเซนเซอร์ในลักษณะบาร์กราฟ (Bar Graph) ทำให้ง่ายต่อการวางแผนงานซ่อมบำรุง

 

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่
บริษัท เอบีบี จำกัด
โทรศัพท์ 0-2665-1000 โทรสาร 0-2324-0502
http://www.abb.co.th

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด