เนื้อหาวันที่ : 2016-01-14 12:41:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1590 views

ELIOT เทคโนโลยี RFID ฝังใต้ดินที่ทำให้ทราบตำแหน่งท่อสาธารณูปโภคใต้ดินอย่างแม่นยำ

 

 

          ELIOT เป็นเทคโนโลยี RFID ชั้นสูงจากประเทศฝรั่งเศสที่สามารถฝังตัว Marker ลงไปใต้ดินโดยติดกับผิวท่อได้โดยตรงที่ระดับความลึกไม่เกิน 1.5 เมตรจากผิวดิน โดยใช้ได้ทั้งท่อร้อยสายไฟ ท่อแก๊ส ท่อน้ำ ท่อประปา ฯลฯ ทั้งชนิดโลหะ และ HDPE

 

 

เครื่องค้นหาตำแหน่งท่อสาธารณูปโภคใต้ดิน Eliot ประกอบด้วย

 

 

ELIOT Marker

 

 

 

 

          ตัว Marker มีความทนทานต่อการกัดกร่อนและความชื้นใต้ดินโดยไม่ต้องการการบำรุงรักษาใดๆ นานนับสิบปี ผู้ใช้สามารถใส่ข้อความระบุรายละเอียดที่ต้องการลงใน Marker ได้เองด้วยสมาร์ตโฟน Android ที่รองรับ NFC ได้ที่หน้างานก่อนติดเข้ากับท่อ

 

 

ELIOT Reader

 

 

 

 

          ในส่วนของเครื่องอ่าน Locator นั้นจะมี GPS Receiver ในตัว สามารถอ่านตำแหน่งของ Marker ออกเป็นพิกัดตามระบบของ GPS และ GIS รวมกับข้อความต่าง ๆ ที่ถูกบันทึกอยู่ใน Marker นั้นออกมายังหน้าจอ สามารถบันทึกผลต่าง ๆ เหล่านี้เป็น csv file ลงสู่ USB drive ได้ สามารถต่อ External GPS Receiver เพื่อเพิ่มความแม่นยำของพิกัดได้

 

 

ELIOT Mobile for Android Smartphones

 

 

 

 

          แอพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟน ใช้การติดต่อด้วยฟังค์ชั่น NFC (Near Field Communication) กับตัว Marker ได้ ทั้งการอ่านค่าและการโปรแกรมข้อมูล

ด้วยเทคโนโลยีที่สมบูรณ์นี้ ELIOT จะทำให้การหาแนวท่อใต้ดินของหน่วยงานซ่อมบำรุงต่าง ๆ มีความแม่นยำ ลดอันตรายที่เกิดจากท่อแตก ลดการเปิดหน้าดินผิดพลาด หน่วยงานผู้รับผิดชอบสามารถพัฒนาฐานข้อมูล GIS ของทรัพย์สินใต้ดินที่มีความแม่นยำสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ ได้

 

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

สมเกียรติ์ นิยมวัน โทรศัพท์ 0-85812-2182

บริษัท เมเชอร์โทรนิกซ์ จำกัด

โทรศัพท์ 0-2514-1000, 0-2514-1234 โทรศัพท์ 0-2514-0001, 0-2514-0003

http://www.measuretronix.com, E-mail: info@measuretronix.com

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด