เนื้อหาวันที่ : 2016-08-18 18:53:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1837 views

แคนนอน ผู้นำด้านเทคโนโลยีอิมเมจจิ้งระดับโลก และผู้นำตลาดพรินเตอร์อิงก์เจ็ตเมืองไทยยอดขายอันดับ 1 นานถึง 15 ปีซ้อน ขอแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง และพรินเตอร์ของปี 2559 ชูแนวคิด “Canon Ecolism” เน้นจุดเด่นด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำมากมาย เพื่อให้การพิมพ์เอกสารเพื่อใช้ในบ้าน สำนักงาน และองค์กรขนาดใหญ่ ง่าย ประหยัด และสะดวกกว่าเดิม ตอบรับไลฟ์สไตล์คนทำงานยุคใหม่ที่ฉลาดเลือก และใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ และเครื่องถ่ายเอกสาร แคนนอน
ภายใต้แนวคิด “Canon Ecolism” ที่เพิ่มประสิทธิภาพ งานพิมพ์ ลดค่าใช้จ่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ประกอบด้วย

 

เครื่องพรินเตอร์อิงก์เจ็ต ทั้งหมด 16 รุ่น

 

          นำโดย Canon Maxify และ Canon Pixma แคนนอน ได้พัฒนาการดีไซน์ตัวเครื่องพรินเตอร์ ตลับหมึก และกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีขนาดเล็กลง เน้นการใช้งานที่สะดวก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย และ “ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์” ที่เกิดจากกระบวนการผลิต และการขนส่งได้มากถึง 18% รวมถึงการคิดค้นฟังก์ชั่นงานพิมพ์ต่าง ๆ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ

  

 • เทคโนโลยี “On Demand Fixing” ส่งผ่านความร้อนไปยังเซรามิกซึ่งเป็นตัวทำความร้อนโดยตรง ลดเวลาในการอุ่นเครื่องจนเหลือน้อยที่สุด ทำให้สามารถพิมพ์แผ่นแรกได้อย่างรวดเร็วและลดปริมาณการใช้พลังงานลงถึง 75% เมื่อเทียบกับ Roller-fixing Systems ของพรินเตอร์ทั่วไป
 • Easy-WebPrint EX พิมพ์หน้าเว็บเพจได้ครบทั้งหน้าพอดีกับขนาดของกระดาษ ลดการใช้กระดาษอย่างสิ้นเปลือง
 • Energy Saving Mode โหมดประหยัดพลังงานไฟฟ้า ตั้งเวลาปิด-เปิด เครื่อง และ Stand By โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายในเวลาที่กำหนด
 • ตลับหมึกแยกสี (Individual Ink tanks) ทำให้ประหยัดกว่า ด้วยการเติมเฉพาะสีที่หมด
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม ฉลากเขียว และ EPEAT®

 

เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่น ทั้งหมด 14 รุ่น

 

          โดยมีรุ่น Canon iR3300 และ Canon iR-ADV 6575i เป็นรุ่นเรือธง มีคุณสมบัติเด่น เช่น

 

 • Staple Free Stapling ฟังก์ชั่นการเย็บกระดาษโดยไม่ใช้ลวด
 • ใช้ Bio-Based Plastic พลาสติกชีวภาพที่มีส่วนประกอบจากพืช มีความยืดหยุ่นแต่คงทนสูงเป็นชิ้นส่วนในการผลิตแป้นปุ่มกดของเครื่องถ่ายเอกสารแคนนอนรุ่นต่าง ๆ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงถึง 20%
 • Auto Rotation ฟังก์ชั่นปรับการพิมพ์ แนวตั้งและแนวนอนอัตโนมัติ ลดการใช้กระดาษเกินความจำเป็น Toner Saving Mode ลดการใช้งานหมึกสูงสุดถึง 20%
 • Energy Saving Mode ปิดหรือสแตนบายด์โดยอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานภายในเวลาที่กำหนด จึงประหยัดพลังงาน
 • Advanced Rapid Fusing เทคโนโลยีที่ช่วยลดระยะเวลาในการอุ่นเครื่อง ลดการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
 • ประหยัดพลังงานและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ  เพราะใช้แสงไฟจาก LED และยังไร้สารตะกั่ว 0% ผ่านมาตรฐานควบคุมสารอันตรายมาตรฐานยุโรป RoHS ปลอดภัยไร้สารพิษทั้ง 6 สาร ได้แก่ ตะกั่ว, แคดเมียม, โครเมียม, ปรอท, สารโพลิโบรมิเนท-ไบฟีนิล และสารโพลิโบรมิเนท-ไดฟีนิล-อีเทอร์ 

 

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง ทั้งหมด 5 รุ่น ในตระกูล ImagePROGRAF

 

          มีคุณสมบัติเด่น ได้แก่ Nesting Feature ฟังก์ชั่นการพิมพ์หลายงานพร้อม ๆ กันบนหน้ากระดาษเดียว ลดปริมาณการใช้กระดาษม้วน ฟังก์ชั่น Auto Rotation ปรับการพิมพ์แนวตั้ง–แนวนอนอัตโนมัติ ให้เหมาะสมกับงาน ช่วยลดการใช้กระดาษเกินความจำเป็น

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2344-9988 โทรสาร 0-2344-9861
http://www.canon.co.th/ecolism

 

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด